W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Tạ Thị Ngọc
20/05/2016 - 21:30

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng

nhiệm kỳ (2016 - 2021)

 

Kính thưa các đ/c lãnh đạo !

Kính thưa các quý vị đại biểu !

Kính thưa các quý vị cử tri !

Họ và tên: Tạ Thị Ngọc - Sinh ngày: 21/6/1972

Quê quán: Thôn Đọi Lĩnh – Xã Đọi Sơn – Huyện Duy Tiên – Tỉnh Hà Nam.

Hộ khẩu thường trú: Số 75 – Tổ dân phố  4 – Thị trấn An Dương – Huyện
An Dương – Thành phố Hải Phòng.

Chức vụ: Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo

Đơn vị công tác: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương

Học hàm, học vị: Thạc sĩ

Lý luận chính trị: Cao cấp

Lời đầu tiên cho phép tôi được kính chúc các đ/c luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc hội nghị tiếp xúc cử tri thành công tốt đẹp!

Kính thư toàn thể các đ/c!

Huyện An Dương là 1 huyện nằm ở phía Tây Thành phố Hải Phòng, được tách ra từ huyện An Hải cũ vào năm 2002.

An Dương là vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa. Từ đời Lê về trước, huyện có 7 người đỗ đại khoa. Huyện có nhiều di tích lịch sử văn hóa như: đình Tràng Duệ, đình Đồng Dụ, đình Nhu Thượng, đình Vĩnh Khê, …

Từ xa xưa huyện An Dương (An Hải cũ) đã có tên trong cuốn lịch sử địa lý đầu tiên của nước ta. Trong quá trình dựng nước và giữ nước, huyện là một bộ phận không thể tách rời của Thành phố. Trải qua hàng ngàn năm các thế hệ người dân nơi đây bằng bàn tay khối óc, bằng xương máu của mình cần cù, dũng cảm trong xây dựng cuộc sống, kiên cường bất khuất trong chống giặc ngoại xâm. Ngày nay tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử và văn hóa của ông cha ta để lại. Người dân An Dương không ngừng phấn đấu vươn lên. Sau 5 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, với sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của người dân đến nay từ đồng ruộng đến làng quê ở huyện An Dương đều đổi mới, đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét. Đến huyện An Dương, ai cũng ngỡ ngàng trước sự đổi thay kỳ diệu của địa phương. Những con đường trải nhựa hoặc đổ bê tông kiên cố, rộng thênh thang, tỏa đi các thôn, xã, thị trấn vươn ra các cánh đồng trù phú, xen giữa xóm làng với những ngôi nhà cao tầng, tươi màu ngói đỏ. Đó là hiện thực sinh động về kết quả của phong trào toàn dân chung xây dựng nông thôn mới.

Tự hào là người con sinh ra và lớn lên ở quê hương An Dương tôi nhận thấy mình phải có trách nhiệm đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Tôi hiểu rằng:

“Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên”.

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND cấp thành phố, chính là tạo điều kiện cho tôi nối kết được mối quan hệ giữa Thành phố và địa phương trong quá trình xây dựng, thực thi pháp luật, đề xuất những cơ chế, chính sách hợp lòng dân và để phát triển địa phương và thành phố tốt hơn. Tôi xin hứa làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Cần khẳng định rằng, giáo dục phải thực sự là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển. Tôi luôn suy nghĩ: “Giáo dục phải đào tạo và phải  thực sự bắt đầu từ tuổi ấu thơ”. Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Trên cơ sở đó tôi quyết tâm kiến nghị và đề xuất những nội dung sau:

- Tuyên truyền kiến thức nuôi dạy trẻ theo phương pháp khoa học để góp phần nâng cao mặt bằng dân trí trong xã hội nói chung và ở địa phương nói riêng.

- Làm tốt công tác XHH GD, phối hợp tốt 3 môi trường: Gia đình-Nhà trường-Xã hội để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc giáo dục trẻ em.

- Huy động tối đa trẻ em trong độ tuổi đến trường.

- Đề nghị lên các cấp lãnh đạo có chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ về vật chất cho hộ nghèo, gia đình chính sách, neo đơn để giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

- Giám sát việc thực hiện Luật giáo dục để tránh tình trạng tiêu cực trong học đường.

- Tiếp tục rà soát, dành quỹ đất cho giáo dục và đào tạo và chuẩn bị các dự án xây dựng trường lớp trên địa bàn các xã, thị trấn, bảo đảm bố trí đủ giáo viên cho các trường lớp theo yêu cầu của địa phương, thực hiện XHH đầu tư cho các hoạt động giáo dục thể chất tại trường học, …

2. Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác vận động phụ  nữ và công tác cán bộ nữ, hướng tới mục tiêu thực hiện quyền bình đẳng và sự tiến bộ của phụ nữ.

Tôi đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như sau:

- Đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức; chính sách, quy định pháp luật về tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng và đào tạo lại, quy  hoạch, bổ nhiệm, các vấn đề an sinh xã hội hỗ trợ hài hòa công việc xã hội, gia đình và tuổi lao động.

- Đối với phụ nữ nông thôn: chính sách, quy định pháp luật bảo đảm cơ hội và tạo điều kiện để xóa đói, giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, chăm sóc, nuôi dạy con tốt, BHXH (thai sản, tuổi già), an toàn và vệ sinh lao động, …

- Đối với lao động nữ (đặc biệt lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất, lao động ngoài Nhà nước): chính sách, quy định pháp luật về nhà ở, nhà trẻ, mẫu giáo, việc làm ổn định, tiền lương và thu nhập, …

- Đối với nữ làm chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh cá thể: chính sách, quy định pháp luật bảo đảm cơ hội và tạo điều kiện thúc đẩy thương mại, xuất khẩu hàng hóa và có giảm thuế trong thời gian nghỉ sinh con.

3. Bản thân tôi không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, luôn rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Luôn giữ vững mối quan hệ mật thiết và tiếp xúc với cử tri định kỳ theo luật định, tiếp xúc cử tri trước và sau khi họp HĐND để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri về các vấn đề chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, những vấn đề có liên quan trực tiếp đến nghĩa vụ và quyền lợi của công dân. Trên cơ sở đó, tôi sẽ báo cáo phản ánh đầy đủ, kịp thời với HĐND, với các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước để góp phần giải quyết những yêu cầu nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp cử tri đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Tôi sẽ phát huy hết trách nhiệm và quyền hạn của người đại biểu dân cử, tham gia đầy đủ các kỳ họp của HĐND, tích cực tham gia xây dựng các nghị quyết của HĐND sao cho phù hợp với địa phương, nhằm đưa nền kinh tế - xã hội của toàn huyện phát triển nhanh hơn, nhất là đời sống của nhân dân được nâng lên, đồng  thời giám sát các cơ quan chính quyền, cán bộ, viên chức nhà nước trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là phòng chống tiêu cực, lãng phí của công, nhằm góp phần xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Với tư cách là cử tri của ngành giáo dục và đào tạo, ngoài vấn đề chống tiêu cực và bệnh thành tích, điều mà tôi quan tâm nhất là nâng cao chất lượng giáo dục, tạo điều kiện và cơ hội giúp cho các em được học tập tốt hơn.

Được giới thiệu ra ứng cử HĐND cấp Thành phố là một vinh dự cũng là nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân tôi. Do đó, cho dù có trúng cử hay không trúng cử, tôi vẫn luôn cố gắng hết sức hết lòng phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên phân công.

Nhưng nếu được các cử tri tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu HĐND cấp Thành phố, tôi sẽ có điều kiện và thuận lợi hơn trong việc thực hiện dự kiến chương trình hành động mà tôi vừa nêu trên.

Cuối cùng tôi xin kính chúc các đ/c lãnh đạo, các quý vị đại biểu cử tri luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Tôi xin trân trọng cảm ơn !

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535972
Khách trực tuyến : 3624
Thành viên trực tuyến : 1