Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 266352
Khách trực tuyến : 2784
Thành viên trực tuyến : 0
 
Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng, nhiệm kỳ 2017 - 2022
22/08/2019 - 17:06

Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng, nhiệm kỳ 2017 - 2022

           

Thực hiện Kế hoạch và Hướng dẫn của Đoàn Khối các cơ quan thành phố, được sự đồng ý của Đảng ủy cơ quan Sở; sáng 22/8 Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022 tại Hội trường Sở Văn hóa và Thể thao số 17 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Quý, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Lã Hồng Phương, Ủy viên Đảng ủy khối các cơ quan thành phố, Bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố; Nguyễn Lan Hương, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan thành phố; các đồng chí đại biểu khách mời cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Sở và Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Sở.


Quang cảnh Hội nghị

   Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Bí thư Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao trình bày Báo cáo sơ kết công tác thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Sở giai đoạn 2017 - 2019, bổ sung phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, giai đoạn 2019 - 2022. Báo cáo đã đánh giá đầy đủ, chi tiết những kết quả đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động, từ đó rút ra kinh nghiệm quý báu để hoàn thiện và phấn đấu xây dựng Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao vững mạnh.

Trong giai đoạn 2017 - 2019, tính tình nguyện, xung kích của đoàn viên thanh niên Sở được phát huy triệt để ở các hoạt động từ chuyên môn nghiệp vụ, nhiệm vụ chính trị của ngành cho tới các hoạt động phong trào, là cơ sở thuận lợi, môi trường tốt cho mỗi đoàn viên thanh niên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và tu dưỡng phát triển; đồng thời là cơ sở, căn cứ để Đoàn Sở phát hiện, bồi dưỡng và báo cáo Đảng ủy cơ quan và tập thể lãnh đạo Sở những nhân tố tiên tiến, xuất sắc.

Nhiều đồng chí hiện là đoàn viên thanh niên đã được bổ nhiệm giữ các chức vụ lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Nhiều đồng chí đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Thành Đoàn Hải Phòng và Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Đoàn khối các cơ quan thành phố. Hiện nay, Đoàn Sở có 78 đoàn viên thanh niên là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, chiếm tỷ lệ 28,1% tổng số đoàn viên thanh niên đang tham gia sinh hoạt tại Đoàn Sở.

Giai đoạn 2017 - 2019, Đoàn thanh niên Sở Văn hóa và Thể thao đã tham gia tích cực, đầy đủ các hoạt động nhân đạo, tình nguyện; phong trào đền ơn, đáp nghĩa; đóng góp các quỹ hoạt động vì người nghèo; tham gia các cuộc thi sáng kiến cải cách thủ tục hành chính... Tham gia các chương trình do Đoàn khối các cơ quan thành phố tổ chức: chương trình tình nguyện tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... Đặc biệt, Đoàn Sở đã tích cực phối hợp với Ban Công tác Thanh niên của Thành Đoàn và các bộ phận liên quan, tham mưu giúp Thường trực Thành Đoàn chỉ đạo tổ chức thành công chương trình văn nghệ chào mừng phục vụ Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Đề án xây dựng Đảo Thanh niên toàn quốc, giai đoạn 2013 - 2020 và chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 25 năm Thanh niên xung phong tham gia xây dựng Đảo Thanh niên - Chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập huyện Bạch Long Vĩ; đồng thời tham gia tặng cây, con giống cho lực lượng thanh niên xung phong tại đảo với tổng giá trị là 20.000.000đ.  Tham gia các buổi hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố và Đoàn khối các cơ quan thành phố phát động, với số lượng máu trung bình hiến hàng năm đạt gần 60 đơn vị. Tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ thành phố thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, các gia đình có thân nhân là liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 hàng năm. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), tuổi trẻ của Ngành Văn hóa và Thể thao cùng nhạc sĩ Xuân Bình và các tổ chức, cá nhân liên quan đã tổ chức thành công Đêm nhạc Tri ân với chủ đề Linh thiêng Việt Nam và quyên góp được hơn 150.000.000đ để dành tặng cho các gia đình có thân nhân là liệt sĩ, các gia đình thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng của Ngành và Thành phố.

Đầu nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ban Chấp hành Đoàn Sở gồm 15 đồng chí; nhưng do những điều kiện khách quan nên đến nay Ban Chấp hành Đoàn Sở còn 12 đồng chí. Vì vậy, Hội nghị đã kiện toàn, bầu bổ sung 03 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao.Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng 03 đồng chí được bầu bổ sung

tham gia Ban Chấp hành Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, đồng thời nhấn mạnh: Trong giai đoạn 2019 - 2022 Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên; mỗi cán bộ đoàn và đoàn viên phải luôn học hỏi tự rèn luyện bản thân, ý thức trách nhiệm, đạo đức lối sống; chú trọng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, tin học, nâng cao hiệu quả công việc là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Đồng chí yêu cầu tổ chức Đoàn tiếp tục bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng; đồng thời Ban Chấp hành Đoàn Sở Văn hóa và Thể thao cần có kế hoạch, quy hoạch đào tạo, sắp xếp nhân sự phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên.


Các đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí cán bộ Đoàn Sở

- Minh Phương -

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nàoTin mới
Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng Xuân 2020”
Hội nghị Kiểm điểm Tập thể Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan Sở Văn hóa và Thể thao năm 2019
Hội nghị Kiểm điểm tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao năm 2019
Hội đồng nghệ thuật thành phố thẩm định tác phẩm sân khấu “Lời sấm truyền từ Quán Trung Tân” - Số thứ 2 của Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng
Chương trình nghệ thuật “Tiến bước dưới Quân kỳ” - Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Hội nghị Báo cáo kết quả khai quật bãi cọc Cao Quỳ trong quần thể di tích Bạch Đằng Giang xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng
Giải Vô địch Cầu lông các câu lạc bộ thành phố Hải Phòng năm 2019 Cúp Tiến Bộ
Khai mạc trưng bày chuyên đề “Quân đội nhân dân Việt Nam - những chặng đường lịch sử” (22/12/1944 - 22/12/2019) và tiếp xúc kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bảo tàng Hải Phòng (20/12/1959 - 20/12/2019)
Triển lãm ảnh, tư liệu - thời sự với chủ đề “75 năm - Quân đội nhân dân Việt Nam xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”
Vinh danh Đoàn Thể thao Hải Phòng đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 30
Hưởng ứng tham gia Cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế " tại thành phố
Công diễn số đầu tiên Đề án Sân khấu Truyền hình Hải Phòng
Tổng kết Cuộc thi Cổ động trực quan thành phố Hải Phòng năm 2019
Hội nghị công bố các Quyết định của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố về việc chỉ định bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Sở Văn hóa và Thể thao nhiệm kỳ 2015 - 2020
Tập huấn nghiệp vụ Thư viện năm 2019