W3Counter

Dải trung tâm thành phố: Rực rỡ sắc màu
29/01/2017 - 23:12

Dải trung tâm thành phố: Rực rỡ sắc màu


Nhiều ngày qua, cán bộ, công nhân viên Công ty THHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng như quên thời gian, dành trọn tâm huyết cho công tác trang trí dải trung tâm thành phố, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân thành phố cũng như du khách khi đến với Hải Phòng dịp Xuân Đinh Dậu 2017 này.

 

Dải trung tâm như rộng dài, đẹp hơn…

 

Tổng Giám đốc Công ty môi trường đô thị Hải Phòng Lê Ngọc Biên cho biết, không gian dải trung tâm năm nay rộng mở hơn, bởi đúng vào dịp chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu, khu vực phía sau Nhà triển lãm thành phố được cải tạo, xây dựng thành vườn hoa mới, kịp thời đưa vào hoạt động phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân. Với một dải công viên gần như liền mạch, việc trang trí dải trung tâm thực sự lung linh, rực rỡ, mang tính nghệ thuật mỗi dịp đón Tết người dân thành phố và du khách được thưởng ngoạn vẻ đẹp được đơn vị xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Nhất là dịp Tết nguyên đán năm nay, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, thành phố không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, nên công tác trang trí để dải trung tâm xứng đáng là điểm đến hấp dẫn càng có ý nghĩa và càng được đơn vị coi trọng. Theo đó, công tác trang trí được thực hiện tại 6 khu vực trên dải trung tâm bao gồm: khu vực cột cờ phía trước Nhà hát thành phố; vườn hoa Lê Chân; vườn hoa Nguyễn Văn Trỗi; vườn hoa Nguyễn Bỉnh Khiêm; vườn hoa Nguyễn Du; khuôn viên tượng Nữ tướng Lê Chân, vườn hoa phía sau nhà triển lãm thành phố, khu vực hồ Tam Bạc, công viên cây xanh Tam Bạc. Trong đó, khu vực không gian sân cột cờ luôn là điểm nhấn quan trọng của cả dải trung tâm. Vì thế, trên diện tích sân cột cờ được trang trí thảm hoa lớn nhất, sử dụng các loại chất liệu bằng hoa thật như hoa cúc vàng, hoa trạng nguyên đỏ, hoa đỗ quyên…

Những công đoạn cuối cùng của việc trang trí Quảng trường Nhà hát thành phố.                 Ảnh: Trung Kiên

Những công đoạn cuối cùng của việc trang trí Quảng trường Nhà hát thành phố.

 

Với chủ đề Hải Phòng vươn ra biển lớn, tổng thể thảm hoa là hình tròn, tượng trưng cho sự đầy đặn, sung túc, thịnh vượng. Trên nền thảm hoa là hình cây kết thành đóa hoa sen và cánh buồm tượng trưng cho quốc hoa truyền thống của dân tộc và thể hiện nét đặc trưng thành phố cảng biển đang nỗ lực thực hiện chiến lược “mạnh về biển, làm giàu từ biển”. Phía vành đai bên ngoài là các cầu vồng hoa, tháp hoa, những chậu hoa hình ly kích cỡ lớn (đường kính tới 2m) tượng trưng cho những công trình hạ tầng đô thị của thành phố với những cây cầu mới xây, những tòa nhà mới, thể hiện khát vọng vươn lên phát triển của thành phố Hải Phòng trong giai đoạn mới.

 

Bừng sáng sắc màu ngày Xuân

 

Tại các vườn hoa trên dải trung tâm thành phố, việc trang trí tạo hình các thảm hoa, đan xen các chậu trồng hoa, cầu vồng hoa, cây hoa 5 tay, 8 tay, sắc xuân như tưng bừng hơn với đủ màu rực rỡ. Để tạo sắc thái tươi vui, vật liệu trang trí được chọn là hoa tươi tuyển chọn từ các miền quê của Hải Phòng và các tỉnh bạn. Với đa dạng chủng loại, các loài hoa khá phong phú như hoa sôn đỏ, hoa trạng nguyên, dạ yến thảo, hoa cúc các màu cùng các cây cảnh truyền thống như đào thế, quất.... tất cả góp phần tạo cho dải trung tâm thành phố trở lên rực rỡ, xứng đáng là điểm đến hấp dẫn cho nhân dân trong dịp Tết nguyên đán 2017 này.

 

Đặc biệt dịp đón Tết Đinh Dậu năm nay, một vườn hoa mới được đưa vào phục vụ nhân dân thành phố cảng tại mặt bằng phía sau nhà triển lãm thành phố. Mạnh dạn dỡ bỏ 2 đơn nguyên sát đường Nguyễn Đức Cảnh và Quang Trung, Công ty Môi trường đô thị nhanh chóng cải tạo mặt bằng, xây dựng thành vườn hoa mới. Đây không chỉ đơn thuần thực hiện nhiệm vụ trang trí cho mấy ngày  Tết, mà về lâu dài tạo nét mới trong công tác chỉnh trang đô thị, loại bỏ những dịch vụ bề bộ, thiếu đi nét mỹ quan đô thị. Vốn tồn tại nhiều năm qua. Thay vào đó là vườn hoa mới tưng bừng sắc xuân với những khóm cọ lá màu đẹp mắt, những khóm hoa, cây lá màu xinh xắn, tạo cảm giác thư thái trước không gian khoáng đạt ngay sau khi cải tạo khu vực này. Chỉ trong một thời gian ngắn, trên nền công viên mới được chỉnh trang là thảm cỏ xanh mướt, các thảm hoa, tháp hoa, cầu vồng hoa mà cách đây hơn một tháng vẫn ngổn ngang gạch đá. Ý tưởng trang trí cho khu vực này trở thành mô hình đô thị xanh phát triển mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị chung tay hướng tới xây dựng thành phố Hải Phòng năng động, thông minh, thân thiện môi trường. Công tác trang trí trên toàn dải trung tâm dự kiến hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp năm Bính Thân kịp thời phục vụ nhân dân đón Xuân từ nay đến đến Rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu.

 

Cùng với hoàn thành trang trí làm đẹp cho dải trung tâm, trong dịp này Công ty môi trường đô thị tăng cường lực lượng, phương tiện, tổ chức thường trực 24/24 giờ, bảo đảm vận hành đồng bộ và quản lý các hạng mục trên toàn khu vực dải trung tâm như hệ thống đài phun nước nghệ thuật, hồ Tam Bạc. Để giữ được nét văn minh, hiện đại với không gian và cảnh quan  rực rỡ sắc màu trên toàn bộ dải trung tâm suốt trong dịp Tết, mỗi người dân cần có ý thức trách nhiệm trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, cùng tham gia gìn giữ, bảo vệ các thảm hoa xuân.

 

Quốc Khánh


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4533065
Khách trực tuyến : 3903
Thành viên trực tuyến : 12