W3Counter

Tự động hóa và ứng dụng CNTT trong xét nghiệm tăng chất lượng dịch vụ
20/09/2016 - 10:29
Tự động hóa và ứng dụng CNTT trong xét nghiệm tăng chất lượng dịch vụ

Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Hội thảo khoa học “Gia tăng chất lượng dịch vụ y tế bằng xu hướng tự động hóa và ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng xét nghiệm”

Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Hội thảo khoa học “Gia tăng chất lượng dịch vụ y tế bằng xu hướng tự động hóa và ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng xét nghiệm” - hội thảo chia sẻ những giá trị trong quản lý chất lượng dịch vụ y tế bệnh viện nói riêng và trong toàn hệ thống y tế nói chung.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS. TS. BS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy nhận định, ngày nay, xu hướng tự động hóa phòng xét nghiệm và ứng dụng công nghệ thông tin giúp quản lý tốt hiệu suất, tối ưu hóa nguồn nhân lực đã được ứng dụng tại nhiều trung tâm y khoa hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Tại Việt Nam nói chung và bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng cũng không ngừng cập nhật các xu hướng hiện đại nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh. Và cùng với xu hướng đó, vừa qua, bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa vào khai thác hệ thống xét nghiệm tự động Accelerator a3600 và bước đầu đã mang lại nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh.

Mỗi ngày, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám, điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú. Vì vậy, quá tải luôn là thực trạng của Bệnh viện nói chung và lĩnh vực xét nghiệm nói riêng. Việc đưa vào ứng dụng hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 có tính năng tích hợp Sinh hóa- Miễn dịch - Huyết học đã mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân đồng thời tiết giảm được thời gian và nhân sự cho công việc này, như: giảm số lượng máu cần lấy cho việc xét nghiệm; rút ngắn thời gian thực hiện xét nghiệm xuống 50% giúp trả kết quả sớm hơn cho bệnh nhân; Hệ thống tự động mới cũng giảm thiểu các nguy cơ sai sót, quy trình xét nghiệm giảm từ 33 bước xuống 15 bước; số lượng mẫu vận hành có thể lên đến 3.600 mẫu/giờ; thực hiện được gần 200 loại xét nghiệm miễn dịch và sinh hóa khác nhau - trong đó có nhiều xét nghiệm chuyên sâu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm nhiều loại bệnh như ung thư, tim mạch, viêm gan, bệnh truyền nhiễm khác, thận, cấy ghép…

Với những hiệu quả tích cực từ hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 – hệ thống xét nghiệm hiện đại nhất lần đầu tiên được lắp đặt tại Việt Nam, bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục xây dựng hệ thống này đạt hiệu suất xét nghiệm đẳng cấp thế giới với công cụ quản lý chất lượng 6 sigma. Đây là công cụ quản lý được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới nhằm hướng đến các quy trình, sản phẩm và dịch vụ ở cấp độ hoàn hảo. Được biết, đến cuối năm 2015, tại Châu Á chỉ có 11 phòng xét nghiệm đạt chuẩn six sigma.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên cũng đã trình bày nhiều chủ đề về hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hệ thống xét nghiệm; hướng đến những tiêu chuẩn mới trong phòng xét nghiệm… mở ra cách nhìn đầy đủ hơn cho khách tham dự về mối liện hệ giữa lĩnh vực xét nghiệm với hệ thống công nghệ thông tin.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4533079
Khách trực tuyến : 4641
Thành viên trực tuyến : 12