Tin mới
Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Xử lý nghiêm vụ tàu HP-3663 chở khách tự ý xuất bến
11/08/2013 - 17:42
Theo đó, công ty chấm dứt hợp đồng lao động với thuyền trưởng tàu HP-3663 (Catba Horizon 06); kỷ luật hạ mức lương đối với toàn bộ thuyền viên, nhân viên phục vụ trên tàu và giám sát điều hành bến.  Công ty có văn bản nhận kiểm điểm với Sở GTVT và Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng vì không quản lý tốt nhân sự, dẫn đến việc thuyền trưởng và giám sát bến bất chấp lệnh cấm của UBND thành phố và không tuân theo hướng dẫn của lực lượng giám sát của Cảng vụ đường thủy Hải Phòng mà vẫn xuất bến.

Lãnh đạo công ty cho biết, để xảy ra sự việc này là điều hết sức đáng tiếc, bởi trước đó, công ty đã quán triệt đến toàn thể thuyền trưởng, thuyền viên về công tác phòng, chống bão số 6 và yêu cầu tuân thủ nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố và Sở GTVT. Công ty hoàn toàn chịu trách nhiệm trước việc làm không đúng của thuyền trưởng tàu HP-3663 và giám sát bến. Công ty cũng cam kết sẽ thực hiện chỉ đạo của Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng trong quản lý phương tiện, người lái.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, UBND thành phố có văn bản yêu cầu đình chỉ tất cả các tuyến vận tải đường thủy nội địa. Tuy nhiên, vào lúc 9 giờ ngày 8-8-2013, thuyền trưởng tàu HP-3663 Horizon06 của Công ty CP phát triển Hải Phòng được sự đồng ý của giám sát bến tự ý cho tàu ra khơi, bất chấp sự ngăn cản của lực lượng kiểm soát Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng do lệnh cấm của UBND thành phố vẫn còn hiệu lực. Chiều 8-8, Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng có biên bản xử lý, đình chỉ hoạt động của tàu HP-3663./.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào