W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Trần Quang Tường, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng
18/05/2016 - 23:05

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ

NHIỆM KỲ 2016-2021

 

Kính thưa: - Đ/c Đỗ Hữu Ca - Ủy viên BTV Thành ủy, Giám đốc Công an TP;

                       - Đ/c Nguyễn Văn Cao – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy;

- Các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban            Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thủy Nguyên;

- Kính thưa các đ/c ứng cử viên đại biểu HĐND TP;

- Kính thưa các đồng chí đại biểu;

- Kính thưa các vị đại biểu cử tri.

Tôi tên là Trần Quang Tường, sinh ngày 28/8/1977; quê quán: Xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Chức vụ, đơn vị công tác: Thành ủy viên, Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hải Phòng

Tôi rất vinh dự khi được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021, đây là trách nhiệm và vinh dự của cá nhân tôi và của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố. Nếu được tham gia HĐND thành phố khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi có điều kiện nắm bắt tốt hơn tình hình, nhiệm vụ của địa phương, đặc biệt là những yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân về KT-XH, về sản xuất, kinh doanh, về đời sống, yêu cầu và nguyện vọng của  thanh thiếu nhi tại địa phương để có thể phản ánh, đề đạt và yêu cầu xem xét, giải quyết đến với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố được nhanh chóng, hiệu quả hơn.

-    Kính thưa quý vị đại biểu!

-    Kính thưa đại biểu cử tri!

Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu tôi làm người đại biểu của nhân dân, tôi sẽ tập trung vào các nội dung cụ thể sau:

Một là, tôi sẽ giữ liên lạc thường xuyên với người dân, với cử tri và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, của cử tri: vận dụng khả năng, năng lực, lòng nhiệt huyết của bản thân để có thể cùng với nhân dân và chính quyền địa phương giải quyết những vấn đề người dân và cử tri quan tâm. Tôi sẽ tích cực tham gia thảo luận những kiến nghị của nhân dân trong các kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố, cũng như chuyển đến các cơ quan quản lý hữu quan xem xét, giải quyết. Tôi sẽ tích cực gặp gỡ với nhân dân và cử tri trước và sau mỗi kỳ họp của Hội đồng nhân dân để nắm bắt những ý kiến cũng như phản hồi và thông tin lại cho cử tri.

Hai là, tôi đặc biệt quan tâm tới vấn đề an sinh xã hội hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình nghèo vượt qua khó khăn, từng bước phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia giảm bớt tỉ lệ hộ nghèo của thành phố.

Bằng nhiều phương thức cụ thể, đoàn viên thanh niên trên toàn thành phố đã vận động quyên góp, ủng hộ kinh phí, trợ giúp các gia đình chính sách và hộ nghèo bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế của từng hộ gia đình. Tính từ đầu năm 2012 đến tháng 3/2016, các cấp bộ Đoàn thành phố đã hỗ trợ 357 hộ gia đình với tổng trị giá tiền 3,426 tỷ đồng. Trong đó trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, Đoàn Thanh niên thành phố đã hỗ trợ kinh phí mua con giống vật nuôi cho 21 hộ gia đình với tổng trị giá 111 triệu đồng. Hỗ trợ xây nhà cho 7 hộ gia đình với tổng trị giá 379 triệu 660 nghìn đồng. Tuy nhiên với tình hình thực tế tại địa phương chúng ta hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách, khó khăn được thụ hưởng còn thấp.

Chính vì vậy trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tập trung, đẩy mạnh hơn nữa việc huy động các nguồn lực xã hội để thực hiện thật tốt các hoạt động an sinh xã hội tại huyện Thủy Nguyên nói riêng và trên địa bàn toàn thành phố nói chung.

Ba là, tôi sẽ tiếp tục quan tâm các chủ trương của Đảng, nhà nước, thành phố về xây dựng Nông thôn mới và chương trình “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới” do Thành đoàn triển khai, tập trung vào 05 nội dung: Định hướng nghề nghiệp, phối hợp chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật;xây dựng cơ sở hạ tầng, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, triển khai các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội; xung kích giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần trên địa bàn nông thôn... Cá nhân tôi với kinh nghiệm thực tiễn cam kết sẽ tiếp tục cùng với các cấp bộ Đoàn toàn thành phố huy động nguồn lực xã hội tham gia và cùng chung tay với huyện Thủy Nguyên, với nhân dân địa phương trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Bốn là, tiếp tục quan tâm tới công tác vay vốn, sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho nhân dân, người lao động, cho đoàn viên thanh niên. Hiện nay, tổng dư nợ nguồn vốn ủy thác qua Đoàn thanh niên các huyện liên tục tăng theo từng năm, tính đến 31/3/2016 là 120,632 tỷ đồng trong đó tổng dư nợ nguồn vốn hỗ trợ thanh niên trên địa bàn huyện Thủy Nguyên là 22 tỷ 952 triệu đồng đã hỗ trợ giải quyết việc làm cho hơn 1000 lao động với thu nhập ổn định từ 2 triệu – 5 triệu đồng/1 tháng/1 người chiếm gần 20% tổng số nguồn vốn vay hỗ trợ cho thanh niên toàn thành phố và là đơn vị đứng đầu toàn thành phố về vốn vay hỗ trợ thanh niên. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục cùng với Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ tập trung cao hơn nữa vào công tác phối hợp với hệ thống các ngân hàng nhà nước và ngoài nhà nước, đặc biệt là hệ thống ngân hàng chính sách xã hội từ thành phố tới huyện trong việc đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng nhất cho nhân dân và người lao động có vốn để đầu tư phát triển kinh tế qua đó sẽ đóng góp vào sự phát triển chung của huyện nhà cũng như giải quyết được nhu cầu việc làm cho thanh niên, nhân dân.

 Để nguồn vốn vay được thanh niên nông thôn sử dụng có hiệu quả, Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ tiếp tục xây dựng chương trình phối hợp với Sở NN&PTNT thành phố, các chuyên gia thuộc các Bộ, ban, ngành chuyên môn của trung ương trong việc định hướng, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, giải đáp các vấn đề thắc mắc, tồn tại trong quá trình đầu tư sản xuất, kinh doanh của thanh niên nông thôn thông qua việc tư vấn, tập huấn chuyển giao KHKT các mô hình kinh tế phù hợp với tình hình đặc thù tại địa phương…

Năm là, Đối với thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện, tôi sẽ tiếp tục quan tâm trong việc giúp đỡ, hỗ trợ các khu vui chơi, sân chơi cho thanh thiếu nhi khu vực nông thôn thông qua công tác vận động xã hội hóa; chỉ đạo các đơn vị như Cung văn hóa thanh niên TP, Cung văn hóa thiếu nhi TP, Trung tâm huấn luyện cán bộ và dạy nghề thanh niên TP sẽ tổ chức các lớp kỹ năng cho thanh thiếu nhi của huyện, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ để thu hút, định hướng, giáo dục truyền thống cho thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, các đơn vị trực thuộc dành sự quan tâm hơn nữa đối với việc cảm hóa thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng, thanh niên xuất ngũ trở về địa phương... định hướng, tạo điều kiện về nghề nghiệp việc làm cho các đối tượng trên.

 

Kính thưa quý vị Đại biểu và toàn thể cử tri!

Nếu được cử tri ủng hộ cho tôi trở thành đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi sẽ luôn luôn cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ. Tôi luôn cảm thấy vinh dự, tự hào khi được sinh ra, lớn lên và học tập ở mảnh đất quê hương Thủy Nguyên thân yêu với bề dày lịch sử truyền thống. Xác định rõ quyền lợi và trách nhiệm của người đại biểu HĐND TP sẽ giúp tôi có thêm động lực để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của Trung ương Đoàn và Thành ủy giao.

Tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN TP, Huyện ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ VN huyện Thủy Nguyên đã tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri cho các ứng cử viên ngày hôm nay.

Tôi xin kính chúc các đồng chí, các quý vị đại biểu, các đại biểu cử tri luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535970
Khách trực tuyến : 3492
Thành viên trực tuyến : 0