Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 22795
Khách trực tuyến : 1488
Thành viên trực tuyến : 3
 
Liên kết Website
Skip Navigation Links.
Đoàn Thanh niên xã Thủy Đường tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lần thứ XXIII, Nhiệm kỳ 2012-2017
12/01/2012 - 11:03

  Đoàn Thanh niên xã Thủy Đường tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
lần thứ XXIII, Nhiệm kỳ 2012-2017

        Ngày 8 tháng 1, Đoàn TN tổ chức đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2012-2017. Đến dự đại hội có Đ/c Trần Việt phương -UV BCH - Trưởng BTC Thành Đoàn Hải Phòng, Đ/c Lê Thị Hà -UVBTV - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Thủy Nguyên, Đ/c Bùi Mạnh Hưng - UVBCH Thành Đoàn -Huyện ủy viên -Bí thư Huyện đoàn Thủy Nguyên, các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND, TT UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí BTCB, Trưởng thôn cùng 68 đoàn viên thuộc 15 chi đoàn trên địa bàn xã.

        Đại hội nghe đồng chí Nguyễn Văn Công - Bí thư Đoàn TN đọc Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN khóa XXII, nhiệm kỳ 2006-2011 và Báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn xã khóa XXII.
        
Hơn 5 năm qua, được sự lãnh đạo của Ban thường vụ Huyện Đoàn, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự kết phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã, nhiệm kỳ 2006 - 2011 đã đạt những kế quả tốt đẹp. Tuổi trẻ xã Thuỷ Đường với tinh thần và ý chí quyết tâm cao, nhiệt tình, năng động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ qua, BCH Đoàn xã đã tăng cường các hoạt động giáo dục tuyên truyền, thực hiện tốt Kế hoạch tháng thanh niên hàng năm góp phần nâng cao vai trò tự chủ trong cuộc sống, đời sống vật chất, tinh thần của thanh niên được nâng lên, sẵn sàng xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và có nhiều đóng góp trong đời sống xã hội, động viên ĐVTN phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của các tổ chức Đoàn trong giai đoạn cách mạng mới. Về phong trào " 5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc, 4 đồng hành cùng với thanh niên lập thân, lập nghiệp": BCH Đoàn xã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng với 80 ĐVTN tham gia, kết hợp với Chi hội thầy thuốc trẻ thành phố khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 40 đối tượng gia đình chính sách, ủng hộ quỹ trợ giúp nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ nhân dân xã An Lư khắc phục hậu quả cơn bão số 2 với số tiền là 1 triệu; duy trì hoạt động tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội cho 38 hộ vay với tổng số tiền là 419 triệu. Về công tác chăm sóc, giáo dục TNNĐ: Xây dựng góc truyền thống từ nguồn quỹ kế hoạch nhỏ, tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao... cho hàng ngàn lượt học sinh tham gia, từ đó giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức nếp sống cho TNNĐ trong học tập, rèn luyện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong trường học. Về công tác xây dựng Đảng: Hưởng ứng cuộc vận động ''Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam'', nhiệm kỳ qua Đoàn đã có 14 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Đây là một bước phát triển mới có ý nghĩa chiến lược trong công tác tham gia xây dựng Đảng và công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ thể hiện được vai trò Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng.

        Bên cạnh những kết quả, thành tích đã đạt được, Báo cáo cũng nêu rõ những tồn tại trong phong trào Đoàn nhiệm kỳ qua, đó là: Nội dung và hình thức hoạt động của Đoàn đổi mới còn chậm so với yêu cầu, lúng túng trước cơ chế mới, sức hấp dẫn thu hút thanh niên còn thấp, tỷ lệ tập hợp thanh niên mới đạt 80 - 85% chỉ tiêu đại hội XXII đề ra; công tác giáo dục làm chưa thường xuyên liên tục, chưa có giải pháp hiệu quả trong giáo dục thanh niên cá biệt; công tác quản lý hồ sơ, sổ sách đoàn viên, nhận xét đánh giá phân loại đoàn viên và chi đoàn chưa được chặt chẽ. Từ đó, đồng chí Bí thư Đoàn cũng chỉ rõ những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và đánh giá kiểm điểm của BCH Đoàn xã khóa XXII.

        * Phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, nhiệm kỳ 2012-2017
        
Một số chỉ tiêu cơ bản
                

STT

Nội dung

1

100% chi đoàn làm tốt cồng tác tuyên truyền giáo dục, không có đoàn viên thanh niên mắc tệ nạn xã hội

2

70% chi đoàn dân cư đạt danh hiệu chi đoàn mạnh; 100% chi đoàn trường học đạt danh hiệu chi đoàn văn minh công sở cấp huyện trở lên; Đoàn xã phấn đấu đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc

3

Đăng ký thực hiện từ 1-2 công trình thanh niên

4

100% chi đoàn có quỹ hoạt động thường xuyên. Hoàn thành 100% chỉ tiêu thu nộp đoàn phí với Đoàn cấp trên

5

100% chi đoàn thực hiện tốt phong trào "4 đồng hành, 5 xung kích" và các hoạt động nhân đạo từ thiện

6

Tỷ lệ tập hợp thanh niên đạt 65% trở lên. Hàng năm kết nạp từ 30 - 50 đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú sang Đảng 15 - 20 đồng chí

7

100% liên đội đạt danh hiệu liên đội vững mạnh cấp thành phố

8

100% địa bàn dân cư tổ chức tốt hoạt động hè và làm tốt công tác xã hội hóa hoạt động hè cho thanh thiếu nhi

9

Duy trì và phát triển nguồn vốn vay trong đoàn viên thanh niên, phấn đấu dến cuối nhiệm kỳ dư nợ của đoàn xã là 1 tỷ đồng cho thanh niên vay vốn

        Phần 2, Đại hội tiến hành bầu BCH Đoàn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2012-2017
        
Đại hội biểu quyết thông qua danh sách đề cử là 15 đồng chí.  Sau 1 thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, tích cực, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng ban kiểm phiếu công bố danh sách các đồng chí trúng cử Ban chấp hành Đoàn khóa XXIII, gồm:

STT

                Họ và tên

        Năm sinh

1.

Nguyễn Văn Công

1981

2.

Lê Văn Đại

1980

3.

Nguyễn Xuân Hải

1981

4.

Đồng Thị Hà

1979

5.

Nguyễn Văn Vỹ

1987

6.

Nguyễn Thanh Sơn

1989

7.

Lê Văn Toàn

1987

8.

Lê Xuân Mạnh

1984

9.

Đào Thị Dung

1992

10.

Trần Thị Dung

1992

11.

Đào Thị Kim Phượng

1987

12.

Nguyễn Thị Hồng

1985

13.

Nguyễn Văn Mạnh

1984

        Đại hội cũng tiến hành bầu chức danh Bí thư Đoàn xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2012-2017: đồng chí Nguyễn Văn Công - Bí thư Đoàn TN xã khóa XXII trúng cử, bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thủy Nguyên, lần thứ XXIV. 
        Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, có thể khẳng định: Nghị quyết Đại hội Đoàn xã khoá XXII đã được ĐVTN trong xã nghiêm túc triển khai thực hiện, công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2006- 2011 tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả rõ nét. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội được quan tâm chỉ đạo. Các hoạt động đã có nhiều đổi mới ngày càng được thể hiện rõ nét hơn, bám sát sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên và nhiệm vụ của địa phương; tiếp tục khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã. Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã đã được Thành đoàn tặng Bằng khen cho Tập thể BCH Đoàn xã Thủy Đường Khóa XXII và Đ/c Nguyễn Văn Công – BT Đoàn xã Khóa XXII; Huyện đoàn, UBND xã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào Đoàn TN, nhiệm kỳ 2006-2011.

        Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Xuân Thân - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Đoàn TNCS xã Thủy đường là một tổ chức chính trị- xã hội trong hệ thống chính trị ở cơ sở giữ một vị trí vai trò quan trọng. Là lực lượng xung kích tin cậy của Đảng, chính quyền địa phương. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay cả nước đã và đang thực hiện công cuộc xây dựng nông thôn mới, vai trò của đoàn thanh niên tiếp tục được khẳng định rõ hơn trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Điều đó đòi hỏi hoạt động của đoàn cần được đổi mới phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, phát huy sức sáng tạo của thanh niên đóng góp thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển địa phương và công cuộc xây dựng nông thôn mới. Để góp phần thực hiện các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ đã xác định và các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội đoàn thanh niên khóa XXIII đề ra; 5 năm tiếp theo là những thuận lợi và khó khăn thách thức lớn, BCH Đoàn khóa XXIII cần xác định và thực hiện tốt một số nội dung sau:
        
1. Tổ chức đoàn xã cần được tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ đoàn viên thanh niên, coi trọng công tác giáo dục về lý tưởng, lối sống, nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm của thanh niên trong đời sống xã hội, tạo niềm tin trong đoàn viên thanh niên.
        
2. Tập trung chỉ đạo một cách có hiệu quả các phong trào hành động như: Cuộc vận động " Tuổi trẻ Việt nam sống chiến đấu lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, Phong trào" 5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, 4 đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp". Thực hiện chức năng tổ chức đoàn thật sự là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên.
        
3. Thường xuyên củng cố kiện toàn, xây dựng tổ chức vững mạnh về mọi mặt, chăm lo giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, đa dạng hóa nội dung, hình thức tập hợp thanh niên, công tác phát triển đoàn viên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng chính quyền, xung kích thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu niên và các nhiệm vụ của địa phương./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Tin mới
UBMTTQ VN xã Thủy Đường tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tôc năm 2019
UBND xã Thủy Đường khởi công xây dựng nhà cho hộ nghèo
Sáng ngày 06/10/2019, UBND xã Thủy Đường tổ chức Bầu cử Trưởng thôn trên địa bàn
Hội nghị đối thoại nghe ý kiến của nhân dân năm 2017
Xã Thủy Đường tổ chức Đại hội Công đoàn cơ quan lần thứ V, nhiệm kỳ 20117-2022
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thủy Đường lần thứ XXIV, Nhiệm kỳ 2017-2022
Lễ hội "Đại kỳ phúc truyền thống" và Rước sắc phong phục chế Đền Thượng Sơn năm 2017
Lễ hội "Đại kỳ phúc truyền thống" di tích lịch sử Miếu Thủy Tú năm 2017
Hội Cựu chiến binh xã Thủy Đường tổ chức Đại hội CCB lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022
Tập huấn TT ĐT
Hội đồng nhân dân xã Thủy Đường khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ sáu
UBND xã Thủy Đường tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013
UBND xã Thủy Đường ban hành Kế hoạch thực hiện công tác kiểm tra Cải cách hành chính năm 2013.
UBND xã Thủy Đường ban hành Kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền Cải cách hành chính năm 2013.
UBND xã Thủy Đường ban hành Kế hoạch thực hiện công tác Cải cách hành chính năm 2013