W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Đoàn Văn Chương,Thành ủy viên, Giám đốc Đài PTTH Hải Phòng
18/05/2016 - 19:14
Chương trình hành động của đồng chí Đoàn Văn Chương,Thành ủy viên, Giám đốc Đài PTTH Hải Phòng


Tôi là Đoàn Văn Chương, Thành ủy viên, đại biểu HĐND thành phố khóa XIV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng. Tôi rất vinh dự được ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XV. Tôi xin được báo cáo chương trình hành động nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 như sau:

Một là, Tôi nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò của Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân; thực hiện chức năng quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương và chức năng giám sát việc thực hiện nghị quyết của HĐND và thực thi pháp luật trên địa bàn. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016- 2021, tôi sẽ nỗ lực phấn đấu góp phần vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân để hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố ngày càng hiệu lực, hiệu quả hơn, đem lại lợi ích thiết thực cho Nhân dân và góp phần xây dựng thành thành phố văn minh, hiện đại.

Tôi luôn tâm niệm, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước cử tri và HĐND thành phố. Tôi sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành thật tốt nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân. Thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ và chịu sự giám sát của Nhân dân và cử tri; sâu sát cơ sở nắm bắt thực tiễn, tiếp xúc với cử tri bằng nhiều hình thức để lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân; tổng hợp đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri, phản ánh trung thực, kịp thời đến Hội đồng nhân dân thành phố và các cơ quan có thẩm quyền; tích cực tham gia các hoạt động góp phần để HĐND thành phố hoạt động  hiệu lực, hiệu quả.

Là đại biểu HĐND thành phố do cư tri huyện Tiên Lãng bầu ra, tôi luôn tự hào về truyền thống của quê hương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm hết sức mình góp phần cùng lãnh đạo và Nhân dân huyện phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, tiếp tục phấn đấu thực hiện hiệu quả mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Lãng lần thứ 28 đã đề ra: xây dựng huyện phát triển nhanh, bền vững, là một trong những trọng điểm phát triển kinh tế nông nghiệp và thủy sản của Thành phố, theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao chất lượng sản phẩm, giá trị gia tăng cao; văn hóa xã phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; phấn đấu đến năm 2020 đạt huyện nông thôn mới…xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri và Nhân dân huyện.

Hai là, bố trí khoa học về thời gian để nghiên cứu về chính sách, pháp luật; tích cực thảo luận các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố, tham gia vào các quyết định của HĐND thành phố, đóng góp xây dựng có chất lượng các văn bản pháp luật của Hội đồng nhân dân thành phố với các cơ chế, giải pháp sát, đúng với yêu cầu của thực tiễn, có tính khả thi, gắn lợi ích của xã hội với lợi ích của người dân; quan tâm giải quyết việc làm và bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống của Nhân dân; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện pháp luật và thực hiện quyền giám sát của người đại biểu nhân dân để nghị quyết của HĐND và pháp luật của Nhà nước được thực thi có hiệu quả.

Ba là, gương mẫu chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực và các hành vi vi phạm pháp luật; thực hành tiết kiện chống lãng phí; cải cách hành chính phục vụ Nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội;  chủ động trong việc tiếp công dân, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị, đơn thư của công dân. Với kinh nghiệm công tác có được, nhất là trong thời gian làm Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, tôi sẽ nỗ lực phấn đấu nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn; tăng cường các hoạt động giám sát để nghị quyết của HĐND và pháp luật của Nhà nước được thực thi trong cuộc sống.

Bốn là, gắn trách nhiệm của người đại biểu HĐND thành phố với chức trách, nhiệm vụ của Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng- người đứng đầu một cơ quan báo chí của thành phố. Tôi sẽ mang hết khả năng của mình, phấn đấu với tinh thần cao nhất cùng đội ngũ những người làm báo phát thanh, truyền hình của thành phố giữ vững bản lĩnh chính trị, đạo đức của người làm báo cách mạng; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và thực tiễn sinh động của đất nước, thành phố và các địa phương, tuyên truyền kịp thời, sâu rộng và toàn diện về mọi mặt của đời sống của thành phố nói chung và của huyện Tiên Lãng nói riêng, đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí của Nhân dân để Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng luôn xứng đáng với vị trí là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền thành phố và là diễn đàn của Nhân dân .

Năm là, tích cực rèn luyện, tu dưỡng về mọi mặt, phấn đấu học tập để nâng cao năng lực, trình độ; rèn luyện phẩm chất, đạo đức lối sống cần, kiệm, liên chính; vận động gia đình gương mẫu chấp hành chính sách pháp luật của nhà nước, sống trung thực, giản dị, nghĩa tình.

Kính mong được sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo và cử tri huyện Tiên Lãng. Xin trân trọng cám ơn./

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535970
Khách trực tuyến : 3522
Thành viên trực tuyến : 0