W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chánh Thanh tra thành phố
19/05/2016 - 22:29

 

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Khóa XV

Nguyễn Đình Chuyến

(tại đơn vị Bầu cử số 8 - huyện Thủy Nguyên)

Thủy Nguyên, ngày 11 tháng 5 năm 2016

Tôi tên là Nguyễn Đình Chuyến - sinh ngày 20/10/1967, hiện đang công tác tại Thanh tra thành phố Hải Phòng (là Phó Chánh Thanh tra thành phố). Tôi là một người con được sinh ra và lớn lên trên quê hương Hải Phòng (huyện An Dương); với gần 30 năm công tác, nhiệm kỳ này, tôi được các cơ quan có thẩm quyền, cử tri nơi cư trú và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu HĐND thành phố Khóa XV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) tại Đơn vị Bầu cử số 8 - huyện Thủy Nguyên.

Nếu được các Cử tri tín nhiệm làm đại biểu HĐND thành phố, trong bất kỳ cương vị công tác nào, với trách nhiệm của một người cán bộ, đảng viên, tôi vẫn sẽ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ là người đại biểu của nhân dân mà các Cử tri đã tin tưởng, giao phó. Cụ thể:

3.1. Liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri; thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến, có trách nhiệm thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri với Đảng, Nhà nước và thành phố; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri; thực hiện chế độ tiếp xúc cử tri; báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của Hội đồng nhân dân thành phố; có trách nhiệm trả lời kịp thời những yêu cầu và kiến nghị của cử tri.

Thực hiện tiếp công dân, tiếp Cử tri theo quy định; Khi nhận được khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, có trách nhiệm nghiên cứu, kịp thời chuyển đến cơ quan, người có thẩm quyền giải quyết; đôn đốc, theo dõi và giám sát việc giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

3.2. Tham dự đầy đủ các kỳ họp, phiên họp Hội đồng nhân dân, tham gia thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng nhân dân để ban hành các nghị quyết có cơ sở khoa học, phù hợp với thực tế đời sống, kinh tế - xã hội của nhân dân thành phố. Sau mỗi kỳ họp Hội đồng nhân dân, báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp, phổ biến và giải thích các nghị quyết của Hội đồng nhân dân, vận động và cùng với Nhân dân thực hiện các nghị quyết đó.

            Tích cực nghiên cứu, tìm tòi, chủ động đưa ra các sáng kiến đóng góp với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố để hoàn thiện cơ chế, chính sách, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; từng bước thực hiện tốt các chương trình mục tiêu về An sinh xã hội, Xây dựng nông thôn mới, Bảo vệ môi trường, Vệ sinh an toàn thực phẩm ... ; tăng cường công tác Cải cách hành chính, đổi mới chương trình Giáo dục đào tạo ... trên địa bàn thành phố.

3.3. Kiến nghị với các cơ quan, tổ chức, cá nhân áp dụng biện pháp cần thiết để thực hiện Hiến pháp, pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Khi phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, yêu cầu cơ quan, tổ chức hữu quan thi hành những biện pháp cần thiết để kịp thời chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật đó.

            3.4. Cùng với tập thể Lãnh đạo Thanh tra thành phố, lãnh đạo, chỉ đạo phát huy truyền thống, xây dựng các tổ chức Thanh tra trên địa bàn thành phố trong sạch, vững mạnh; thực hiện công tác thanh tra, giải quyết KNTC, phòng chống tham nhũng hiệu quả hơn nữa, góp phần giữ vững, củng cố niềm tin của nhân dân, của cử tri với Đảng, Chính quyền;

            Cùng với huyện Thủy Nguyên: (1). Khắc phục các tồn tại, hạn chế; tháo gỡ khó khăn; khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường (khai thác khoáng sản, làng nghề, sản xuất kim loại ...); xây dựng nông thôn mới ... (2). Tham mưu, kiến nghị với Thành phố có cơ chế và giải quyết kịp thời các kiến nghị trong lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng ... trên địa bàn huyện.

            Bằng tình cảm chân thành, tôi mong muốn và tin tưởng sâu sắc rằng sẽ được các Bác, các cử tri, các đồng chí ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho tôi hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình và Kính mong nhận được các ý kiến tham gia, góp ý của các Bác, các Cử tri, giúp cho tôi khắc phục những hạn chế, tồn tại để được đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển của huyện Thủy Nguyên và Thành phố.

            Tôi xin báo cáo và thông tin đến các Bác cùng toàn thể Cử tri Chương trình hành động của tôi và bày tỏ mong muốn được các Cử tri ủng hộ, giúp đỡ.

            Xin trân trọng cảm ơn các Bác, các Đ/c cùng toàn thể Cử tri đã chú ý lắng nghe;             Trân trọng cảm ơn MTTQ thành phố; Các Đ/c Lãnh đạo huyện Thủy Nguyên; MTTQ và các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Các Đ/c Lãnh đạo và MTTQ các xã, thị trấn đã tổ chức cho tôi được gặp, tiếp xúc với cử tri huyện nhà hôm nay!

            Xin Kính chúc các Bác, các Cử tri, các quý vị đại biểu và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, thành công trong cuộc sống, công tác và lao động sản xuất; Kính chúc cho người người, nhà nhà luôn đầy ắp tiếng cười hạnh phúc, cùng nhau xây dựng Địa phương, Thành phố phát triển nhanh, bền vững để từng bước, không ngừng nâng cao Chất lượng cuộc sống của nhân dân thành phố chúng ta.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535975
Khách trực tuyến : 3792
Thành viên trực tuyến : 1