W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Lê Ngọc Trữ, Cục trưởng Cục thuế Thành phố Hải Phòng
18/05/2016 - 23:45

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ KHÓA XV

(Nhiệm kỳ 2016-2021)

 

Kính thưa:…………..………………………………………

                                         ……………………………………………………...

Tôi là: Lê Ngọc Trữ, Thành ủy viên, Cục trưởng Cục thuế Thành phố Hải Phòng Đại biểu Hội đồng Nhân dân khóa XIV (Nhiệm kỳ 2011-2016). Nay tôi tiếp tục được ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân khóa XV (nhiệm kỳ 2016-2021) tại huyện nhà, là công dân tôi luôn ý thức được vai trò trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, người thay mặt nhân dân huyện nhà phản ánh những tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân đến với Hội đồng nhân dân thành phố, cơ quan quyền lực cao nhất của thành phố. Với cương vị trách nhiệm được Đảng và Nhà nước giao tôi xây dựng Chương trình hành động trong nhiệm kỳ như sau:

1. Bản thân tôi không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, nâng cao phẩm chất chính trị, luôn đặt lợi ích của Đảng, của Nhà nước, của nhân dân lên trên lợi ích cá nhân, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của quần chúng nhân dân, luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ khi được đảng và nhà nước giao. Thực hiện nghiêm chủ trương đường lối chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước.

2. Là đại biểu ứng cử tại huyện nhà tôi luôn xác định, thường xuyên sâu sát cơ sở lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh đầy đủ, kịp thời với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; với Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thành phố góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII nhiệm kỳ 2015-2020. Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2020 huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Thu nhập bình quân đến năm 2020: 38 – 40 triệu đồng/người/năm (năm 2015 là 28 triệu đồng/người/năm). Thực hiện mục tiêu giảm hộ nghèo trung bình từ 1 - 1,5%/năm, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân nhất là người dân nông nghiệp, nông thôn thông qua các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

3. Cùng các Sở ngành tham mưu với thành phố đề xuất xây dựng một số cụm công nghiệp nhằm thu hút đầu tư, tạo việc làm cho người lao động, tăng thu nguồn thu ngân sách cho huyện, để tăng cường cho đầu tư phát triển.

4. Với vai trò trách nhiệm là người đứng đầu ngành thuế Hải Phòng bản thân tôi cũng đã và đang chủ động tham mưu với Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND Thành phố triển khai quyết liệt, đồng bộ các chính sách vĩ mô của Chính phủ nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho DN, tạo điều kiện thu hút đầu tư nhất là các dự án lớn, phát triển sản xuất, kinh doanh tạo nguồn thu cho NSNN. Tăng cường kỷ cương  thu ngân sách, chống thất thu ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu vào ngân sách nhà nước. Kết quả 4 tháng thu nội địa của Thành phố đạt 5.570 tỷ đồng, đạt 35,7% dự toán, tăng 43,5% so với cùng kỳ cao nhất từ trước đến nay, tạo nguồn lực tài chính quan trọng cho đầu tư phát triển, trong đó số thu ngân sách của huyện 4 tháng cũng đạt khá 36,9 tỷ đồng, đạt 39,3% dự toán, tăng 96,7% so với cùng kỳ.

          5. Lãnh đạo chỉ đạo toàn ngành thuế phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu NSNN hàng năm, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu NSNN đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, Nghị quyết HĐND Thành phố về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020: “Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố đạt trên 80.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt trên 20.000 tỷ đồng”. Tạo nguồn lực tài chính quan trọng để đầu tư xây dựng Thành phố sớm trở thành Thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

6. Luôn sâu sát cơ sở, lắng nghe ý kiến của cử tri về những khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách pháp luật nói chung, chính sách pháp luật thuế nói riêng để tham mưu với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Tổng cục Thuế,  Bộ Tài chính hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật thuế, xây dựng hệ thống chính sách, pháp luật thuế minh bạch, rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hiện, phù hợp với thông lệ quốc tế. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, người nộp thuế phát triển sản xuất kinh doanh. Xây dựng hình ảnh Cục thuế TP Hải Phòng đúng với Tuyên ngôn của ngành thuế: “Minh bạch- Chuyên nghiệp - Liêm chính - Đổi mới”.

Cá nhân tôi xin hứa dù trúng cử Đại biểu HĐND hay không tôi vẫn quyết tâm thực hiện những thật tốt Chương trình hành động của mình đã báo cavos trước cử tri của huyện nhà. Rất mong nhận được sự đồng thuận, hợp tác, chia sẻ của các bác, các anh, các chị cùng toàn thể các đồng chí, đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp tôi hoàn thành tốt trọng trách của mình./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535975
Khách trực tuyến : 3846
Thành viên trực tuyến : 1