Huyện đoàn Kiến Thụy: Sôi nổi chương trình truyền thông Dân số - Sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS
20/07/2015 - 17:14
Tối 18/7, tại Trung tâm Thể dục thể thao huyện Kiến Thuỵ, Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo Huyện đoàn Kiến Thuỵ tổ chức chương trình Truyền thông Dân số - Sức khoẻ sinh sản và phòng chống HIV/AIDS.

Dự chương trình có đồng chí: Đỗ Xuân Trịnh- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Kiến Thụy; Đào Phú Dương - Phó Bí thư Thành đoàn; đại biểu các ban Thành đoàn, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên huyện Kiến Thuỵ.


Các đội tham gia chương trình

Tham dự chương trình, có 03 đội chơi đến từ Chi hội Facebook Kiến Thuỵ, Đoàn xã Thanh Sơn, Câu lạc bộ Ola. Các đội chơi thể hiện sự hiểu biết về dân số, sức khoẻ sinh sản và cách phòng chống HIV/AIDS thông qua các phần thi “Hiểu biết” và “Đuổi hình bắt chữ”.

Qua mỗi phần thi, các đội chơi cũng như khán giả được trang bị kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính, giáo dục phòng tránh HIV/AIDS... Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị các kiến thức liên quan đến công tác dân số, được giao lưu, giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình yêu, hôn nhân và các biện pháp phòng tránh HIV/AIDS. Vở hài kịch “Mẹ thì đẻ, con thì cưới” do Đội văn nghệ xung kích thành phố mang đến cho chương trình một hình thức tuyên truyền hấp dẫn về chủ đề này.


Vở hài kịch "Mẹ thì đẻ, con thì cưới" của Đội văn nghệ xung kích thành phố

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về dân số, sức khoẻ sinh sản là một trong những nội dung ưu tiên của Chiến lược Dân số Việt Nam. Trong những năm qua, các cấp bộ Đoàn đã chỉ đạo các câu lạc bộ sức khoẻ sinh sản cho vị thành niên, thanh niên tại các địa phương và trên địa bàn dân cư. Qua đó, phát huy tốt vai trò đồng hành cùng thanh niên trong các vấn đề về tình bạn, tình yêu, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tìm hiểu, nâng cao nhận thức và có hành vi đúng đắn về sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần vào sự phát triển phồn vinh của xã hội.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website