Tin mới
Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
NHẬN ĐỊNH BỔ SUNG XU THẾ THỜI TIẾT MÙA MƯA, BÃO, LŨ NĂM 2013
21/08/2013 - 09:25
NHẬN ĐỊNH BỔ SUNG XU THẾ THỜI TIẾT MÙA MƯA, BÃO, LŨ NĂM 2013

(Cập nhật ngày 1/07/2013)

 

 

  • Bão và ATNĐ
Trong những tháng tiếp theo đến hết năm 2013, số lượng bão và ATNĐ hoạt động trên Biển Đông còn khoảng 9 đến 10 cơn, một nửa trong số đó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. 
  •  Nhiệt độ
+ Nhiệt độ các tháng phổ biến trên phạm vi toàn quốc ở mức xấp xỉ với giá trị TBNN.
+ Trong tháng 7 và tháng 8/2013 còn có thể xuất hiện nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ, tuy nhiên cường độ không gay gắt.
  • Lượng mưa
Trên phạm vi cả nước, xu thế lượng mưa có khả năng như sau:
+ Bắc Bộ: Tổng lượng mưa các tháng từ tháng 7 đến tháng 9/2013 phía Đông Bắc Bộ ở mức cao hơn so với TBNN, phía Tây Bắc Bộ ở mức thấp hơn so với TBNN; từ tháng 10 đến tháng 12 ở mức xấp xỉ và thấp hơn so với TBNN. Các đợt mưa lớn tập trung vào thời kỳ nửa cuối tháng 7 và tháng 8/2013. 
+ Trung Bộ: Mùa mưa ở Trung Bộ sẽ đến sớm tuy nhiên có khả năng kết thúc sớm. Từ tháng 7 đến tháng 9 tổng lượng mưa ở mức cao hơn TBNN cùng thời kỳ; từ tháng 10 đến tháng 12 có khả năng ở mức thấp hơn so với giá trị TBNN cùng thời kỳ. 
+ Nam Bộ và Tây Nguyên: Từ tháng 7 đến tháng 9 tổng lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ với giá trị TBNN; từ tháng 10 đến tháng 12/2013 ở mức thấp hơn một ít so với TBNN cùng thời kỳ. Có khả năng mùa mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ kết thúc sớm hơn so với bình thường (khoảng nửa cuối tháng 10).

Trong những tháng tiếp theo của mùa mưa, bão, lũ năm 2013, tình hình thời tiết, thủy văn trên phạm vi cả nước sẽ có diễn biến phức tạp. Cần chủ động đề phòng bão mạnh, lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực, đặc biệt tại các khu vực miền núi thuộc Bắc Bộ và Tây Nguyên. Tình trạng khô hạn, thiếu nước vẫn tiếp tục xảy ra cục bộ ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế cho đến cuối tháng 7; trên diện rộng ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Ninh Thuận cho đến giữa tháng 8/2013.

(Theo Trung tâm DBKTTV TU)
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào