W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố
20/05/2016 - 16:15
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố: Sống cuộc sống của người dân đất Cảng, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cử tri thành phố.Được Thành uỷ, Ủy ban nhân dân thành phố, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Ủy ban bầu cử thành phố giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, tôi ý thức được rằng, đây là vinh dự đồng thời là trách nhiệm to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cử tri thành phố trao cho tôi.

Tôi xin hứa với nhân dân và cử tri thành phố, ở bất cứ vị trí công tác nào, tôi cũng cố gắng hết sức, với tất cả kinh nghiệm và kiến thức của mình, đoàn kết, khiêm tốn học hỏi, sống cuộc sống của người dân thành phố, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm và tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cử tri thành phố.

Với trách nhiệm của mình, tôi xin báo cáo với nhân dân và cử tri thành phố tập trung vào hai vấn đề chính dưới đây:

I. Với công việc chung, tôi sẽ ra sức phấn đấu cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của thành phố là phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh, đẩy mạnh thu hút đầu tư, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo sự phát triển nhanh, đột phá, xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao; là trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước; trung tâm giáo dục và đào tạo, y tế và khoa học- công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ; là đầu mới giao thông quan trọng của cả nước, cửa chính ra biển của các địa phương phía bắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân thành phố không ngừng nâng cao; một pháo đài bất khả xâm phạm về quốc phòng và an ninh; hướng tới xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.

II. Với trách nhiệm được Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố phân công là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố phụ trách công tác nội chính và văn xã, tôi sẽ cùng với tập thể Ủy ban nhân dân thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ:

1. Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác kiểm soát thủ tục hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Những gì nhũng nhiễu, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, cản trở sự phát triển của thành phố chúng ta thì kiên quyết đấu tranh để loại bỏ; góp phần xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch vững mạnh, phục vụ nhân dân. Thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ: “Việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm, việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh.”

2. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của thành phố, từng bước góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Cụ thể là:

 - Chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình hành động của thành phố về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chỉ đạo triển khai Quy hoạch phát triển giáo dục - đào tạo thành phố; tạo dựng môi trường giáo dục đào tạo tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt chú ý các địa bàn khó khăn để góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, thế hệ tương lai của thành phố và của mỗi gia đình.

- Tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, tập trung các nguồn lực phát triển, xây dựng các bệnh viện mới hiện đại; nâng cao y đức, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ thầy thuốc và cán bộ y tế để người dân thành phố tin tưởng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế của thành phố. Đặc biệt chú ý tới việc khám chữa bệnh cho người nghèo, đối tượng chính sách và người già, trẻ em.

- Chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ bảo hiểm xã hội, các chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng; đa dạng hóa các nguồn lực cho giảm nghèo, tăng cường giải quyết việc làm cho người lao động; củng cố, nâng cấp hệ thống các cơ sở bảo trợ xã hội, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, công tác bình đẳng giới.

- Tiếp tục phấn đấu xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân thành phố xứng đáng với truyền thống lịch sử văn hóa của mảnh đất và con người Hải Phòng, tiên tiến, mạng đm nét đặc trưng riêng của Hải Phòng trong điều kiện giao lưu và hội nhập. Coi đây là nền tảng văn hóa tinh thần để phát triển bền vững thành phố hôm nay và mai sau.

III. Được ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tại quận Đồ Sơn và quận Lê Chân, tôi sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu phát triển của các địa phương:

1. Cùng với Đảng bộ, quân và dân quận Đồ Sơn, quận Lê Chân thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Đồ Sơn, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Lê Chân nhiệm kỳ 2015-2020 và các nghị quyết của Thành ủy về phát triển kinh tế xã hội của quận.

2. Tập trung phát triển kinh tế của địa phương; tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư, các hộ kinh doanh trên địa bàn, thu hút các nguồn vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng khu du lịch. Tập trung phát triển các ngành dịch vụ thương mại, nhất là dịch vụ du lịch. Khai thác các tua du lịch mới với nhiều loại hình du lịch; phát triển dịch vụ vui chơi giải trí, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách. Tập trung đầu tư nâng cao chất lượng các cơ sở lưu trú, các loại hình dịch vụ, du lịch. Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức lễ hội, đặc biệt là Lễ hội truyền thống Hoa phượng đỏ - Hải Phòng hàng năm, Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân, Lễ hội truyền thống chọi trâu Đồ Sơn...nhằm tôn vinh và lan tỏa những giá trị lịch sử, văn hóa của mảnh đất và con người nơi đây.

3. Rà soát, hoàn thiện Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, quy hoạch không gian đô thị để quản lý, tổ chức triển khai đảm bảo phát triển đô thị văn minh, hiện đại, thu hút mạnh mẽ các dự án đầu tư phát triển để tạo nhiều việc làm cho nhân dân trên địa bản.

Để thực hiện được tốt những nhiệm vụ trên khi là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa 2016-2021, tôi sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi kiến thức, học tập những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ đi trước, gắn bó mật thiết với nhân dân, dành thời gian thỏa đáng để lắng nghe và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để làm tốt nhất vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, người đại biểu Hội đồng nhân dân.

Đồng thời tôi cũng rất mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và giám sát của cử tri để thực hiện tốt nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cử tri thành phố tin tưởng giao phó./.

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535655
Khách trực tuyến : 6353
Thành viên trực tuyến : 16