W3Counter

Trao giải cuộc thi “Nông dân với công nghệ thông tin”
03/10/2016 - 14:47
Trao giải cuộc thi “Nông dân với công nghệ thông tin”

Tối 2.10, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Nông dân với Công nghệ thông tin” năm 2016. Chương trình được được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC16.

Đây là lần đầu tiên, cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm và vinh danh những nông dân có kỹ năng sử dụng, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp, qua đó đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp, nông thôn trên toàn quốc và phát triển nền “nông nghiệp thông minh”. Cuộc thi được tổ chức trong phạm vi cả nước và chia thành 2 vòng thi: vòng thi tại các tỉnh, thành phố và vòng thi Quốc gia.

 nong dan hoa binh dat quan quan cuoc thi nong dan voi cntt hinh anh 1

Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn phát biểu tại lễ trao giải cuộc thi.

Tại vòng thi Quốc gia, ngày 1.10 với sự tham dự của 63 cá nhân xuất  sắc nhất đại diện cho gần 15 triệu hộ nông dân Việt Nam đã quy tụ về Hà Nội. Trong thời gian 60 phút, các thí sinh đã trải qua các phần thi thực hành trên máy tính, bao gồm: Thi trắc nghiệm; soạn thảo văn bản và kỹ năng sử dụng mạng Internet để truy cập khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường, ứng dụng công nghệ thông tin trong trồng trọt, chăn nuôi…

 nong dan hoa binh dat quan quan cuoc thi nong dan voi cntt hinh anh 2

Ông Nguyễn Hồng Sơn (trái)– Trưởng ban Ban Tuyên huấn Hội NDVN, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi trao giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.

Sau phần thi của các thí sinh, Ban tổ chức đã chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất để trao giải. Theo đó, ông Bùi Văn Xuân-nông dân đến từ tỉnh Hòa Bình đã đạt giải Nhất với phần thưởng 30 triệu đồng; 2 giải Nhì trị giá mỗi giải 20 triệu đồng được trao cho thí sinh Trần Nam Trang-nông dân đến từ tỉnh Đồng Nai và Đỗ Anh Đức-nông dân đến từ tỉnh Thanh Hóa); 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng được trao cho các thí sinh Vũ Chí Quang (Kon Tum), Nguyễn Minh Nhựt (Đồng Tháp) và Hà Thị Thu (Quảng Ninh). Ban tổ chức cũng đã trao 57 giải Khuyến khích, mỗi giải 3 triệu đồng.

 nong dan hoa binh dat quan quan cuoc thi nong dan voi cntt hinh anh 3

Ông Lương Quốc Đoàn (trái) - Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN trao giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.

 nong dan hoa binh dat quan quan cuoc thi nong dan voi cntt hinh anh 4

Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn (thứ 3 bên phải) trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng với các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Phát biểu tại lễ trao giải, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn khẳng định: “Việc ứng dụng công nghệ thông tin là hết sức quan trọng, giúp bà con nông dân nâng cao kiến thức sản xuất đáp ứng với yêu cầu của thị trường hội nhập. Những năm qua, Hội NDVN đã tổ chức nhiều lớp đào tạo tập huấn, giúp hàng triệu nông dân tiếp cận và biết cách sử dụng máy tính để khai thác sức mạnh của công nghệ thông tin, ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp”.

Chủ tịch Lại Xuân Môn bày tỏ tin tưởng, niềm tự hào, vinh dự của những nông dân nhận giải tại cuộc thi này sẽ tiếp tục lan tỏa tới đông đảo hội viên, nông dân cả nước thi đua tìm hiểu, học tập, nâng cao năng lực, trình độ sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp, góp phần hướng tới nền nông nghiệp thông minh, hiện đại.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4533191
Khách trực tuyến : 992
Thành viên trực tuyến : 2