Huyện Tiên Lãng hiệu quả từ trồng khoai tây
13/03/2015 - 10:41

Tiên Lãng là một huyện thuần nông, bà con nhân dân sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, vụ đông năm 2014 trên địa bàn huyện đã trồng nhiều loại cây màu mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần tăng thu nhập cho người dân trong huyện, một trong những cây trồng được nông dân đưa vào sản xuất chính ở vụ đông có hiệu quả cao là cây khoai tây. Trong những năm trở lại đây, nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cùng với việc cơ cấu giống và có quy hoạch tổng thể, bài bản cho nên cây khoai tây đã trở thành cây làm giàu của người dân Tiên Lãng. 

   

Vụ đông năm nay, toàn huyện Tiên Lãng trồng 509 ha khoai tây. Ngay từ khi bước vào đầu vụ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cùng các cơ quan chuyên môn, hợp tác xã nông nghiệp, các xã, thị trấn chủ động cung ứng giống, phân bón, tăng cường mở các lớp tập huấn kỹ thuật về trồng và chăm sóc phòng ngừa bệnh cho cây khoai tây kịp thời vụ. Vì vậy, năng suất khoai tây đạt cao, trung bình từ 5,5 - 6 tạ/sào, cá biệt có những hộ đạt 7-7,5 tạ/sào. Đến nay toàn huyện đã bao tiêu sản phẩm được trên 1.700 tấn khoai tây. Một số đơn vị tiêu biểu như xã Tiên Cường 45 ha, Tự cường 50 ha …

Nhờ đưa những giống khoai tây chất lượng phù hợp với đồng đất tại địa phương và sự tính toán của bà con nông dân trong việc chuyển đổi cơ cấu mùa vụ. Đến nay nhiều hộ nông dân trong huyện đã có cuộc sống ổn định nhờ cây trồng vụ đông, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xoá đói, giảm nghèo, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Video Clip
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2015
Liên kết website