W3Counter

Quảng Nam: Nhiều xã, phường, thị trấn không còn tệ nạn ma túy, mại dâm
30/11/2016 - 11:07

Quảng Nam: Nhiều xã, phường, thị trấn không còn tệ nạn ma túy, mại dâm

UBND tỉnh, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm giai đoạn 2006-2016.

Theo đó, sau 10 năm, hầu hết các địa phương đã có sự chuyển hóa mạnh mẽ, số xã, phường, thị trấn không còn tệ nạn ma túy, mại dâm đạt 11/244 và duy trì số xã, phường thị trấn không có tệ nạn ma túy mại dâm đạt 124/244, đã cơ bản hoàn thành mục tiêu.

Theo thống kê từ năm 2006-2015, ngành chức năng đã phát hiện và bắt giữ 120 vụ mại dâm, 484 đối tượng, khởi tố điều tra 38 vụ, 43 bị can, xử phạt hành chính 82 vụ. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 1260 cơ sở kinh doanh dịch vụ và 1.624 cơ sở lưu trú bình dân, trong đó có 52 cơ sở kinh doanh dịch vụ nghi vấn hoạt động mại dâm, có 147 gái bán dâm đưa vào diện quản lý. 

Liên tiếp phát hiện và bắt giữ 564 vụ, 774 đối tượng về hành vi tàng trữ, vận chuyển mua bán trái phép chất ma túy, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 1.028 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó có 851 người nghiện ma túy ngoài cộng đòng, 67 người tại trại tạm giam, tạm giữ, 110 người nghiện trong Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh.

Trong 10 năm, bằng các mô hình giáo dục, cảm hóa, vận động đã hỗ trợ và giúp đỡ người nghiện trong và sau khi cai nghiện thành công. Đơn cử như anh Đoàn Ngọc Hải sau khi cai nghiện thành công được chính quyền địa phương tin tưởng giao cho làm đội trưởng thôn Mỹ An, anh Nguyễn Quang Phước, phường Cẩm Châu đã cai nghiện thành công và làm thợ sửa xe máy, anh Đặng Bé, ở phường Cẩm Phố (TP.Hội An) tham gia Đội dân phòng tại khối phố 4...

Công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm đã được các cấp tập trung triển khai thực hiện, qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chiều sâu trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh. Công tác thanh tra, kiểm tra, đấu tranh, triệt phá ổ nhóm, điều tra xét xử luôn được các địa phương, các ban, ngành quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện, xử lý nghiêm những hành vi môi giới mại dâm, mại dâm, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
 Tin mới
Đoàn Đại biểu cán bộ thành phố Hải Phòng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố toàn cầu tại Dubai
Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3
Thông cáo báo chí về việc tiếp nhận, bổ nhiệm một số cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng
Tập trung đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ
Đoàn kết, kiên định, chủ động, sáng tạo vì sự phát triển của thành phố
Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I năm 2017
Cục thuế thành phố tổ chức tuần lễ tăng cường hỗ trợ quyết toán thuế
Tăng cường vận động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Việc chống sạt lở núi Phướn và núi Thiên Văn phải bảo đảm đúng quy định pháp luật
Sôi động “Ngày hội thanh niên - sinh viên khỏe năm học 2016-2017”
3 công trình được tặng Giải thưởng Nguyễn Bỉnh Khiêm về KH&CN
Dự án Đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện: Phấn đấu hoàn thành và đưa vào khai thác trước ngày 2/9/2017
Điểm báo hàng ngày về Hải Phòng (ngày 15/03/2017)
Chủ động thông báo lịch trình, tiến độ thi công giảm thiểu phiền hà đến các hộ dân và doanh nghiệp
Dự án Thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn Hải Phòng giai đoạn I: Đảm bảo giải phóng mặt bằng trong tháng 3/2017Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 4533628
Khách trực tuyến : 3192
Thành viên trực tuyến : 2