W3Counter

Chương trình hành động của đồng chí Bùi Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Hội Đông Y Hải Phòng
20/05/2016 - 14:16

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

 CỦA NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ

KHOÁ XV NHIỆM KỲ 2016-2021

…………………………

Họ và tên:  BÙI THỊ THANH TÂM                                   Sinh năm: 1963

Đơn vị bầu cử: Đơn vị số 14 thành phố Hải Phòng (gồm 15 xã và thị trấn An Dương- thành phố Hải Phòng).

Học vị: Bác sĩ CKI Y học cổ truyền

Ngoại ngữ: Tiếng Anh, trình độ B

Chức vụ hiện nay: Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Đông Y Việt Nam, Chủ tịch Hội Đông Y Hải Phòng, Phó Chủ tịch Hội Châm cứu Hải Phòng, Ủy viên chấp hành Liên hiệp các Hội KHKT thành phố; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

- Kính th­ưa các đồng chí lãnh đạo!

- Kính th­ưa các quý vị đại biểu!

- Thưa toàn thể các đại biểu cử tri!

Có lẽ đây là lần đầu tiên, Hội Đông Y thành phố được đề cử người tham gia ứng cử HĐND TP. Đây cũng là một vinh dự rất lớn đối với cá nhân tôi và toàn thể đội ngũ thầy thuốc YHCT trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo thành phố trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là công tác phòng bệnh và CSSK ban đầu.

Vinh dự hơn nữa khi tôi được tham gia ứng cử tại huyện An Dương, một vùng đất giàu truyền thống cách mạng, có nhiều di tích lịch sử văn hoá với những người dân rất thân thiện và nghĩa tình. An Dương cũng là một trong những huyện đi đầu trong quá trình xây dựng và phát triển KT-XH trên địa bàn thành phố. Công tác y tế, dân số và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng được quan tâm; hệ thống y tế cơ sở ngày càng được củng cố và phát triển; cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được tăng cường; chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao. Hệ thống mạng lưới khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh YHCT ngày càng cao của nhân dân.

Kính thưa các Đại biểu cử tri!

Được giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu HĐND thành phố, đó là niềm vinh dự đồng thời cũng là một trách nhiệm lớn lao, tôi nhận thức rất rõ: đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, liên hệ chặt chẽ với cử tri ở đơn vị bầu ra mình, chịu sự giám sát của cử tri, có trách nhiệm thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri với HĐND và các cơ quan nhà nước ở địa phương để giải quyết các vấn đề nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Để làm tốt vai trò của mình, người  đại biểu HĐND ngoài các yếu tố về trí tuệ, phẩm chất đạo đức, năng lực thì điều quan trọng nhất là phải tạo được niềm tin đối với nhân dân.

Là 1 người được trưởng thành từ cơ sở, bản thân tôi đã có gần 30 năm công tác trong ngành y tế, điều tôi quan tâm nhất là làm sao nhân dân được sống trong một môi trường an toàn, thân thiện và tích cực; khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, việc sử dụng dược liệu không an toàn, hợp lý,…Từ thực tiễn kinh nghiệm trong nhiều năm tham gia công tác quản lý, tôi cũng thấu hiểu những trăn trở, khó khăn, vất vả của cán bộ y tế cũng như những bức xúc của một số người dân khi ốm đau bệnh tật, đặc biệt khi tham gia KCB BHYT...những vấn đề bất cập khi triển khai một số bộ luật trong lĩnh vực y tế; các vấn đề tồn tại của việc giám định bệnh tật đối với nạn nhân chất độc da cam...

 Với vai trò là Lãnh đạo của một hội xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế, tôi hết sức quan tâm đến lĩnh vực tư vấn, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt đối với các cụ Người cao tuổi và những người mắc bệnh mãn tính, nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng tuổi thọ trung bình cho người dân. Bên cạnh đó tôi cũng rất quan tâm đến việc triển khai các hoạt động xã hội khác như: khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho những đối tượng thuộc diện chính sách, những người có công, người già cô đơn không nơi nương tựa, người tàn tật và trẻ mồ côi…

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Hội đồng nhân dân thành phố, tôi sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn để thực thi chức trách, nhiệm vụ của một cán bộ ngành Y tế, của một đại biểu dân cử. Chính vì vậy tôi rất mong muốn nhận được sự tích cực ủng hộ của cử tri huyện nhà để tôi có điều kiện thực hiện Chương trình hành động của mình với những nội dung cơ bản sau:

1. Phối hợp với các ngành, các cấp nghiên cứu, đề xuất, sửa đổi, bổ sung một số điều của các bộ luật, những cơ chế chính sách chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

2. Tích cực tham gia các đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố trên các lĩnh vực xã hội, liên quan trực tiếp đến người dân. Đề xuất với Hội đồng nhân dân thành phố tích cực giám sát hoạt động của các khu, các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố nói chung và huyện An Dương nói riêng; xem xét, làm rõ những mặt tích cực, những tổn thất về môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân trước mắt và lâu dài,...đặc biệt vấn đề xử lý chất thải, khí thải.

3. Tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND thành phố, tích cực tham gia tư vấn, phản biện, đóng góp hiệu quả các ý kiến vào các vấn đề quan trọng của thành phố, của địa phương, giúp cho thành phố có những quyết sách quan trọng, sát thực với đời sống của nhân dân.

4. Phối hợp với ngành Y tế tổ chức triển khai có hiệu quả Quy chế phối hợp giữa Hội Đông Y và Sở Y tế trong việc thực hiện Chương trình hành động của thành phố về phát triển y tế trên địa bàn thành phố, kết hợp YDCT với YHHĐ trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ thầy thuốc; nâng cao y đức và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao tăng cường về tuyến huyện; đầu tư phát triển, mở rộng Bệnh viện huyện An Dương thành Bệnh viện đa khoa hạng II để hạn chế tình trạng người dân phải lên tuyến trên điều trị. Phối hợp với các Sở, ban ngành có liên quan tìm giải pháp hữu hiệu nhằm giải quyết những tồn tại trong quá trình giám định sức khỏe cho những nạn nhân chất độc da cam và các vấn đề an sinh xã hội khác.

5. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, tăng cường kêu gọi đầu tư trong lĩnh y tế, ưu tiên lĩnh vực YDCT, đặc biệt vấn đề hợp tác quốc tế để triển khai các Đề án phát triển và bảo tồn nguồn dược liệu, đáp ứng nhu cầu nguồn dược liệu sạch trên địa bàn thành phố và các vùng lân cận; đảm bảo sử dụng dược liệu an toàn, hợp lý, hiệu quả; đồng thời góp phần giải quyết được vấn đề lao động việc làm. Đề xuất những chính sách ưu đãi đặc thù cán bộ YHCT hoạt động trong lĩnh vực hộị và những chính sách phù hợp đối với những người cống hiến những bài thuốc hay, cây thuốc quý, nhằm tiếp tiếp tục kế thừa, phát huy, phát triển YDCT.

            6. Triển khai các Chương trình phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu bằng YHCT thông qua các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các buổi tiếp xúc trực tiếp với nhân dân để hướng dẫn phòng bệnh, phòng tránh các bệnh theo mùa, hướng dẫn các phương pháp chữa một số bệnh đơn giản tại nhà, cách trồng và sử dụng thuốc nam..., góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế nhằm tầm soát, phát hiện và cải thiện tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, tai biến mạch máu não trong cộng đồng…

7. Là ứng cử viên nữ, tôi quan tâm đến việc xây dựng và tổ chức thực hiện các hoạt động vì quyền lợi phụ nữ và trẻ em, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng những chính sách đối với phụ nữ để đạt được mục tiêu về bình đẳng giới, góp phần xây dựng các chương trình tạo việc làm, các chương trình giáo dục dành cho phụ nữ góp phần nâng cao vị trí, vai trò cho chị em phụ nữ trong xã hội. Tham gia xây dựng các chương trình bảo vệ quyền lợi trẻ em, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em; hỗ trợ các hoạt động cứu trợ cho trẻ tàn tật.

Kính thưa các Đại biểu cử tri!

Nếu được cử tri và nhân dân  tín nhiệm, trao cho trách nhiệm là người được thay mặt cử tri để nói lên tiếng nói, nguyện vọng của cử tri, tôi xin hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện đạo đức phẩm chất, nâng cao trình độ kiến thức về mọi mặt, nêu cao tinh thần trách nhiệm để làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; đi sâu đi sát cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân; gần gũi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh kịp thời với HĐND; Ủy ban nhân dân các cấp; các sở, ngành chức năng xem xét, giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Nếu trúng cử và trở thành đại biểu HĐND thành phố, tôi rất mong UBMTTQ các cấp và cử tri ủng hộ, theo dõi, giúp đỡ để bản thân tôi có thể làm tròn nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; đồng thời quyết tâm đem hết sức lực, tâm huyết và trí tuệ của mình góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển thành phố nói chung và huyện An Dương nói riêng; đáp lại sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo, các vị cử tri  cùng toàn thể nhân dân thành phố./.


 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535975
Khách trực tuyến : 3831
Thành viên trực tuyến : 1