Huyện Kiến Thụy chủ động triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa 2015
28/09/2015 - 16:19

     Vụ mùa 2015, huyện Kiến Thụy có kế hoạch gieo cấy 4.700 ha, trong đó cơ cấu trà mùa sớm 15% diện trích, trà mùa trung chiếm 75%, trà mùa muộn 10%.

Ngay sau khi thu hoạch diện tích lúa chiêm xuân, bà con chủ động chuẩn bị mọi điều kiện gieo cấy vụ mùa năm 2015, đảm bảo khung thời vụ tốt nhất theo kế hoạch.
Đến nay, toàn huyện đã tiến hành làm đất bằng cơ giới hóa được trên 2.800ha, bằng 60% tổng diện tích gieo cấy cả vụ; trong đó gần 500 ha diện tích đã được làm đất kỹ để gieo mạ mùa từ trung tuần tháng 6/2015. Trong tuần qua, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã tiến hành gieo được 40,7 ha mạ mùa sớm và mạ mùa muộn, bảo đảm theo đúng tiến độ và theo lịch chỉ đạo của huyện.
Hiện nay, Phòng NN&PTNT phối hợp với Trạm khuyến nông - Khuyến ngư, Trạm bảo vệ thực vật và các Hợp tác xã chủ động tiếp nhận thóc giống nguyên chủng, cấp I và các loại phân bón về làm dịch vụ cho bà con nông dân gieo cấy vụ mùa 2015. Ban chủ nhiệm HTX cùng với Đài truyền thanh các xã tăng cường thông tin tuyên truyền kế hoạch sản xuất vụ mùa và lịch xuống giống trà mạ mùa đến bà con nông dân. Bên cạnh đó, các xã cũng đã chủ động trong công tác thủy lợi nội đồng, nạo vét khơi thông dòng chảy các hệ thống kênh mương nội đồng, đảm bảo tưới tiêu sản xuất vụ mùa hiệu quả.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Liên kết website