W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Bùi Đức Quang, Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy - ứng cử viên Đại biểu HĐND thành phố tại đơn vị bầu cử số 4
20/05/2016 - 11:29
Chương trình hành động của đồng chí Bùi Đức Quang, Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy

- Kính thưa các đồng chí đại biểu!

- Kính thưa các quí vị cử tri !     
                       
Tôi tên là Bùi Đức Quang

Chức vụ công tác hiện là: Ủy viên Thành ủy - Trưởng Ban: Ban Dân vận Thành ủy.

Trong nhiệm kỳ Hội đồng nhân dân thành phố vừa qua, tôi rất vinh dự được cử tri Quân Lê Chân và Dương Kinh (Đơn vị bầu cử số 4) tín nhiệm bầu là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa 14 (nhiệm kỳ 2011- 2016). Trước sự tín nhiệm, tin tưởng của cử tri, cùng với các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tại Lê Chân– Dương Kinh, tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò của người đại biểu nhân dân với một tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân. Đặc biệt, trải qua 5 năm là đại biểu HĐND thành phố, được gắn bó mật thiết với cử tri, bản thân tôi nhận thấy mình đã được rèn luyện và có bước trưởng thành, hiểu rõ hơn các vấn đề đặt ra từ thực tiễn cơ sở nhờ nhận được sự tham gia góp ý quí báu của cử tri và nhân dân.

Tôi rất vinh dự được Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tiếp tục giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố Khóa XV (nhiệm kỳ 2016-2021) tại Quận Lê Chân (đơn vị bầu cử số 4 gồm 11 phường thuộc Quận Lê Chân), một vùng đất có bề dày lịch sử, có truyền thống văn hóa lâu đời, nơi khởi nguồn khai phá xây dựng nên thành phố Hải Phòng từ thời Nữ tướng Lê Chân lập ấp, với nhiều công trình lịch sử, văn hóa, tôn giáo nổi tiếng; nơi tập trung nhiều cơ sở giáo dục- đào tạo, y tế có vị trí hàng đầu thành phố. Đặc biệt, quận Lê Chân còn là nơi khởi nguồn của phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; Nơi có Lễ hội Nữ tướng Lê Chân di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.  Với truyền thống năng động, sáng tạo Đảng bộ, quân và dân quận Lê Chân đã xây dựng quận trở thành một đô thị trung tâm đang trên đà phát triển với nhiều công trình dự án quan trong của thành phố đã và đang được khởi công triển khai thực hiện.

Kính thưa các quí vị!

Tôi nhận  thức sâu sắc rằng HĐND là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên. Đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân địa phương, chịu trách nhiệm trước cử tri địa phương và trước HĐND về thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu của mình.

Là người trực tiếp chịu trách nhiệm tham mưu cho Thành ủy về công tác dân vận của Đảng bộ thành phố, bản thân tôi luôn suy nghĩ và hành động với phương châm “Gần dân, trọng dân, học dân để phục vụ nhân dân”. Theo đó, tôi sẽ cùng hệ thống dân vận thành  phố luôn lắng nghe ý kiến Nhân dân và nghiêm túc tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng thời phản ánh trung thực các ý kiến đó với HĐND thành phố, tăng cường giám sát việc giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị; giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND để đưa nghị quyết  vào cuộc sống, thực hiện tốt phương châm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” nhằm tăng cường “mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Dân”, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng bộ, chính quyền thành phố.

Nếu nhận được tín nhiệm của cử tri quận nhà bầu tái cử là đại biểu HĐND thành phố khóa XV tôi sẽ:

1/ Thực hiện tốt nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên được phân công làm công tác dân vận: Đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường, đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác dân vận, đặc biệt là công tác dân vận của cơ quan nhà nước các cấp để xây dựng chính chính quyền thành phố là chính quyền của dân, phục vụ nhân dân.

2/ Tích cực tham gia đóng góp xây dựng và hoàn thiện các văn văn bản quy phạm pháp luật; nghiên cứu, nắm chắc tình hình kinh tế - xã hội, đời sống của nhân dân thành phố và cử tri trên địa bàn ứng cử để có những đề xuất, kiến nghị các giải pháp hữu hiệu giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của nhân dân. Qua đó làm cơ sở cho việc tham gia các quyết định về những vấn đề quan trọng của thành phố .

     Tôi sẽ cùng với Tổ đại biểu HĐND trên địa bàn quận phối hợp chặt chẽ với Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ quận tham gia ý kiến với HĐND thành phố để có quyết sách về kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố; Nghị quyết số 18 và Kết luận 19 của BTV thành ủy về định hướng xây dựng và phát triển quận Lê Chân đến năm 2020 gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 23 của Đảng bộ quận với mục tiêu: “Phát huy tối đa các nguồn lực, lợi thế để xây dựng quận Lê Chân trở thành đô thị Xanh, văn minh, hiện đại; có kết cấu hạ tầng đồng bộ, đảm bảo tính kết nối, có sức cạnh tranh, có bản sắc; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng dịch vụ, thương mại, tập trung phát triển các nhóm ngành thương mại, dịch vụ cao cấp; là trung tâm giáo dục-đào tạo, y tế, du lịch văn hóa-lịch sử của thành phố….”.

Góp phần xây dựng Hải phòng sớm trở thành “ Thành phố Cảng xanh, văn minh hiện đại”.

     3. Tham gia đầy đủ các phiên họp toàn thể của HĐND; tích cực tham gia vào quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND; đồng thời không ngừng học tập, nâng cao trình độ, năng lực để thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, không phụ lòng tin và sự ủng hộ của cử tri quận nhà.

   4.Tôi sẽ cố gắng làm việc và sắp xếp công việc thật khoa học để thường xuyên tiếp xúc cử tri, cùng các cấp, các ngành ở địa phương lắng nghe tiếng nói của cử tri và phản ánh trung thực các ý kiến của cử tri tới HĐND Thành phố nhằm đáp ứng  nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân.

     Bản thân tôi sẽ luôn tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, rèn luyện đạo đức và tác phong người cán bộ dân vận, gần gũi nhân dân và học hỏi nhân dân nhiều hơn để nâng cao chất lượng công tác tham mưu với Đảng; cùng người thân và gia đình luôn sống giản dị chan hòa, đoàn kết với mọi người.

            Tôi rất mong nhận được sự quan tâm, tín nhiệm của cử tri quận Lê Chân bầu tôi  làm đại biểu HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016- 2021).

           Xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu và toàn thể cử tri./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535653
Khách trực tuyến : 6345
Thành viên trực tuyến : 16