W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Bách Phái, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội
20/05/2016 - 16:58
Chương trình hành động của đồng chí Nguyễn Bách Phái, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội

(Tại đơn vị bầu cử số 14)

Tôi rất vinh dự và phấn khởi được giới thiệu về ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XV tại huyện An Dương, nơi tôi sinh ra và lớn lên; một huyện ven đô, có quỹ đất và nguồn nhân lực dồi dào; nơi có bề dầy lịch sử và văn hóa;  có hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt phát triển; có nhiều Khu công nghiệp lớn được đầu tư hạ tầng hiện đại; tập trung nhiều trường dạy nghề lớn.

Vì vậy, An Dương có nhiều tiềm năng, điều kiện để phát triển công nghiệp nhất là công nghiệp sử dụng công nghệ cao;  phát triển dịch vụ các khu công nghiệp, dịch vụ  y tế, đào tạo; phát triển nông nghiệp sinh thái, phục vụ đô thị.  Những năm gần đây, cơ cấu kinh tế của An Dương chuyển dịch nhanh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cơ sở hạ tầng nhất là giao thông đường bộ được tập trung đầu tư. Thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, An Dương đang trở thành một trung tâm công nghiệp quan trọng của thành phố. Nông nghiệp phát triển mạnh theo hướng nông nghiệp đô thị, sinh thái. Văn hóa –xã hội có chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện. An sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Đảng bộ, quân và dân huyện An Dương đang quyết tâm tạo sự phát triển đột phá trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Để ổn định và phát triển bền vững, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, An Dương cần được tiếp tục đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông kết nối với các quận, huyện liền kề; giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường do phát triển công nghiệp gây ra;  nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và giải quyết những  tồn tại trong quản lý đất đai, xây dựng, tôn giáo, văn hóa, hỗ trợ nhà ở cho người có công, hộ nghèo.

Nếu được bầu là đại biểu HĐND thành phố, đồng thời là Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội,  tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, trong đó, tập trung vào các nội dung sau:

Quan tâm tiếp xúc, lắng nghe nguyện vọng của cử tri nhất là ở nơi ứng cử, nơi cư trú và nơi công tác. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền, sẽ nghiêm túc xem xét, giải quyết; báo cáo lại kết quả. Với những kiến nghị khác, sẽ đề xuất với cơ quan có thẩm quyết giải quyết và thường xuyên theo dõi, đôn đốc, thông tin để cử tri nắm được.

Chỉ đạo để đảm bảo các chế độ, chính sách của Trung ương, thành phố dành cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, trẻ em; hỗ trợ người cai nghiện ma túy được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, nghiêm khắc xử lý các sai phạm nếu có. Đồng thời sẽ chỉ đạo đề xuất với thành phố ban hành các cơ chế, chính sách riêng, các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

Chú trọng đề xuất bố trí, phân bổ có hiệu quả các nguồn vốn cho vay để hỗ trợ tạo việc làm, giảm nghèo. Kêu gọi và tham gia vận động các nguồn lực xã hội để chăm sóc người có công, trợ giúp người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố nói chung, tại huyện An Dương nói riêng.

Tập trung tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra việc thực hiện pháp luật về lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa tại các doanh nghiệp nhằm phòng, ngừa và giải quyết các cuộc tranh chấp lao động, đình công nhất là ở nơi có nhiều khu công nghiệp tập trung đông người lao động như huyện An Dương.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện trong lĩnh vực dạy nghề; hoàn thành xây dựng quy hoạch mạng lưới cơ sở dạy nghề trên địa bàn thành phố đến năm 2025 định hướng đến năm 2030, trong đó tại huyện An Dương có nhiều trường đào tạo các nghề đạt trình độ quốc gia và quốc tế; góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa địa phương và thành phố.

Tổ chức xây dựng và thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động của Ngành Lao động –Thương binh và Xã hội thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV. Chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, đào tạo đội ngũ cán bộ lao động –người có công và xã hội, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để năng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Ngành Lao động –Thương binh và Xã hội Hải Phòng. 

Với trách nhiệm và tình cảm của mình, tôi xin hứa với cử tri nơi ứng cử và cử tri thành phố, nếu được bầu làm đại biểu HĐND thành phố, tôi sẽ thực hiện nghiêm túc chương trình hành động đã báo cáo trước cử tri./.

                                                           

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535975
Khách trực tuyến : 3847
Thành viên trực tuyến : 1