W3Counter

Chương trình hành động của Bà Phạm Thị Huyền ứng cử viên Đại biểu HĐND Thành phố - Tại đơn vị bầu cử số 8, huyện Thủy Nguyên
20/05/2016 - 10:53
Chương trình hành động của Bà Phạm Thị Huyền: Ứng cử viên Đại biểu HĐNDThành phố - Tại đơn vị bầu cử số 8, huyện Thủy Nguyên


           Kính thưa toàn thể cử tri


Hai nhiệm kỳ qua, được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND thành phố, trên các cương vị khác nhau, tôi luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu chuyên trách. Nhiệm kỳ này, tiếp tục được cử tri giới thiệu tái ứng cử bầu đại biểu HĐND thành phố khóa 15 và được UBBC thành phố phân công về đơn vị bầu cử số 8 của huyện ứng cử, tôi rất vui mừng, phấn khởi. Bởi đây là một huyện lớn, có vị trí, vị thế quan trọng với bề dày truyền thống đoàn kết, truyền thống cách mạng, anh hùng quật khởi, giàu lịch sử văn hóa,
năng động, sáng tạo, quyết tâm cao. Trong quá trình xây dựng và phát triển, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ, quân và dân huyện đã nỗ lực phấn đấu thực hiện các giải pháp mang tính đột phá nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23 đã đề ra.

Tuy nhiên, cùng với những kết quả đạt được, huyện chúng ta còn gặp nhiều khó khăn, lực cản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đó là những bất cập, vướng mắc, dưới góc độ hoạt động của HĐND phần nào được thể hiện qua 46 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND thành phố. Trong đó, các ý kiến tập trung vào công tác quản lý đất đai, môi trường; việc khai thác khoáng sản đá ảnh hưởng đến di tích văn hóa và về tình hình tai nạn lao động tại các mỏ đá trên địa bàn … nhiều ý kiến cử tri kiến nghị nhiều lần nhưng đến nay chưa có kết quả.

Tái ứng cử lần này tại huyện, tôi rất mong được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND thành phố khóa 15, để tôi có điều kiện tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu chuyên trách, phát huy những kinh nghiệm hoạt động  từ 2 khóa trước, trong đó, được theo đuổi, thực hiện tiếp những vấn đề còn nợ trước cử tri. Tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu văn bản, tổng hợp thực tiễn, nâng cao trình độ năng lực về mọi mặt nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, dành thời gian tìm hiểu, gắn bó thường xuyên, chặt chẽ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến kiến nghị chính đáng của cử tri 19 xã chuyển tải đến HĐND thành phố. Theo dõi và tái giám sát việc chậm giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri; xác định trách nhiệm của các cấp, ngành liên quan, đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Với vai trò là đại biểu HĐND thành phố làm việc trong cơ quan tham mưu của HĐND thành phố, tôi sẽ:


Chủ động cùng tập thể, tham mưu đề xuất với Thường trực HĐND thành phố, các Ban HĐND thành phố xây dựng chương trình ban hành Nghị quyết hàng năm phù hợp với luật pháp, với Nghị quyết Thành ủy, thực tế, có nguồn lực khả thi cao; thẩm tra các báo cáo, đề án, nghị quyết theo quy trình đảm bảo hiệu quả và chất lượng. Đồng thời cùng các đại biểu HĐND thành phố thực hiện các hoạt động chất vấn, giám sát trực tiếp tại kỳ họp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan trong thực thi nhiệm vụ.

Tăng cường các kênh thông tin, trong đó, phối kết hợp chặt chẽ với các Ban của HĐND cấp huyện, Văn phòng HĐND cấp huyện để thu thập đầy đủ thông tin, phân loại các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết và kịp thời đôn đốc. Tham mưu cho Thường trực HĐND thành phố quyết định đúng, trúng các vấn đề cơ sở và cử tri mong đợi; chỉ đạo sớm việc tập huấn cho đại biểu HĐND các cấp, các Ban của HĐND huyện; định kỳ tổ chức các hội thảo chuyên đề nâng cao năng lực, kỹ năng hoạt động công tác HĐND, trong đó, tập trung vào các kỹ năng thu thập, phân loại thông tin, thảo luận, chất vấn, giám sát và quyết định. Đồng thời, tham mưu với Thường trực HĐND thành phố ban hành Bộ tiêu chí theo dõi hoạt động của đại biểu HĐND thành phố; theo dõi việc giải quyết các ý kiến kiến kiến nghị của cử tri và việc thực hiện cam kết khi trả lời chất vấn của các địa phương, sở, ngành.

Qua tìm hiểu tình hình thực tế, các ý kiến kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết dứt điểm của 19 xã thuộc đơn vị bầu cử số 8 và dự báo những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thủy Nguyên lần thứ 24, nhiệm kỳ 2015-2020, tôi sẽ tham mưu với HĐND thành phố, ngoài việc quyết định những chủ trương phát triển kinh tế xã hội nói chung sẽ tập trung giám sát một số vấn đề sau:

1- Việc quản lý, sản xuất, sử dụng vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật; xử lý ô nhiễm môi trường tại các doanh nghiệp, làng nghề; việc thực hiện chế độ đối với người lao động tại các mỏ khai thác đá; chế độ chính sách người lao động trong lĩnh vực giáo dục và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

2- Việc triển khai thực hiện Nghị quyết chuyên đề về nhiệm vụ, giải pháp thu hồi diện tích đất đã giao, cho thuê không đúng đối tượng, không đúng thẩm quyền, chậm đưa vào sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích gây lãng phí tài nguyên đất, gắn với việc giải quyết ý kiến kiến nghị kéo dài của cử tri huyện.

3- Việc thực hiện nhiệm vụ, giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh, giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện. Trong đó, làm rõ những thuận lợi, khó khăn khi triển khai Nghị quyết, nội dung tái cơ cấu ngành gì cho phù hợp, tiến độ triển khai và các giải pháp, điều kiện đảm bảo...

4- Việc tuân thủ thực hiện Báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt; xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản gây suy thoái, thất thoát tài nguyên; thực hiện hoàn nguyên và tái tạo môi trường tại các vùng có hoạt động khai thác khoáng sản. Chế độ chính sách về an toàn lao động cho người lao động tại mỏ. Công tác quản lý, tham mưu, trách nhiệm quản lý, khai thác? Sự phối hợp giữa địa phương và các cơ quan liên quan trong công tác quản lý khai thác sử dụng khoáng sản.

5- Là một đại biểu nữ trưởng thành từ cơ sở, tôi chia sẻ với những vất vả, thiệt thòi của chị em phụ nữ nông thôn; phụ nữ, trẻ em làm nghề sông nước, nay đây mai đó… Nếu được trúng cử là đại biểu HĐND thành phố, tôi sẽ tiếp tục gần gũi hơn nữa lắng nghe tâm tư nguyện vọng của chị em, chuyển tải tới diễn đàn HĐND thành phố; tích cực cùng các đại biểu HĐND TP tại tổ Thủy Nguyên đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các vấn đề liên quan đến người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội...

Kính thưa các vị đại biểu!

Một số nội dung trong chương trình hành động trên đây có thể chưa đáp ứng được hết những nguyện vọng của cử tri, song với tinh thần trách nhiệm cao tôi rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ của toàn thể cử tri đơn vị bầu cử số 8. Dù tới đây có hay không đắc cử Đại biểu HĐND thành phố, thì đây vẫn là một vinh dự lớn, với bản thân, dù ở cương vị nào cũng phải phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một lần nữa, xin cám ơn những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo huyện và cử tri 19 xã. Xin gửi tới các quý vị lời chào trân trọng./.

 

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535652
Khách trực tuyến : 6124
Thành viên trực tuyến : 13