HƯỚNG VỀ KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7/1947 - 27/7/2018
20/07/2018 - 17:55

Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Đất nước ta và nhân dân ta, đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, biết ơn các đồng chí Thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước dó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", "tri ân với những người đã khuất" – Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn quan tâm đến công tác chăm sóc các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Hướng về kỷ niệm ngày TBLS 27/7 với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. với những việc làm thiết thực ngay từ tháng 6 năm 2018 Đảng ủy xã Minh Tân đã ban hành Nghị quyết chỉ đạo các cấp các ngành xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tới hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. UBND xã đã xây dựng kế hoạch số 42 ngày 19/6/2018 về tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7/1947 - 27/7/2018.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ xã Minh Tân. Các cấp các ngành các đơn vị cùng các đơn vị, các cá nhân hộ gia đình trong toàn xã đã gửi về thường trực UBMTTQ xã những khoản tiền ủng hộ quỹ ân nghĩa của địa phương chứa đựng những tình cảm nghĩa tình đằm thắm sâu lặng. tính đến chiều ngày 17/7/2018 UBMTTQ Việt nam xã minh Tân đã tiếp nhận được số tiền là: 21.150.000đ.

Trong những ngày tháng 7 lịch sử trên địa bàn xã Minh tân đã diễn ra các hoạt động đầy ý nghĩa hướng về tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thân nhân gia đình liệt sĩ. Chiều ngày 14/7/2018 các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể xã kết hợp cùng chi nhánh Viettel huyện Kiến Thụy tổ chức buổi lao động chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ và đặt hoa trên các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã nhà là nơi yên nghỉ của 153 hương hồn các anh hùng liệt sĩ. Trong đó có 05 phần mộ của các liệt sĩ ở ngoại tỉnh là chiến sỹ của trạm rada 46 đóng quân trên địa bàn đã hy sinh ngày 14/10/1967 trong trận chống trả quyết liệt của không quân Mỹ đánh vào trạm hòng tiêu diệt hệ thống dẫn đường bay của không quân Miền Bắc.

Đ/c Phạm Văn Thơm - huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ Tich HĐND xã đặt hoa trên phần mộ liệt sĩ
Đ/c Ngô Quang Áng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ Tich UBND xã đặt hoa trên phần mộ liệt sĩ

Đ/c Vũ Văn Dai - Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ Tich HĐND xã đặt hoa trên phần mộ liệt sĩ

Đ/c Phạm Văn Xuyên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đặt hoa trên phần mộ liệt sĩ

Đ/c Vũ Văn Lương - Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ Tich UBND xã đặt hoa trên phần mộ liệt sĩ


Cán bộ công nhân viên Viettel chi nhánh huyện Kiến Thụy chăm sóc và đặt hoa lên các phần mộ liệt sĩ


Đ/c Trịnh Bảo Phúc - Trưởng Công an xã cùng các đồng chí công an viên chăm sóc và đặt hoa trên các phần mộ liệt sĩ
Lãnh Đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã. Cán bộ công chức xã cùng cán bộ nhân viên chi nhánh Viettel huyện dâng hương trên đài tưởng niệm.

Trên địa bàn xã Minh Tân hiện đang có 214 đối tượng đang hưởng chế độ ưu đãi người có công với cách mạng gồm: thân nhân liệt sĩ, gia đình thờ cúng liệt sĩ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học ĐIOXIN và gia đình có công với nước. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp các ngành sự chia sẻ của cộng đồng xã hội các gia đình đều có cuộc sống ổn định và hòa nhập.
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7/1947 - 27/7/2018 ngành Lao động thương binh và xã hội xã Minh Tân đã tiếp nhận 684.200.000đ và 428 xuất quà của Chủ tịch nước, thành phố và xã để cấp phát cho các đối tượng đang hưởng chế độ ưu đãi người có công. theo kế hoạch ngày 27/7/2018 Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Minh Tân trang trọng tổ chức lễ Kỷ Niệm 71 năm ngày Thương Binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2018 tại nhà văn Hóa xã. Đây cũng là dịp lãnh đạo địa phương cùng cán bộ các ban ngành địa phương được tiếp xúc, giao lưu và tri ân tới các thân nhân liệt sĩ, các thương bệnh binh, người nhiễm chất độc ĐIOXIN nhân ngày lễ trọng đại của đất nước.

Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Minh Tân  ''Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ''!

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Video Clip
abc
Liên kết website