W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Phạm Tuyên Dương, PCT Hội LHPN thành phố
19/05/2016 - 11:56

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, Kính thưa các vị đại biểu !

Kính thưa các bác, các chị đại diện cử tri huyện Vĩnh Bảo.

Tôi rất vinh dự khi được Ủy Ban MTTQ VN thành phố, cơ quan, cử tri nơi cư trú giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021, đặc biệt là được ứng cử tại chính quê hương giàu truyền thống hiếu học, quê hương của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, với dân số 19 vạn nhưng có tới 200 Giáo sư, tiến sĩ, nổi tiếng với câu nói: “muốn đỗ đạt cao thì vào Vĩnh Bảo”. Và điều quan trọng là những người con của quê hương trưởng thành với truyền thống là tình yêu quê hương và mong muốn được đóng góp công sức của mình vào sự đổi thay đó. Một huyện thuần nông với lúa và thuốc lào bước đầu có sự đổi thay bằng những khu công nghiệp, những dự án phát triển kinh tế xã hội như: dự án cải tạo nâng cấp QL 10, QL 37, đường 17B, CCN Tân Liên, CCN Giang Biên, dự án nông nghiệp công nghệ cao (của tập đoàn vinGroup)…. Cùng với sự thay đổi đó là nhu cầu về chuyển đổi nghề từ nông nghiệp sang các ngành nghề khác.

Đây là niềm vinh dự, tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân tôi. Tôi nhận thức được rằng HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, Đại biểu HĐND là người được cử tri bầu ra, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu tôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021, với tư cách của một người đang trực tiếp công tác trong tổ chức Hội phụ nữ, tôi không có lời hứa nào khác ngoài những nội dung cam kết dưới đây:

     1/ Đối với việc thực hiện trách nhiệm của đại biểu HĐND: là cán bộ vận động phụ nữ với phương châm làm việc “3 được, 4 rõ” là: đi được, nói được, xây dựng được mối quan hệ và “4 rõ” là rõ định hướng chỉ đạo Hội cấp trên; rõ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; rõ chức năng nhiệm vụ được giao; rõ nhu cầu nguyện vọng của hội viên phụ nữ;

tôi cam kết sẽ nỗ lực làm thật tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, sẽ dành nhiều thời gian để gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, qua đó am hiểu cuộc sống thực tế của cử tri, để được lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị và đề xuất của cử tri đối với chính quyền thành phố về những yêu cầu cần tiếp tục được quan tâm đối với các lĩnh vực: cải cách thủ tục hành chính, y tế, giáo dục, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, những chính sách trực tiếp phục vụ cho việc chăm lo cải thiện nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, phụ nữ và trẻ em thông qua các hoạt động giám sát và chất vấn tại các kỳ họp.

     2/ Sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Bảo, rồi công tác Hội phụ nữ cho tôi cơ hội được tiếp xúc với những hoàn cảnh hộ nghèo, hộ khó khăn. Vĩnh Bảo là địa phương vẫn còn số lượng hộ nghèo là 5,23% (hộ nghèo toàn TP là 1,53%) đứng thứ  2 toàn thành phố. Tôi mong muốn thông qua các phong trào xây dựng mái ấm tình thương, triển khai đề án: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận các nguồn tín dụng ưu đãi, kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh giúp phụ nữ thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Việc cử tri tin tưởng giao nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố, sẽ giúp tôi có thêm cơ hội cùng các bác, các chị em tham gia tích cực chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người nghèo, người có thu nhập thấp, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển địa phương ngày càng giàu đẹp.

3/ Là đại biểu nữ và lãnh đạo Hội LHPN thành phố, tổ chức chính trị xã hội, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Tôi  sẽ phối hợp chặt chẽ với địa phương, các ngành quan tâm và giám sát việc thực hiện chính sách đối với lao động tại các khu công nghiệp (mà chủ yếu là các lao động nữ); triển khai Đề án giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ: “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, giúp phụ nữ biết tổ chức tốt cuộc sống gia đình, sắp xếp hài hòa công việc gia đình và xã hội.

     4/ Để làm tròn trách nhiệm mà cử tri tin tưởng ủy thác, tôi sẽ nỗ lực làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất; chủ động nghiên cứu học tập để nâng cao trình độ theo yêu cầu nhiệm vụ; rèn luyện bản lĩnh nghị trường, tham gia chất vấn, thảo luận tại các kỳ họp. Gần gũi, lắng nghe và phản ánh kịp thời, trung thực đầy đủ ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri.

Trong thời gian tới, tôi rất mong được sự ủng hộ của cử tri, mong muốn được cử tri tín nhiệm, giao nhiệm vụ là người đại diện cho cử tri, tiếp thu và truyền tải những kiến nghị chính đáng của cử tri đến cấp có thẩm quyền giải quyết. Tôi tin tưởng cử tri sẽ lựa chọn đúng đắn người đại diện cho mình. Dù ở cương vị nào, có trúng cử đại biểu HĐND hay không, tôi vẫn tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, với vai trò của một đại biểu HĐND, tôi có nhiều cơ hội hơn để thực hiện nhiệm vụ, sẽ cống hiến nhiều hơn để đáp ứng sự tin tưởng, tín nhiệm của cử tri. 

Xin cảm ơn sự có mặt và lắng nghe của các bác, các chị, cảm ơn UBMT TQ VN thành phố, các cơ quan đơn vị và UBND huyện Vĩnh Bảo đã tổ chức và tạo điều kiện tốt để chúng tôi được gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với cử tri hôm nay!     Xin trân trọng cảm ơn!

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535970
Khách trực tuyến : 3443
Thành viên trực tuyến : 1