W3Counter

Tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin cho mục tiêu phát triển
07/10/2016 - 10:40
Tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin cho mục tiêu phát triển

Ngày 6-10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng làm việc với đoàn công tác của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm trưởng đoàn, về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tại TP Đà Nẵng. Nhiều ý kiến đưa ra tại buổi làm việc đều đánh giá cao công tác ứng dụng CNTT đã góp phần quan trọng vào lĩnh vực cải cách hành chính, công khai hóa, minh bạch hóa, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của TP. Điều đó thể hiện khá rõ khi TP Đà Nẵng được xếp hạng dẫn đầu toàn quốc về Chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT (Vietnam ICT Index) trong 7 năm liền từ năm 2009 đến 2015 và hiện được cộng đồng trong nước nhìn nhận là địa phương triển khai hiệu quả về ứng dụng CNTT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT&TT đề xuất với lãnh đạo Bộ TT&TT và các bộ, ngành liên quan đến nhiều nội dung về cơ chế, chính sách, về ứng dụng CNTT, về công nghiệp CNTT. Cụ thể là, Bộ TT&TT sớm cấp kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia về CNTT năm 2016 từ nguồn Quỹ Viễn thông công ích để các địa phương triển khai; làm việc với Bộ GD-ĐT để cải tiến chương trình khung đào tạo chuyên ngành CNTT tại các trường đại học nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về chất lượng nguồn nhân lực CNTT trong nước; xem xét đầu tư hoặc hỗ trợ UBND TP đầu tư 1 trạm thu phát sóng truyền hình số mặt đất cho khu vực đồng bào dân tộc Cơ Tu tại thôn Tà Lan, Giàn Bí, xã Hòa Bắc, H.Hòa Vang. TP cũng đề nghị Bộ TT&TT làm việc với VTV để triển khai phát sóng HD tại trạm phát Sơn Trà cho các kênh truyền hình của Đài DRT (hiện đã sản xuất HD, nhưng VTV phát SD); đồng thời xem xét, sớm công nhận Tòa nhà FPT (tại KCN Masda-An Đồn) và khu FPT Complex là khu công nghệ phần mềm.

Sau khi nghe các thành viên trong đoàn giải trình một số nội dung liên quan đến đề xuất của TP, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh, Đà Nẵng hiện là “điểm sáng” trong ứng dụng CNTT của cả nước và đang có những bước tiến mang tính đột phá so với nhiều địa phương khác. Đối với những kiến nghị, đề xuất do TP đưa ra tại buổi làm việc đều phù hợp với xu hướng phát triển CNTT chung của cả nước. Đối với những vấn đề cụ thể, sau buổi làm việc này, Bộ TT&TT sẽ xem xét, phối hợp giải quyết một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất nhằm thúc đẩy ứng dụng CNTT ngày một phát triển trong thời gian đến.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4533198
Khách trực tuyến : 1333
Thành viên trực tuyến : 4