W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Lão
20/05/2016 - 11:43
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Lão


            Tên tôi là: Nguyễn Đức Thọ - Sinh ngày 06 tháng 10 năm 1966;

Quê quán: Thôn Hậu Đông, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, Thành phố Hải Phòng

Chỗ ở hiện nay: Số nhà 9/28 phố Phạm Tứ Nghi, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP Hải Phòng;

Chức vụ: Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ An Lão;

Tôi rất vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện An Lão.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND thành phố, tôi xin hứa với cử tri và nhân dân  toàn huyện sẽ phấn đấu với trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng bộ và nhân dân giao phó. Bản thân không ngừng rèn luyện tu dưỡng đạo đức cách mạng “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”, có lối sống trung thực, bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng của Đảng; gắn bó, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, phản ánh kịp thời những kiến nghị của cử tri địa phương đến HĐND thành phố, đến các cấp, ngành có liên quan giải quyết theo quy định của pháp luật.

Là đại biểu HĐND thành phố, tôi thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp xúc với cử tri trước mỗi kỳ họp để cử tri tham gia vào nội dung kỳ họp. Sau mỗi kỳ họp, tổ chức thông báo kịp thời tới các cử tri của huyện về Nghị quyết HĐND thành phố, kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri. Trong quá trình hoạt động, tôi sẽ làm tốt chức năng giám sát của  người đại biểu HĐND đối với những lĩnh vực, những địa bàn được phân công, những vấn đề mà cử tri quan tâm, kỳ vọng. Quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Kính thưa các vị đại biểu!

An Lão là mảnh đất anh hùng, có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời. Với vị trí địa lý là huyện ven đô, vành đai phòng thủ trọng yếu phía Tây Nam của thành phố Hải Phòng, An Lão có tiềm năng dồi dào về quỹ đất và nguồn lao động, có vị trí quan trọng về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của thành phố và vùng Duyên Hải Bắc Bộ. Thực hiện đường lối đối mới của Đảng, trong những năm qua, huyện An Lão đã có bước phát triển khá, kinh tế phát triển khá toàn diện, duy trì được tốc độ tăng trưởng cao. Công nghiệp, xây dựng phát triển nhanh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng giá trị ngành công nghiệp, dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn đã và đang được đẩy mạnh; cơ sở hạ tầng từng được quan tâm đầu tư, thu nhập, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, An Lão vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đó là: kinh tế xã hội của huyện vẫn chưa phát triển ngang với tiềm năng lợi thế; chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm; quy mô nền kinh tế còn nhỏ; nợ xây dựng cơ bản còn lớn, trong khi nguồn thu ngân sách của huyện thấp và gặp nhiều khó khăn. Tiến độ triển khai một số công trình, dự án chậm, thi công kéo dài; kết cấu hạ tầng giao thông nhiều tuyến đường xuống cấp, gây khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường còn hạn chế. Trong khi chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới....

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện An Lão trở thành đô thị vệ tinh của thành phố, có hạ tầng kỹ thuật văn minh, hiện đại, là trung tâm công nghiệp, dịch vụ, có kinh tế phát triển, theo Quyết định số 1448/QĐ-TTG, ngày 16/9/2009 của Thủ tướng Chính, với trách nhiệm là Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu sau đây:  

Trước hết, tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, trong đó tập trung cao cho hạ tầng giao thông huyện.

Tập trung huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển; tăng cường kỉ cương thu ngân sách trên địa bàn; rà soát các nguồn thu… Đồng thời kiểm soát chặt chẽ các nguồn chi, thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát công tác quản lý, sử dụng ngân sách tại các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Rà soát các dự án đang thực hiện triển khai trên địa bàn, đánh giá hiệu quả đầu tư. Quản lí thật hiệu quả nguồn tài chính công, có thứ tự ưu tiên đầu tư các công trình, dự án theo mức độ cần thiết, tránh đầu tư dàn trải, lãng phí. Đẩy nhanh các dự án công trình trọng điểm của huyện đã, đang triển khai. Hằng năm dành một phần kinh phí nhất định để trả nợ công. Kiên quyết giảm nợ xây dựng cơ bản.

Hai là: Tập trung ưu tiên phát triển mạnh công nghiệp, dịch vụ và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích, thu hút có chọn lọc các doanh nghiệp và các nhà đầu tư, tập trung vào những ngành công nghiệp sử dụng khoa học công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, ưu tiên cho các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và những nhà đầu tư có uy tín trong nước.

Đẩy nhanh dự án khu du lịch sinh thái và sân gofl tại hai xã Trường Thành, An Tiến (đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngaỳ 6/4/2016); Đề xuất với thành phố cho chủ trương hình thành cụm công nghiệp tại khu vực xã Quang Trung; Tập trung cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư để xây dựng các khu công nghiệp, dịch vụ, mở rộng các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ qua địa bàn huyện.

Quy hoạch và quản lý quy hoạch các vùng, các khu vực phát triển nông nghiệp thuỷ sản theo hướng sản xuất hàng hoá; phát triển các tổ hợp tác, xây dựng “cánh đống mẫu lớn” vùng sản xuất tập trung; liên kết giữa sản xuất với tiêu thụ sản phẩm. Quy hoạch lại kinh tế trang trại, gia trại theo hướng tập trung, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và bảo vệ môi trường, mời gọi các doanh nghiệp, nhà khoa học liên kết với nông dân để đầu tư, phát triển kinh tế nông nghiệp.

Củng cố, phát triển các tổ hợp tác dịch vụ nông nghiệp; đồn điền, đổi thửa, tích tụ ruộng đất, xây dựng hợp tác xã nông nghiệp với quy mô hợp lý theo hướng sản xuất hàng hoá. Quan tâm cải tạo, nâng cấp hệ thống thuỷ lợi nội đồng, nhất là các trạm bơm điện phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Tăng cường công tác khuyến công, quy hoạch phát triển các làng nghề. Huy động tối đa các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2020, huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Ba là: Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho đầu tư phát triển:

Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, đội ngũ công chức theo hướng chuyên sâu, công tâm, thạo việc.

Tập trung cao chỉ đạo giải quyết kịp thời, dứt điểm khiếu nại, tố cáo và các kiến nghị chính đáng của nhân dân. Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) về xây dựng Đảng và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tập trung khắc phục những khâu yếu, chú trọng bám sát cơ sở, giải quyết công việc từ cơ sở, tháo gỡ rào cản, những ách tắc trong công việc liên quan đến doanh nghiệp và người dân.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi thu hút các nhà đầu tư, công khai minh bạch hoạt động, nâng cao năng lực phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tạo động lực cho phát triển kinh tế- xã hội.

Bốn là: Tiếp tục đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ và đảng viên; làm tốt công tác cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ.

Thường xuyên củng cố, kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy của các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp theo hướng tinh gọn, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, khắc phục tình trạng chồng chéo hoặc bỏ sót nhiệm vụ. Rà soát, bổ sung và hoàn thiện các quy chế, quy định, quy trình về công tác cán bộ, đảm bảo quán triệt và thực hiện tốt quan điểm Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý cán bộ. Tiếp tục đổi mới, thực hiện tốt công tác quy hoach, tạo nguồn, bố trí sử dụng, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Chủ động lựa chọn những cán bộ trẻ, cán bộ nữ có đủ điều kiện và triển vọng phát triển để quy hoạch, đào tạo và bổ nhiệm vào vị trí phù hợp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng và đảng viên, trong đó tập trung kiểm tra việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Kính thưa các vị đại biểu!

Với tất cả tâm huyết, tôi tin tưởng sẽ làm tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, không phụ lòng tin của cử tri và nhân dân.

Rất mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và giám sát của cử tri để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535972
Khách trực tuyến : 3619
Thành viên trực tuyến : 1