W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Mai Hồng Hải Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty xi măng Vicem Hải Phòng
20/05/2016 - 19:28
Chương trình hành động của đồng chí Mai Hồng Hải Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty xi măng Vicem Hải Phòng

Tôi tên là Mai Hồng Hải sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng. Hiện nay là Phó bí thư ĐU, Tổng giám đốc Công ty xi măng VICEM Hải Phòng – nhà máy có truyền thống lịch sử 117 năm gắn liền với lịch sử phát triển TP Cảng.

Tôi rất vinh dự vui mừng được tổ chức các cấp và nhân dân giới thiệu và tín nhiệm tôi ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XV. Trở thành đại biểu HĐND là vinh dự lớn, song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng thành phố trong thời kỳ mới và trước yêu cầu, nguyện vọng, mong muốn của cử tri.

Tôi nhận thức rằng: Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Đại biểu Hội đồng nhân dân là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân địa phương, chịu trách nhiệm trước cử tri địa phương và trước Hội đồng nhân dân về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu của mình. Do vậy, đòi hỏi mỗi đại biểu HĐND phải có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, trí tuệ và tâm huyết.

Được trở thành đại biểu HĐND thành phố tôi sẽ luôn không ngừng phấn đấu:

1- Luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, với tổ quốc với nhân dân và Hiến pháp, tích cực thực hiện công cuộc đổi mới vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Gương mẫu chấp hành pháp luật, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí và các hành vi vi phạm pháp luật.

2- Thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thực hiện tốt các chương trình tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, tổng hợp ý chí, trí tuệ từ nhân dân để tham góp ý kiến với HĐND thành phố và các cơ quan chức năng.

TP Hải Phòng đang đứng trước cơ hội chuyển mình phát triển thành trung tâm kinh tế vùng duyên hải Bắc bộ, nông thôn Hải Phòng đang đổi mới từng ngày. Huyện Vĩnh Bảo những năm qua kinh tế phát triển nhanh, có chiều sâu; chuyển dịch cơ cấu kinh tế hợp lý, xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực; có nguồn lao động dồi dào (dân số gần 180.000 người), có truyền thống học giỏi với nhiều gương danh nhân, lãnh đạo …Tuy nhiên, còn không ít khó khăn thách thức đang đặt ra như chiến lược phát triển chung của thành phố, riêng của mỗi quận huyện; nguồn nhân lực, huy động vốn xây dựng nông thôn mới, thủ tục hành chính...

Từ thực tiễn tôi sẽ nghiên cứu đề xuất với HĐND thành phố một số vấn đề cụ thể như sau:

Thứ nhất: Về quy hoạch phát triển kinh tế: Đề xuất xây dựng và giám sát thực hiện quy hoạch phát triển kinh tế ngành gắn với vùng lãnh thổ. Tạo liên kết vùng để mỗi tỉnh thành hay mỗi quận huyện phát huy tối đa lợi thế của mình và hỗ trợ các vùng liền kề để nguồn lực được đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, không bị dàn trải lãng phí, tránh xung đột triệt tiêu nhau, là cơ sở phát triển kinh tế bền vững. Trong đó trọng tâm là giám sát việc tuân thủ quy hoạch.

(VD Hải Phòng là trung tâm kinh tế biển, Huyện Vĩnh Bảo là trung tâm SX hàng hóa nông nghiệp công nghệ cao NS CL cao) 

Thứ hai: Về Xây dựng nông thôn mới: Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM là hợp ý đảng lòng dân, đang được triển khai tích cực và sáng tạo ở nông thôn Hải Phòng. Tại Huyện Vĩnh Bảo đã có 7/30 xã hoàn thành XD NTM, BQ toàn huyện đạt 13,5 tiêu chí. Để hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 đạt huyện NTM theo NQ ĐH Đảng bộ Huyện lần thứ 25 và xây dựng nông thôn mới một cách bền vững, từ thực tiễn tham gia chương trình trong 2 năm qua tôi nhận thấy:

-          Về huy động vốn XD NTM: Theo đề án cơ cấu vốn của DN, tổ chức kinh tế và vay chiếm 30%, nhưng thực tế rất khó huy động. Phải chăng cần có chính sách khuyến khích và cơ chế thu hồi vốn rõ ràng để các DN đầu tư, thậm chí vay vốn để tham gia thực hiện. Để câu “Chung tay XD NTM“ không chỉ là khẩu hiệu mà là hành động !

-          Đối với xã đã hoàn thành cơ sở hạ tầng cần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng KHKT tổ chức sản xuất hàng hóa với công nghệ, NS CL cao.

Tôi sẽ làm tốt chương trình cung ứng xi măng xây dựng NTM, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội.

Thứ ba: Về cải cách thủ tục hành chính: Đề xuất và tham gia ý kiến đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong thu hút đầu tư, hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp, thủ tục về đất đai nhằm cải thiện môi trường đầu tư để Hải Phòng khi đã có kết cấu hạ tầng (sân bay, cao tốc, cảng biển nước sâu…) trở thành điểm đến của các nhà đầu tư. Tháo gỡ thủ tục hành chính, chính là lời cam kết của chính quyền, củng cố niềm tin của các nhà đầu tư - Đây là 1 trong những khâu TP xác định là khâu đột phá.

Thứ tư: Về phát triển nguồn nhân lực và ứng dụng KHKT: Đề xuất và tham gia xây dựng chiến lược nguồn nhân lực, nhất là đào tạo nghề thu hút lao động có trình độ cao là các chuyên gia, nhà khoa học để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và khu vực và xu hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông thôn.

Tham gia đề xuất đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Chủ động nghiên cứu các đề tài KHCN để tái sử dụng chất thải công nghiệp (VD DAP Đình Vũ) góp phần xử lý môi trường, xây dựng đô thị xanh.

Đây là 4 vấn đề tôi mong muốn góp phần tham gia giải quyết với Phương châm hành động là: “Gần dân”, “trí tuệ ở trong dân”.

“Gần dân”: - Liên hệ chặt chẽ và lắng nghe dân, đó là yêu cầu, tiêu chuẩn của ĐB HĐND.

“Trí tuệ ở trong dân”: Nhân dân không chỉ gửi gắm tâm tư nguyện vọng mà từ thực tiễn cuộc sống, nhân dân có nhiều đề xuất tâm huyết trí tuệ. Đây là cơ sở thực tiễn quan trọng để xây dựng chính sách tại diễn đàn HĐND TP.

Tôi mong muốn được trở thành đại diện của cử tri để tham gia giải quyết các vấn đề trên tại diễn đàn HĐND TP. Kính mong nhận được sự quan tâm, tín nhiệm, ủng hộ của nhân dân cử tri huyện Vĩnh Bảo.

Xin trân trọng cảm ơn !

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535652
Khách trực tuyến : 6304
Thành viên trực tuyến : 15