W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Hà Thị Thắm
19/05/2016 - 22:35

Chương trình hành động của bà Hà Thị Thắm

ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021

Thực hiện Hướng dẫn của Ủy ban bầu cử (UBBC) HĐND TP tôi đã xây dựng chương trình hành động của mình để báo cáo với các quý đại biểu trong buổi tiếp xúc cử tri hôm nay. Với 1 số điểm cụ thể như sau:

Nếu được trúng cử vào HĐND TP nhiệm kỳ này tôi xin hứa:

1. Gia sức tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Bác Hồ, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt để phụng sự sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của các cử tri đã dành cho tôi. Cụ thể là:

Sẽ có nhiều việc tôi phải làm để xứng đáng là "người đại biểu của nhân dân". Trong đó tôi sẽ dành nhiều thời gian để lắng nghe, tập hợp ý kiến của cử tri, phản ảnh kịp thời với HĐND thành phố có những quyết sách nhằm phát triển sự nghiệp kinh tế - xã hội của thành phố, của địa phương, của các Doanh nghiệp NVV; và giải quyết những vấn đề nhằm đảm bảo quyền lợi của cử tri và các doanh nghiệp theo qui định của luật pháp.

Tôi cũng sẽ dành thời gian đầu tư, nghiên cứu, tham mưu cho HĐND Thành Phố những vấn đề thuộc chuyên môn của mình và nhiệm vụ được giao: đề xuất những hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy tăng trưởng phát triển kinh tế - xã hội của Thành Phố và đề xuất kiến nghị với các cơ quan chức năng quản lý nhà nước cần quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng cơ chế, chính sách, và tháo gỡ những khó khăn, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các doanh nghiệp, đặc biệt là các Doanh nghiệp NVV; trước mắt góp phần thực hiện chủ đề năm 2016 của thành phố "Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh".

Nhân đây tôi xin chia sẻ với các quý Đại biểu, TP Hải Phòng có hơn 20.000 doanh nghiệp NVV, chiếm  tỷ lệ 97% tổng số doanh nghiệp trên địa bàn, có giá trị đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội, như đóng góp đáng kể cho nguồn thu ngân sách. Đặc biệt tạo ra nhiều việc làm, và thu hút 1 lực lượng lao động đáng kể. Điều đó góp phần đảm bảo an sinh xa hội Thàh phố, giảm thiểu các tệ nạn xã hội.

2. Là người theo đạo Công giáo duy nhất, đại diện cho 05 vạn giáo dân thành phố Hải Phòng được ứng cử vào HĐND thành phố nhiệm kỳ này. Đó không chỉ là vinh dự của riêng tôi mà còn là vinh dự cho cả cộng đồng người công giáo Hải Phòng.Tôi xác định trách nhiệm bản thân và vận động cộng đồng của mình trở thành những công dân “ sống tốt đời, đẹp đạo”, “ kính Chúa, yêu Nước”.

3. Tôi sẽ tích cực góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kiến Thụy với chương trình trước mắt:

Qua nghiên cứu và tìm hiểu tôi được biết huyện Kiến Thụy là một vùng đất có bề dày lịch sử văn hóa và truyền thống yêu nước. Ở đây có nhiều di sản văn hóa vật thể, phi vật thể là tiềm năng để xây dựng ngành công nghiệp không khói là du lịch, đặc biệt là sông Đa Độ. Xong tiềm năng đó khai thác chưa được nhiều. Tôi cho rằng du lịch có thể trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tuy nhiên đến nay huyện Kiến Thuỵ vẫn còn là một huyện thuần nông rất nhiều khó khăn. Thu nhập chủ yếu dựa vào cây lúa và chăn nuôi gia súc gia cầm nhỏ lẻ.

Với 3 bằng tốt nghiệp Đại học, đã học tập và làm việc ở nước ngoài 06 năm:

- Thạc sĩ Ngân hàng

- Bằng Đại học tài chính kế toán.

- Bằng trên Đại học tiếng Anh

Cùng với kinh nghiệm thực tế điều hành DN của mình từ khi về nước trong 04 năm qua và căn cứ vào tiềm năng của huyện Kiến Thụy. Tôi mạnh dạn đề xuất ý tưởng 02 Đề án và 02 hoạt động với hi vọng góp phần tạo bước phát triển đột phá cho huyện Kiến Thụy:

Đề án thứ nhất:  Về phát triển Văn hóa, thể thao và du lịch huyện Kiến Thụy đã đượcThành ủy - HĐND thành phố đưa vào các dự án trọng điểm của Thành phố trong những năm tới.

Tôi tạm đặt tên đề án là“ Làng nghề trình diễn, nghỉ dưỡng và công viên nước Sông Đa*” ( Tên tiếng Anh là: KienThuy- Da River tourism resort and Water park project”. Tên thương hiệu : SONG DA RESORT

Đề án sẽ có 3 dự án thành phần:

- Dự án 1: Chuỗi làng nghề trình diễn (nghề truyền thống)

- Dự án 2: Khu nghỉ dưỡng (chủ yếu bằng phương pháp dịch vụ truyền thống).

- Dự án 3: Công viên nước sông Đa (với các hoạt động hiện đại và truyền thống).

(Có gần 100 sản phẩm văn hóa, thể thao, du lịch trong 03 Dự án trên).

Đề án thứ hai: Giải pháp phát triển doanh nghiệp ở KiếnThụy.

Hiện nay, Kiến Thụy có khoảng 100 doanh nghiệp, là quá ít. Không thể trở thành nòng cốt để giúp cho việc chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế - xã hội của Huyện.

Thực hiện chủ trương của Trung ương phát động phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp, tôi đề xuất đề án này nhằm tạo phong trào sôi nổi để phát triển doanh nghiệp ở KiếnThụy. Đề án có tên gọi: “Nuôi gà đẻ trứng vàng- Cả làng khởi nghiệp”.

Đề án có 3 nội dung chính: Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp; Đào tạo kiến thức quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp; Mở 1 số lớp dạy nghề ngắn hạn cho những nhu cầu chuyên biệt như nấu ăn, nuôi trồng, sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm công nghệ sạch, nhân viên du lịch,..... (nội dung này đã được đưa vào Đề án đào tạo "Bồi dưỡng, đào tạo cán bộ quản lý DNNVV" thành phố giai đoạn 2016-2020. Đề án đã được thành phố giao cho Hiệp Hội DNNVV thành phố Hải Phòng tổ chức triển khai thực hiện).

Đề xuất về hoạt động xúc tiến du lịch: tôi đề nghị được đầu tư tài trợ cho việc xuất bản ấn phẩm “các điểm du lịch nổi tiếng huyện Kiến Thuỵ” do Ông Tạ Duy Trinh Nguyên, Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng là tác giả, và tôi là người đã hiệu đính phần tiếng Anh của cuốn sách được ông Trinh giao.

Là một DN nhiều năm làm từ thiện với đối tượng chính sách, tôi sẽ dành một phần quỹ từ thiện của đơn vị mình để tặng bà con trong diện chính sách của huyện nhà.

Đề xuất công tác tổ chức thực hiện: Đề nghị huyện thành lập Phòng Hỗ trợ các Dự án đầu tư phát triển và hỗ trợ Doanh nghiệp để triển khai những vấn đề chung và các Dự án - đề xuất trong chương trình này.

Tôi sẽ báo cáo rõ hơn với những Đại Biểu có nhu cầu tìm hiểu sâu về chương trình của tôi.

Là một người làm doanh nghiệp tôi mong muốn những dự án trên được triển khai, không chỉ tạo sự phát triển riêng cho huyện Kiến Thuỵ mà còn là cơ hội cho các nhà đầu tư, cũng như tôi có thêm cơ hội đầu tư mở rộng kinh doanh ở huyện Kiến Thụy.

Kính thưa Quý vị, với tinh thần cầu thị tôi mong muốn được Quý vị ủng hộ để thực hiện chương trình hành động của mình và đắc cử kỳ này.

Xin trân trọng cám ơn.

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535970
Khách trực tuyến : 3524
Thành viên trực tuyến : 0