W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Vũ Duy Tùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng
18/05/2016 - 23:35

Tiếp xúc cử tri quận Kiến An

Kính thưa:

-          Quý vị đại biểu;

-          Quý vị cử tri và nhân dân quận Kiến An.

Tôi là Vũ Duy Tùng, sinh năm 1966 hiện đang là Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng. Tôi vinh dự được giới thiệu ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân khóa XV (nhiệm kỳ 2016-2021). Nếu được bầu là Đại biểu Hội đồng nhân dân tôi sẽ có trách nhiệm thực hiện vai trò quan trọng của người đại biểu, đó là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân nơi bầu cử và được thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực Nhà nước trong Hội đồng nhân dân tham gia các hoạt động quyết định các vấn đề quan trọng của quận Kiến An và của thành phố.

Tôi rất vui mừng và vinh dự được giới thiệu ứng cử tại quận Kiến An. Tôi được biết trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, sự phối hợp của các ban, ngành thành phố, với          tinh thần đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ, quân và dân toàn quận đã nỗ lực          phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành khá toàn diện các         mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội IV đề ra. Kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Công tác quản lý đô thị, đất đai, đền bù - giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, có chuyển biến tích cực. Cơ sở hạ tầng giao thông đô thị được tập trung đầu tư cải tạo, xây dựng. Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục - thể thao, phát thanh tuyên truyền được tổ chức với nhiều nội dung và hình thức phù hợp, thiết thực. Công tác giáo dục - đào tạo, y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình, an sinh xã hội, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo, giải quyết có hiệu quả. Quốc phòng, an ninh được             giữ vững, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Trong lĩnh vực giao thông đô thị theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Kiến An lần thứ V nhiệm kỳ 2015-2020 cũng xác định về tầm quan trọng của các Dự án giao thông trên qua địa bàn quận. Đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục thuộc Dự án Phát triển giao thông đô thị (Cầu Niệm 1, Cầu Niệm 2, Cầu Đồng Khê). Cần tranh thủ nguồn vốn đầu tư triển khai Dự án Đường nối Quốc lộ 5, Quốc lộ 10. Nghiên cứu lập một số dự án đô thị ven các tuyến đường giao thông mới; đồng thời kết hợp chỉnh trang đô thị cũ. Tập trung xây dựng   đô thị Kiến An theo hướng đô thị, văn minh, hiện đại.

Trong những năm qua Sở Giao thông vận tải đã tích cực cùng quận Kiến An, tiến hành thực hiện một số Dự án trên địa bàn quận như việc mở rộng Nút Giao thông Quán Trữ; Cải tạo vỉa hè, thoát nước, cây xanh, thảm lại mặt đường Trường Chinh, đường Trần Nhân Tông; cải tạo đường Phan Đăng Lưu.

Từ thực tế lĩnh vực công tác chuyên ngành thuộc phạm vi của Sở Giao thông vận tải, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016-2021), tôi sẽ cố gắng thực hiện đầy đủ trách nhiệm của Đại biểu Hội đồng nhân dân, đồng thời tập trung vào một số việc sau đây:

Một là, thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp xúc cử tri; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với nhân dân và cử tri ở đơn vị bầu cử bằng nhiều hình thức để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Khi nhận được yêu cầu chính đáng của nhân dân, có biện pháp đề xuất và đôn đốc các cơ quan hữu quan, người có trách nhiệm giải quyết kịp thời quyền lợi hợp pháp của nhân dân. Báo cáo thường xuyên với cử tri ở đơn vị bầu cử về hoạt động của mình; tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân để thực hiện ngày càng tốt hơn trách nhiệm người đại biểu của nhân dân.

Hai là, tích cực nghiên cứu, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của nhân dân để cùng để đề xuất những cơ chế, chính sách khả thi, góp phần thúc đẩy sự phát triển của quận, tập trung chính vào lĩnh vực là: đầu tư xây dựng, cải tạo kết cấu hạ tầng giao thông.

Ba là, Với trách nhiệm là Chủ đầu tư của dự án Phát triển giao thông đô thị trong thời gian tới tiếp tục phối hợp với quận trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng theo nguyên tắc hỗ trợ tối đa theo quy định của chính sách theo hướng có lợi cho người dân. Hoàn thiện hạ tầng các khu tái định cư sao cho nơi ở mới phải có điều kiện sinh hoạt tốt hơn nơi ở cũ. Phấn đấu hoàn thành gói thầu xây dựng cải tạo cầu Niệm 1 vào tháng 8/2016; hoàn thành cầu Niệm 2, cầu Đồng Khê trong năm 2017. Tích cực chuẩn bị, triển khai Dự án đường nối Quốc lộ 5 – Quốc lộ 10, đặc biệt là đoạn nối trung tâm quận Kiến An với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Bốn là,Chỉ đạo thực hiện công tác duy tu, bảo trì thường xuyên đối với các đường Quốc lộ, tỉnh lộ, đường đô thị trên địa bàn quận, góp phần chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường theo hướng văn minh, hiện đại.

Dù có trúng cử hay không trúng cử tôi luôn ý thức đem tâm huyết và trí tuệ của mình để hoàn thành các công việc được giao. Rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tín nhiệm của toàn thể quý vị cử tri quận Kiến An.

Cuối cùng cho phép tôi cảm ơn sự giúp đỡ tận tình, chu đáo của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND, HĐND, UBMT TQ thành phố, các cơ quan hữu quan và các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMT TQ quận Kiến An, các phường đã tạo điều kiện cho tôi được tiếp xúc và trình bày chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân khóa XV (nhiệm kỳ 2016-2021). Xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các cử tri quận Kiến An đã dành thời gian quý báu để có mặt tại buổi tiếp xúc hôm nay.               

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535975
Khách trực tuyến : 3793
Thành viên trực tuyến : 1