Tin mới
Thứ hai, ngày 09 tháng 12 năm 2019
Quản lý sạt lở
Quản lý tàu, thuyền
Phòng chống ngập úng
Bão, áp thất nhiệt đới
Lũ, lụt, triều cường
Động đất, sóng thần
Các lĩnh vực thiên tai khác
Đê điều
Phòng chống lụt bão
Tìm kiếm, cứu nạn
Động đất, sóng thần
Ứng cứu sự cố tràn dầu
Quyết định thành lập
Cơ cấu tổ chức
Công tác phòng chống lụt bão
Trang chủ
Giới thiệu
Phòng chống thiên tai
Phổ biến kiến thức
Văn bản pháp luật
Liên hệ
Liên kết website
   
Thông tin truy cập
 
Đang tải dữ liệu...
 
Triển khai kế hoạch duy trì sản xuất kinh doanh liên tục cho doanh nghiệp ứng phó trước thiên tai
21/08/2014 - 14:36

Sáng 19/8, UBND thành phố phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo tổng kết Đánh giá rủi ro thiên tai và thiết lập kế hoạch duy trì sản xuất kinh doanh vùng trong trường hợp thiên tai cho các Khu công nghiệp tập trung thuộc Khối ASEAN – thí điểm tại Hải Phòng. Tham dự hội thảo có Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại, Đoàn nghiên cứu của JICA, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng và đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp địa bàn thành phố.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại hoan nghênh và đánh giá cao Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) trong việc triển khai xây dựng Kế hoạch kinh doanh liên tục thí điểm tại Hải Phòng, dự án có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực trong hoạt động phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai của các doanh nghiệp và cộng đồng. Góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai đến năm 2020 và cũng là thực hiện cam kết của thành phố Hải Phòng về Chiến dịch xây dựng thành phố an toàn trước thiên tai do Ban thư ký chiến lược về giảm nhẹ thiên tai của Liên Hiệp Quốc (UNISDR) phát động, đồng thời tạo sự yên tâm cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi quyết định đầu tư vào Hải Phòng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Hội thảo đã tập trung thảo luận các nội dung về tác động của thiên tai đối với hoạt động sản xuất kinh doanh  của doanh nghiệp, những khó khăn đối với hoạt động kinh doanh và các giải pháp đảm bảo kinh doanh liên tục. Thông qua hội thảo, kế hoạch kinh doanh liên tục được xác lập có tính khả thi cao, thực sự giúp ích cho các doanh nghiệp và chính quyền thành phố đảm bảo duy trì sản xuất kinh doanh, phòng ngừa có hiệu quả các rủi ro thiên tai.

Hải Phòng là thành phố ven biển, có trên 125 km bờ biển và hải đảo, địa hình thấp, trũng nên cũng là nơi thường xuyên chịu tác động của thiên tai. Phòng, chống giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ cấp bách, đồng thời cũng là thách thức đối với mục tiêu phát triển bền vững kinh tế xã hội của thành phố. Hải Phòng hiện đã và đang tiến hành nhiều biện pháp công trình và phi công trình giảm nhẹ thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu nhằm xây dựng “thành phố an toàn trước thiên tai”.  Các biện pháp này cũng đã thể hiện trong điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

Minh Hảo

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào