W3Counter

Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
17/03/2017 - 19:17

Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai

Nhận lời mời của Chủ tịch Ban cố vấn các nhà lãnh đạo thành phố toàn cầu và Giám đốc điều hành của Hội đồng thế giới về dữ liệu quản lý thành phố, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã dẫn đầu Đoàn Đại biểu Bộ Công an Việt Nam; cùng đồng chí Bùi Thanh Tùng, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng dẫn đầu Đoàn Đại biểu thành phố Hải Phòng vừa tham dự  Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu năm 2017 được tổ chức tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE).


(Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng tại hội nghị)

Hội nghị thượng đỉnh các thành phố toàn cầu lần thứ 8, do Hội đồng điều hành thành phố Dubai phối hợp với Hội đồng thế giới về dữ liệu quản lý thành phố (WCCD) tổ chức. Hội nghị có sự tham dự của trên 300 đại biểu là các nhà lãnh đạo thành phố lớn trên thế giới của 5 Châu lục,­­­ các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp cũng như các nhà hoạch định chính sách của các quốc gia và các cơ quan liên quan của Liên Hợp quốc.

Với chủ đề “Các thành phố trong bối cảnh toàn cầu - Dữ liệu là ngôn ngữ quốc tế”, hội nghị tập trung thảo luận về tầm quan trọng của dữ liệu thành phố tiêu chuẩn và các giải pháp lãnh đạo dựa theo định hướng dữ liệu cũng như làm thế nào để áp dụng các chỉ số đã được tiêu chuẩn hóa để xây dựng mô hình thành phố bền vững, xác định và giảm thiểu rủi ro, giám sát và xây dựng các thành phố có khả năng phục hồi từ đó định hướng xây dựng các thành phố thông minh trên thế giới. Một trong những nội dung mà các đại biểu tập trung thảo luận là những tác động đến quá trình xây dựng một thành phố thông minh, phát triển bền vững, trong đó có các vấn đề về an ninh phi truyền thống, tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao.

Phát biểu tại Khai mạc hội nghị, ông Adulla Abdul Rahman Al Shaibani, Chủ tịch Hội đồng điều hành thành phố Dubai và Thượng nghị sỹ Art Eggleton, Ch tịch của WCCD đã nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đến với hội nghị và nhấn mạnh hiện nay dữ liệu theo các bộ chỉ số đã được tiêu chuẩn hóa được xem là một trong những công cụ quan trọng trong việc xây dựng và phát triển các thành phố trên thế giới. Việc sử dụng và phân tích các nguồn dữ liệu chung, đạt tiêu chuẩn sẽ giúp các nhà lãnh đạo có cái nhìn tổng quát về các vấn đề, từ đó xây dựng các phương án để phát triển và xây dựng thành phố thịnh vượng và bền vững.

Tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành, thành viên sáng lập của Hội đồng thế giới về dữ liệu quản lý thành phố, đã có bài phát biểu đánh giá cao những nỗ lực của WCCD trong việc xây dựng bộ chỉ số ISO 37120 về tiêu chuẩn thành phố trên thế giới để các địa phương hướng tới, hoàn thiện. Đồng chí Thứ trưởng cũng trình bày về những ý tưởng xây dựng các chỉ số đảm bảo an ninh, an sinh, an toàn cho một thành phố thông minh trên thế giới và có đề cập đến vấn đề áp dụng tại Việt Nam – nghiên cứu mô hình thành phố Hải Phòng. Đồng thời nhấn mạnh, lịch sử phát triển của các thành phố từ thành phố sinh thái, thành phố kinh tế, thành phố xanh đến thành phố thông minh là xu thế tất yếu của các đô thị trên thế giới. Xây dựng thành phố thông minh phải đối mặt với những thách thức khốc liệt về đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn, do đó các nhà quản trị đô thị cần nhận thức rõ vấn đề này và chung tay chia sẻ thông tin để quản trị thành phố thông minh, phát triển bền vững.

Là đại diện của một trong 20 thành phố thành viên sáng lập, phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Tùng đã khẳng định những nỗ lực của thành phố Hải Phòng trong việc duy trì và phát triển các chỉ số đô thị theo Chứng chỉ ISO 37120 về tiêu chuẩn thành phố trên thế giới và cam kết thành phố Hải Phòng sẽ xây dựng các chính sách tăng trưởng và phát triển bền vững cũng như đưa ra giải pháp, lập kế hoạch hướng tới xây dựng một môi trường sống đạt các yêu cầu về an ninh, an toàn, phúc lợi xã hội và phát triển bền vững.

Trong thời gian ở Dubai, Đồng chí Bùi Thanh Tùng cùng một số đại diện các thành phố thành viên sáng lập và lãnh đạo chủ chốt Ban điều hành Hội đồng thế giới về dữ liệu quản lý thành phố đã có buổi chào xã giao và làm việc với Thị trưởng thành phố Dubai, trao đổi về các ý tưởng, chiến lược xây dựng và phát triển các thành phố thông minh, tăng cường giao lưu, trao đổi giữa các thành phố.

Đoàn Đại biểu thành phố Hải Phòng cũng thăm quan một số công trình phát triển hạ tầng tiêu biểu của thành phố Dubai do chủ nhà và Ban Tổ chức bố trí.

 

 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai(17/03/2017 - 19:17)
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3(17/03/2017 - 16:03)
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng(17/03/2017 - 15:35)
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ(17/03/2017 - 10:06)
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố(16/03/2017 - 22:02)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017(16/03/2017 - 21:20)
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế(16/03/2017 - 21:07)
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”(16/03/2017 - 19:21)
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật(16/03/2017 - 19:11)
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”(16/03/2017 - 16:49)
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN (16/03/2017 - 16:10)
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017 (16/03/2017 - 08:36)
Chuyển trang    
Trang số:  1/543
Số bản ghi trên trang:
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4533271
Khách trực tuyến : 5046
Thành viên trực tuyến : 5