Tin mới
Thứ hai, ngày 09 tháng 12 năm 2019
Quản lý sạt lở
Quản lý tàu, thuyền
Phòng chống ngập úng
Bão, áp thất nhiệt đới
Lũ, lụt, triều cường
Động đất, sóng thần
Các lĩnh vực thiên tai khác
Đê điều
Phòng chống lụt bão
Tìm kiếm, cứu nạn
Động đất, sóng thần
Ứng cứu sự cố tràn dầu
Quyết định thành lập
Cơ cấu tổ chức
Công tác phòng chống lụt bão
Trang chủ
Giới thiệu
Phòng chống thiên tai
Phổ biến kiến thức
Văn bản pháp luật
Liên hệ
Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Cứu sống 15 thuyền viên tàu nước ngoài bị cháy trên biển Hải Phòng
19/08/2013 - 18:25

Sự việc nói trên xảy ra chiều ngày 17/8, cách phao số 0 Hải Phòng khoảng 5 hải lý.

Theo đó, lúc 14h45 ngày 17/8, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn từ tàu RBD Borea, quốc tịch Cypus cùng với 15 thuyền viên.

Con tàu bị cháy hầm hàng tại vị trí có tọa độ 20-39N; 106-54E lúc 14h10 cùng ngày. Đám cháy xuất phát từ 2 công chứa phốt pho ở mũi tàu.

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã liên lạc với tàu RBD Borea, hướng dẫn thuyền viên trên tàu các biện pháp dập tắt đám cháy, cũng như hướng dẫn thuyền viên có các phương án bảo vệ sức khỏe và tính mạng.

Mặc dù các thuyền viên tàu RBD Borea đã cố gắng khống chế đám cháy, nhưng đám cháy có nguy cơ ngày càng lan rộng trên tàu.

Trước tình huống khẩn cấp này, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 411 đang thường trực tại cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực I ở Hải Phòng đi cứu nạn. Đến 16h50, tàu SAR 411 đã tiếp cận, tiến hành các biện pháp để chống cháy tàu RBD Borea.

Lực lượng cứu nạn hàng hải một mặt dùng các súng phun nước, vòi rồng của tàu tìm kiếm cứu nạn để khống chế đám cháy, đồng thời hướng dẫn tàu RBD BOREA di chuyển về khu neo tại Bến Gót (Cát Bà).

Sau gần 1h vật lộn với đám cháy, với sự nỗ lực của lực lượng cứu nạn, đám cháy về cơ bản đã được khống chế. Hiện tàu SAR 411 đang cùng với tàu RBD Borea hành trình về khu neo.

Quỳnh Anh

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào