W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Phùng Văn Thanh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện An Dương
20/05/2016 - 21:32

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ

Nhiệm kỳ 2016 -2021

 

Họ và tên: Phùng Văn Thanh: Phó bí thư-Chủ tịch UBND huyện An Dương


       Thực hiện các quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp 2015, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương,Thành Phố, huyện về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 , hôm nay  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN Thành Phố, huyện tổ chức cho các ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND Thành Phố  nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử   . Trước tiên cho phép tôi cùng với các ứng cử viên xin được gửi tới các quý vị đại biểu, cùng toàn thể các bậc cử tri lời cảm ơn chân thành, lời chúc tốt đep nhất .

         Kính thưa các quý vị đại biểu ,cùng toàn thể cử tri!

      Huyện An Dương là huyện ven đô nằm ở phía Tây Bắc thành phố, với diện tích đất tự nhiên là 9.762 km2, dân số trên 175.202 người; Trong những năm qua trong bối cảnh kinh tế của Thành Phố nói chung, huyện nói riêng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt năm 2012-2013 thu ngân sách toàn huyện chỉ đạt trên 50 phần trăm ,xong có sự lãnh đạo ,chỉ đạo của Thành Phố,sự chỉ đạo của Huyện ủy .Tập thể lãnh đạo UBND huyện đã đoàn kết ,nhất trí đổi mối lề lối làm việc ,tăng cường công tác cải cách hành chính,tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp,lắng nghe ý kiến của nhân dân. Tập trung nghe và giải quyết từng công việc cụ thể do đó năm 2014-2015 kinh tế tăng trưởng khá; tốc độ kinh tế bình quân ổn định và có tăng trưởng từ 10 phần trăm trở lên,thu ngân sách năm 2015 đạt  614,015 tỷ đồng,  tăng 19,98% so cùng kỳ năm 2014,các chỉ tiêu KTXH,QPAN đều đạt và vươt kế hoạch .Năm 2014 được Thành Phố tặng cờ thi đua khối huyện . Năm 2014-2015 huyện đã đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng các dự án: Điện chiếu sáng các tuyến đường trục chính toàn huyện,nâng cấp trụ sở,nhà văn hóa một số xã,thị trấn ;chuyển việc thu gom vặn chuyển rác thải về khu sử lý rác Thành Phố ,chương trình xây dựng nông thôn mới toàn huyện đạt 17/19 tiêu trí ,Năm 2015 hoàn thành 5 xã,2016 4 xã về đích,năm 2017 toàn huyện hoàn thành mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới . Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới  3,14, an sinh xã hội được đảm bảo; 100% các xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế, cơ bản hoàn thành chương trình phổ cập bậc Trung học và nghề; Quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền được tăng cường, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân được nâng lên rõ rệt và có bước đột phá .

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng toàn thể các vị cử tri!

Với Tôi trách nhiệm của một lãnh đạo huyện trong thời gian qua  cùng tập thể lãnh đạo Huyện ủy, UBND,UBMTTQVN huyện , đã tổng hợp ,tiếp thu ý kiến kiến nghị của củ tri huyện nhà giải guyết những vấn đề cử tri kiến nghị,đề đạt với Thành Phố giải quyết những nội dung công việc vượt thẩm quyền nhằm từng bước xây dựng Thành Phố, huyện phát triển .

Nếu được trúng cử tôi trân trọng hứa với Đảng bộ và cử tri huyện chịu trách nhiệm trước nhân dân địa phương và cơ quan nhà nước cấp trên thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu của mình gương mẫu chấp hành pháp luật, tích cực đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân với HĐND thành phố và các cơ quan nhà nước; báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri. Hướng dẫn, giúp đỡ cử tri và nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật. Kịp thời xem xét, nghiên cứu, giải quyết theo thẩm quyền và phản ánh tới Thường trực HĐND hoặc chuyển đến cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền các ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Trên cơ sở xác định rõ những yếu tố tiềm năng, lợi thế của Thành Phố,huyện từ đó huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển chung Thành Phố và huyện , chú trọng nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực bảo đảm tốc độ tăng trưởng cao, bền vững và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.

Đặc biệt, tập trung đẩy nhanh xây dựng ,triển khai các chương trình ,nghị quyết ,kế hoạch ,dự án của Thành Phố,huyện theo chỉ đạo của Trung Ương, Thành Phố

Bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân là mục tiêu trong chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của Thành Phố, huyện. Thực hiện chính sách giảm nghèo bền vững nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hộ nghèo cải thiện cuộc sống, bên cạnh các hoạt động giảm nghèo, giải quyết việc làm, cần tập trung quan tâm đến phát triển nông nghiệp,nông dân, nông thôn, chăm sóc người cao tuổi, những người có công, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tăng cường công tác bảo đảm ANCT, TTATXH .

Đóng góp ý kiến cùng đại biểu HĐND thành phố xây dựng nghị quyết, giải pháp phát triển thành phố theo mục tiêu phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao sức cạnh tranh, đẩy mạnh thu hút đầu tư trong thời kỳ CNH – HĐH tạo sự phát triển nhanh, đột phá để xây dựng hải Phòng trở thành trung tâm dịch vụ, công nghiệp lớn có sức cạnh tranh cao, là trọng điểm phát triển kinh tế biển của cả nước, trung tâm giáo dục, đào tạo, y tế, khoa học – công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ, là đầu mối giao thông quan trọng của cả nước, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, hướng tới xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố Cảng xanh, văn minh, hiện đại.

         Thực hiện các nghị quyết của Trung Ương ,Thành Phố, Huyện trên cơ sở xác định rõ những yếu tố tiềm năng, lợi thế của huyện để huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư phát triển, chú trọng nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực bảo đảm tốc độ tăng trưởng cao, bền vững và chủ động hội nhập kinh tế ,quốc tế.

         Đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ, các ngành, sản phẩm có lợi thế cạnh tranh; xác định các sản phẩm chủ lực, tập trung cao đầu tư, xây dựng thương hiệu sản phẩm.

          Tập trung giải quyết vấn đề việc làm và thu nhập, nâng cao đời sống người lao động, cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu.

       Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập trau dồi kiến thức và dành thời gian thỏa đáng để nắm tình hình thực tiễn tại nơi ứng cử, dự tiếp xúc cử tri tại nơi bầu cử và nơi cư trú theo đúng quy định, lắng nghe và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tập trung giải quyết, làm tốt nhiệm vụ của người đảng viên và đại biểu HĐND Thành Phố .

 

Rất mong nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và giám sát của cử tri để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Xin kính chúc các quý vị đại biểu cùng toàn thể các đại biểu cử tri và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535968
Khách trực tuyến : 3254
Thành viên trực tuyến : 0