W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Hữu Cường, Trưởng phòng Việc làm, Sở Lao động Thương binh và Xã hội
20/05/2016 - 17:04
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Hữu Cường, Trưởng phòng Việc làm, Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo huyện Kiến Thụy;

Kinh thưa vị đại biểu;

Kính thưa đại biều cử tri huyện Kiến Thụy

Trước hết cho phép tôi được nói lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Kiến Thụy đã tạo điều kiện cho tôi được tiếp xúc và trình bày chương trình hành động của mình với cử tri của huyện.

- Tôi xin tự giới thiệu. Tôi là Nguyễn Hữu Cường, 42 tuổi

Quê quán: Xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng.

Chức vụ và cơ quan công tác: Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Việc làm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố.

- Vợ tôi hiện là Phó Trưởng Phòng Hành chính Cơ yếu, Văn phòng Thành ủy Hải Phòng.

Quê quán: Xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

- Tôi có 2 cháu, cháu gái lớn đang học lớp 10 toán, trường chuyên Trần Phú; cháu trai thứ hai học lớp 5, Trường Tiểu học Minh Khai.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, Mẹ đẻ tôi là thương binh Hạng 2/4 nên ngay sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, bản thân tôi và gia đình có nguyện vọng lên đường nhập ngũ để được học tập, phấn đấu và rèn luyện trong môi trường quân đội. Sau gần 13 năm phục vụ trong quân đội, tôi chuyển ngành ra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lần lượt trải qua các vị trí từ chuyên viên tổng hợp, Phó Chánh Văn Phòng, Chánh Văn phòng, rồi Trưởng phòng Dạy nghề và nay là Trưởng Phòng Việc làm; bản thân tôi luôn phát huy truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ”, nghiêm túc, kỷ luật và đề cao tính trách nhiệm trong công việc. Trong quá trình học tập và công tác, tôi đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Chiến sĩ vẻ vang Hạng Ba; được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và Giám đốc Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen, Giấy khen.

Tôi nhận thức rằng lĩnh vực lao động, người có công và xã hội là một trong những trụ cột căn bản nhất của chính sách an sinh xã hội, nó đụng chạm và giải quyết đến tất cả các vấn đề thiết thực nhất, gần gũi và căn bản nhất của nhân dân và của người lao động. Nếu không có tiếng nói từ cơ sở, không có sự vào cuộc của các ngành, các cấp và từ thực tiến đến với nhân dân thì không thể tham mưu hoặc đề xuất những chính sách sát đúng với thực tế đang đặt ra tại cơ sở mà người dân đang chờ đợi.

Chính vì vậy tôi rất phấn khởi vì được tổ chức tin tưởng giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021 và đặc biệt lại được ứng cử trên địa bàn huyện Kiến Thụy, quê hương giầu truyền thống văn hóa,  lịch sử và cách mạng để có cơ hội được đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; phát huy tiềm năng của địa phương, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng cải thiện đời sông vật chất, tinh thần của nhân dân.

Kính thưa các vị đại biểu

Kính thưa cử tri huyện Kiến Thụy

Sau khi tìm hiểu, tôi rất ngưỡng mộ về sự phát triển nhanh chóng mà huyện Kiến Thụy đã đạt được trong thời gian vừa qua. Được biết Sau khi chia tách huyện, với 17 xã và 01 thị trấn, Kiến Thụy trở thành huyện thuần nông với cơ cấu nông nghiệp, ngư nghiệp lên tới gần 70%, Huyện mất đi nhiều lợi thế và đối mặt với không ít thách thức, khó khăn. Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Thường vụ Thành ủy về  Xây dựng và phát triển huyện Kiến Thụy đến năm 2015, định hướng đến năm 2020” cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng nông nghiệp giảm từ 70% xuống còn 38,4%; kết cấu hạ tầng được đầu tư và triển khai khá đồng bộ, là một trong những địa phương đi đầu thành phố trong xây dựng nông thôn mới.

Mặc dù vậy nhưng vẫn còn nhiều vấn đề mà nhân dân mong mỏi chờ được quan tâm giải quyết như vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động; chăm lo giúp đỡ những gia đình có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh khó khăn; vấn đề xây mới và sửa chữa trường học; xả thải gây ô nhiễm môi trường; sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường trên địa bàn huyện… thì đây cũng là một cơ hội để bản thân tôi được lắng nghe và cùng đồng hành với những vấn đề mà cử tri của huyện đang quan tâm.

Nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, tôi sẽ tập trung vào một số lĩnh vực như sau:

1. Tham mưu cho thành phố triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách việc làm; thực hiện bằng được chỉ tiêu giải quyết việc làm cho người lao động, trong đó quan tâm ưu tiên chính sách đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tập trung vào những thị trường tốt như Nhật Bản, Hàn Quốc…, hạn chế những giao dịch bất hợp pháp làm thiệt hại cho người lao động.

2. Phối hợp tham mưu đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Một mặt nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tạo môi trường thu hút đầu tư; mặt khác trang bị cho người lao động công cụ để có cơ hội tìm kiếm việc làm mới hoặc việc làm tốt hơn để ổn định và nâng cao đời sống.

3. Hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện đầy đủ, đúng pháp luật về lao động; quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

4. Quan tâm giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường; việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng; vấn đề xây dựng nông thôn mới… 

5. Tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, năng lực công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. Ra sức phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ mối liên hệ thường xuyên, chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của nhân dân, phản ánh trung thực nguyện vọng, mong muốn của nhân dân và tình hình thực tế của địa phương với HĐND thành phố và các cấp, ngành liên quan.  

Dù ở bất kỳ cương vị nào, dù trúng cử hay không trúng cử đại biểu HĐND thành phố tôi luôn tâm niệm phấn đấu là một công dân tốt, một đảng viên gương mẫu, gắn bó mật thiết với nhân dân, góp phần hữu ích cho xã hội và nhân dân.

Xin kính chúc các vị đại biểu, các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc; chúc huyện Kiến Thụy tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Xin trân trọng cảm ơn./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535972
Khách trực tuyến : 3631
Thành viên trực tuyến : 1