W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng ban Nội chính Thành ủy
19/05/2016 - 22:37

Chương trình hành động của ông Đặng Bá Cường 
ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021

 

Hải Phòng là thành phố đô thị loại I cấp quốc gia, trung tâm dịch vụ công nghiệp của cả nước với tỉ trọng GDP của các nhóm ngành công nghiệp - xây dựng và dịch vụ là 92,8%. Tuy nhiên, trên 50% dân số Hải Phòng sinh sống ở nông thôn. Chính vì vậy việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển Hải Phòng nhanh, bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định chính trị thành phố.

 Trong những năm qua, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố đã tập trung chỉ đạo thực hiện toàn diện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn đã được đổi mới, hạ tầng kỹ thuật nông thôn phát triển mạnh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, sản xuất nông nghiệp hàng hóa được coi trọng và có chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh đó việc phát triển sản xuất ở nông thôn còn hạn chế, ở nhiều nơi sản xuất nông nghiệp hàng hóa chậm được hình thành, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất còn chậm, chưa tạo ra năng suất, chất lượng cao. Ô nhiễm môi trường, đặc biệt là rác thải và nước thải đang là vấn đề gây bức xúc, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân. Nếp sống văn minh, văn hóa ở nông thôn chuyển biến còn chậm, tệ nạn xã hội ở một số địa phương còn diễn biến phức tạp. Trong khi đó ở nhiều địa phương, những tồn tại về cấp giao đất ở cho người dân chưa được giải quyết.

Để góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bản thân xác định trách nhiệm:

- Kiến nghị Hội đồng nhân dân thành phố tăng cường giám sát việc thực hiện các chương trình, dự án, về xây dựng nông thôn mới: Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, nhất là quy hoạch cấp huyện và cấp vùng đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn nông thôn, đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn; tăng cường công tác bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của người dân nông thôn; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; nâng cao hiệu quả đào tạo đội ngũ cán bộ, xây dựng nguồn lực con người ở các huyện.

- Kiến nghị UBND thành phố sớm triển khai Nghị định số 210/2013/NĐ-CP ngày 19/12/2013 của Chính phủ về “chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn”.

- Kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các ngành, nhất là Tài nguyên Môi trường, Tài chính giúp các huyện đẩy mạnh việc thực hiện Kế hoạch 3393/KH-UBND, giải quyết những vấn đề tồn tại trong cấp giao đất ở cho các hộ gia đình ở các địa phương, vừa đảm bảo lợi ích chính đáng của người dân vừa góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị địa phương.

- Đối với Kiến Thụy tôi sẽ kiến nghị Hội đồng nhân dân thành phố tăng cường giám sát các ngành thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án phát triển KT - XH của huyện Kiến Thụy theo Nghị quyết 29-NQ/TU ngày 25/11/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về “xây dựng và phát triển huyện Kiến Thụy đến năm 2015, định hướng năm 2020” đặc biệt là những chương trình, dự án liên quan trực tiếp đến việc tổ chức sản xuất, dịch vụ trên địa bàn huyện.

- Tiếp tục, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và cử tri huyện Kiến Thụy để thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri với Hội đồng nhân dân thành phố và các cơ quan chức năng của thành phố.

- Sẵn sàng tiếp công dân và giúp đỡ công dân thực hiện quyền khiếu nại tố cáo của mình, đôn đốc các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết đúng pháp luật những khiếu nại, tố cáo của công dân.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535975
Khách trực tuyến : 3791
Thành viên trực tuyến : 1