W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Bùi Thanh Tùng – Thành ủy viên, Ủy viên thường trực HĐND TP
21/05/2016 - 13:51

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ KHÓA XV (Nhiệm kỳ 2016-2021)

Đ/c Bùi Thanh Tùng – Thành ủy viên, Ủy viên thường trực HĐND TP

Tại đơn vị bầu cử số 4

Kính thưa các cô bác, anh chị cử tri.

Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi tới tất cả các cô bác, anh chị đại diện cho cử tri quận Lê Chân nói chung (nơi tôi sinh ra, lớn lên, trưởng thành và vẫn đang là cư dân), đơn vị bầu cử số 4 nói riêng, lời cám ơn chân thành và sâu sắc về sự tin tưởng, tín nhiệm giao cho tôi thực hiện trách nhiệm là đại biểu đại diện của cử tri quận Lê Chân ở HĐND thành phố, cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương trong suốt 2 nhiệm kỳ XIII, XIV vừa qua. Cùng với các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 4, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, toàn thể các cô bác, anh chị cử tri lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.


Là đại biểu HĐND vừa là một vinh dự to lớn, nhưng cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề vì được là cầu nối để cử tri gửi gắm ý chí, nguyện vọng của mình tới các cơ quan chính quyền thành phố và trung ương. Trong hai nhiệm kỳ qua, với vai trò là người đại biểu HĐND, trải qua nhiều vị trí công tác ở cấp Sở, lãnh đạo huyện, đảm nhận chức vụ kiêm nhiệm là thành viên Ban VHXH, Thư ký, Trưởng thư ký kỳ họp HĐND thành phố, và nhất là những năm gần đây, với vai trò là Lãnh đạo HĐND thành phố trên cương vị Ủy viên Đảng Đoàn, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, với sự giúp đỡ của cử tri thành phố và quận Lê Chân, tôi đã luôn cố gắng với sự tâm huyết và năng lực của mình, cùng tập thể Thường trực HĐND thành phố lãnh đạo HĐND thành phố có nhiều đổi mới trong hoạt động, ban hành nhiều Nghị quyết quan trọng, kịp thời thể chế hóa các cơ chế, chính sách của Quốc hội, Chính phủ bằng các cơ chế chính sách của thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và quyền lợi của cử tri thành phố; thực hiện có hiệu quả trách nhiệm giám sát, đôn đốc các cơ quan chính quyền trong việc thực hiện chức năng của mình và giải quyết được nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân thành phố.

Thành phố ta và quận Lê Chân 5 năm qua có nhiều đổi thay và khởi sắc; đồng thời đang đứng trước một cơ hội lớn để phát triển bứt phá. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều khó khăn, thách thức; và nhiều vấn đề lớn mà người dân quan tâm vẫn chưa đáp ứng yêu cầu thực tế và sự mong mỏi của cử tri. Để giải quyết được những vấn đề đó, ngoài các cơ chế, chính sách của Trung ương, cũng cần các cơ chế chính sách riêng của thành phố được thông qua và giám sát bởi HĐND.

Tôi rất vinh dự  được UBBC thành phố, các tổ chức thành viên của UBMTTQ Việt Nam thành phố hiệp thương giới thiệu tôi được tiếp tục tham gia ứng cử Đại biểu HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016-2021). Với cương vị công tác hiện nay, nếu được cử tri quận nhà tiếp tục tín nhiệm bầu tôi tái cử là đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021, sẽ tạo thêm cho tôi những điều kiện thuận lợi thực hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với các quyết sách của HĐND thành phố thực hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, đóng góp cho sự phát triển thành phố nói chung, quận Lê Chân nói riêng.

Trong chương trình hành động của mình, tôi xin tập trung vào một số nội dung cụ thể sau đây:

1. Tiếp tục phát huy 12 năm kinh nghiệm người đại biểu HĐND đã tích lũy được, tham mưu cho Thường trực HĐND thực hiện tốt thẩm quyền và trách nhiệm của HĐND thành phố, được mở rộng theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (có hiệu lực từ năm 2016), với 9 nhóm nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là thẩm quyền quyết định những vấn đề quan trọng như kế hoạch, biện pháp phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch đầu tư công trung hạn, hàng năm; quyết định dự toán thu, chi ngân sách, quy hoạch xây dựng và đô thị, nông thôn, các lĩnh vực ngành nghề; quy hoạch và kế hoạch sử dụng, quản lý đất đai, tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường; quyết định các cơ chế, chính sách an sinh xã hội; chủ trương biện pháp đảm bảo quốc phòng, an ninh, bảo đàm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng chính quyền các cấp; trách nhiệm hướng dẫn hoạt động cho HĐND cấp huyện; đổi mới phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND thành phố gắn sát với yêu cầu của cử tri thành phố.

2. Tích cực tham mưu, đề xuất những giải pháp về cơ chế chính sách để thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm để phát triển thành phố trong cả nhiệm kỳ 2016-2021 thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố và Nghị quyết của HĐND thành phố Khóa XIV, trong đó có 3 khâu đột phá chiến lược về phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và đẩy mạnh cải cách hành chính; cũng như Nghị quyết số 18 của Ban thường vụ Thành ủy về phát triển quận Lê Chân.

3. Trong rất nhiều lĩnh vực, cá nhân tôi, từ năng lực sở trường của mình, sẽ quyết liệt, chủ động tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ban hành các cơ chế, chính sách; đồng thời thực hiện tốt việc giám sát, đôn đốc các cơ quan trên địa bàn thực hiện, chương trình kế hoạch cụ thể để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng suất, chất lượng; giải quyết ùn tắc và nâng cấp hệ thống đường giao thông và hạ tầng cấp, thoát nước, vệ sinh môi trường đô thị; đẩy mạnh ứng dụng KHCN vào nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, các chính sách hỗ trợ người lao động và và đào tạo nguồn nhân lực, nhất là đào tạo nghề; chính sách hỗ trợ các hộ nghèo, người có công, người cao tuổi; chính sách đối với đội ngũ cán bộ cơ sở; cơ chế kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm; cơ chế chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng triển khai các dự án đầu tư; chấn chỉnh công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, cải cách thủ tục hành chính…

4. Là cư dân và ứng cử tại quận Lê Chân, ngoài những những lĩnh vực chung như đã nêu trên, tôi sẽ tiếp tục quyết liệt tham mưu, đề xuất với HĐND, UBND thành phố và đôn đốc các cơ quan liên quan trong nhiệm kỳ này giải quyết cơ bản những tồn tại trên địa bàn như cải tạo, xây mới các khu chung cư xuống cấp ở các khu vực An Dương, Lam Sơn, Lán Bè; cải tạo đường, di chuyển các cột điện và bố trí hệ thống chiếu sáng trong các ngõ ngách; đẩy nhanh tiến độ các dự án cải thiện điều kiện vệ sinh & môi trường, dự án nâng cấp giao thông đô thị (WB) qua địa bàn quận, dự án đường Hồ Sen-Cầu Rào 2, Đền Liệt sĩ quận; tháo gỡ vướng mắc và xem xét giải quyết thủ tục cấp GCN quyền sử dụng đất cho nhân dân một số phường, khu vực (Đông Hải, Kênh Dương, Dư Hàng Kênh, Lam Sơn…);    

5. Thường xuyên rèn luyện đạo đức, học tập trau dồi kiến thức, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri bằng nhiều kênh thông tin, dưới nhiều hình thức, dành nhiều thời gian đi thực tế xuống cơ sở để nắm bắt thực tiễn, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân và đưa tiếng nói của Nhân dân đến HĐND, thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân và nêu cao trách nhiệm cá nhân trong việc tiếp nhận, đôn đốc giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của người dân theo Luật định.

Cá nhân tôi rất mong muốn các cô bác, anh chị tiếp tục ủng hộ tôi được là đại diện cho cử tri quận Lê Chân, thực hiện trách nhiệm của người đại biểu dân cử tham gia Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 và cam kết với tâm huyết và quyết tâm cao nhất xứng đáng với sự tín nhiệm đó./.


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535972
Khách trực tuyến : 3666
Thành viên trực tuyến : 1