W3Counter

Tập trung xây dựng huyện An Lão trở thành đô thị vệ tinh của thành phố vào năm 2020
20/05/2016 - 14:32
Tập trung xây dựng huyện An Lão trở thành đô thị vệ tinh của thành phố vào năm 2020


Đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Bí thư Huyện ủy An Lão, ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố khóa 15, Đơn vị bầu cử số 11.

 

 

- Được tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa 15, đồng chí có suy nghĩ như thế nào?

 

Trở thành đại biểu HĐND thành phố là vinh dự lớn, song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng thành phố, xây dựng huyện An Lão và trước yêu cầu, nguyện vọng của cử tri. Do đó, nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND thành phố, tôi xin hứa với cử tri và nhân dân toàn huyện sẽ phấn đấu với trách nhiệm cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng bộ và nhân dân giao phó. Bản thân không ngừng rèn luyện tu dưỡng đạo đức cách mạng “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”, có lối sống trung thực, bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng của Đảng; gắn bó, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, phản ánh kịp thời những kiến nghị của cử tri địa phương đến HĐND thành phố, đến các cấp, ngành có liên quan giải quyết theo quy định của pháp luật.

 

Là đại biểu HĐND thành phố, tôi sẽ thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp xúc với cử tri trước mỗi kỳ họp để cử tri tham gia vào nội dung kỳ họp. Sau mỗi kỳ họp, tổ chức thông báo kịp thời tới các cử tri của huyện về Nghị quyết HĐND thành phố, kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri. Trong quá trình hoạt động, tôi sẽ làm tốt chức năng giám sát củangười đại biểu HĐND đối với những lĩnh vực, những địa bàn được phân công, những vấn đề mà cử tri quan tâm, kỳ vọng. Quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

 

- Những năm qua, kinh tế xã hội của huyện An Lão có bước phát triển khá toàn diện, song chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương. Trên cương vị Bí thư Huyện ủy An Lão, nếu được bầu làm đại biểu HĐND thành phố khóa 15, trong chương trình hành động của mình, đồng chí sẽ tập trung thực hiện những vấn đề gì?

 

- Để hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện An Lão trở thành đô thị vệ tinh của thành phố, có hạ tầng kỹ thuật văn minh, hiện đại, là trung tâm công nghiệp, dịch vụ, có kinh tế phát triển, theo Quyết định số 1448 ngày 16-9-2009 của Thủ tướng Chính phủ, tôi sẽ cùng tập thể lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện An Lão tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, địa phương, đơn vị huy động mọi nguồn lực để xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, trong đó trọng tâm đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông huyện; tăng cường kỷ cương thu ngân sách trên địa bàn, rà soát các nguồn thu, có các biện pháp chống thất thu ngân sách nhằm tăng thu ngân sách trên địa bàn; tập trung các nguồn lực để giảm nợ xây dựng cơ bản; rà soát các dự án đang thực hiện triển khai trên địa bàn, đánh giá hiệu quả đầu tư, ưu tiên đầu tư các công trình, dự án cần thiết, cấp bách, tránh đầu tư dàn trải, lãng phí.

 

Cùng với đó, tôi tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương ưu tiên phát triển mạnh công nghiệp, dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi khuyến khích, thu hút có chọn lọc các doanh nghiệp và các nhà đầu tư vào các lĩnh vực sử dụng khoa học công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, ưu tiên cho các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và những nhà đầu tư có uy tín trong nước; đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án khu du lịch sinh thái và sân gofl tại 2 xã Trường Thành, An Tiến; đề xuất với thành phố cho chủ trương hình thành cụm công nghiệp tại khu vực xã Quang Trung…

 

Đối với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tôi tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, xã huy động mọi nguồn lực thực hiện, góp phần đưa huyện An Lão “về đích” nông thôn mới trước năm 2020. Bên cạnh đó, chỉ đạo các xã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tập trung dồn điền đổi thửa, tích tụ ruộng đất để xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, cánh đồng mẫu lớn ứng dụng khoa học kỹ thuật, tạo mối liên kết “4 nhà” trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

 

Tôi cũng quan tâm, chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi thu hút các nhà đầu tư, công khai minh bạch hoạt động, nâng cao năng lực phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tạo động lực cho phát triển KTXH; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, đội ngũ công chức theo hướng chuyên sâu, công tâm, thạo việc. Tập trung khắc phục những khâu yếu, chú trọng bám sát cơ sở, giải quyết công việc từ cơ sở, tháo gỡ rào cản, những ách tắc trong công việc liên quan đến doanh nghiệp và người dân. Tiếp tục đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ và đảng viên, làm tốt công tác cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ…

 

- Trân trọng cảm ơn đồng chí !

Lã Tiến thực hiện

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Tích cực góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Bảo phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020(20/05/2016 - 14:34)
Đóng góp xây dựng huyện đảo Bạch Long Vỹ phát triển về kinh tế, vững mạnh về quốc phòng-an ninh(20/05/2016 - 14:33)
Xây dựng Tiên Lãng ngày càng giàu đẹp, phát triển bền vững(20/05/2016 - 14:32)
Tập trung xây dựng huyện An Lão trở thành đô thị vệ tinh của thành phố vào năm 2020(20/05/2016 - 14:32)
Tham mưu thành phố các cơ chế chính sách khả thi thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp(20/05/2016 - 14:31)
Chú trọng lĩnh vực giáo dục - đào tạo, phát triển y tế, bảo vệ môi trường(20/05/2016 - 14:30)
Tiếp tục thực hiện các dự án phát triển hạ tầng giao thông, làm thay đổi diện mạo đô thị và phát triển kinh tế - xã hội thành phố(20/05/2016 - 14:30)
Chủ động, tích cực tham gia vào các nội dung thuộc thẩm quyền HĐND thành phố(19/05/2016 - 23:03)
Xây dựng quận Dương Kinh giàu về kinh tế, hiện đại về đô thị(19/05/2016 - 23:02)
Gắn phát triển kinh tế với tăng cường củng cố quốc phòng- an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc(19/05/2016 - 23:01)
Bảo vệ quyền và lợi ích của hợp pháp của công dân(19/05/2016 - 23:00)
Chú trọng quản lý, phát triển đô thị theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại(19/05/2016 - 22:59)
Chuyển trang    
Trang số:  1/6
Số bản ghi trên trang:
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4535975
Khách trực tuyến : 3861
Thành viên trực tuyến : 1