Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 124096
Khách trực tuyến : 4857
Thành viên trực tuyến : 20
 
Việt Nam sẽ hợp tác WHO để phòng chống đuối nước cho trẻ em
16/10/2017 - 10:38
Việt Nam sẽ hợp tác WHO để phòng chống đuối nước cho trẻ em

http://www.molisa.gov.vn/Images/Tintuc/ld0ca92a4-11a7-425d-a21f-60db0cdd5ee0.jpgChiều 13/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Hồng Lan tiếp Đại diện quỹ từ thiện Bloomberg và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) do bác sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp còn có lãnh đạo Cục Trẻ em, Vụ hợp tác quốc tế.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đào Hồng Lan chào mừng và cảm ơn sự hợp tác của quỹ từ thiện Bloomberg và Tổ chức Y tế thế giới trong phòng chống tai nạn thương tích trẻ em.

Thứ trưởng Lan cho biết, thời gian qua, Bộ LĐ-TBXH đã tập trung các giải pháp phòng chống tai nạn thương tích trẻ em nói chung và phòng chống đuối nước nói riêng. Việt Nam là nước đặc thù, địa hình ao hồ, sông nước và bờ biển kéo dài… là điều kiện khó khăn để phòng chống đuối nước trẻ em. Qua số liệu thống kê cho thấy, trong số trẻ em tử vong vì tai nạn thương tích thì tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước chiếm tỷ lệ cao nhất. Về nguyên dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như nguồn lực đầu tư chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, sự quan tâm của chính quyền phương cũng như sự giám sát của gia đình chưa sát sao các em, trẻ em thiếu điều kiện học bơi. Mặc dù Chính phủ ban hành chương trình phóng chống tai nạn thương tích cho trẻ em giai đoạn 2016 – 2020 nhưng nguồn lực để triển khai còn hạn chế. Việc bố trí địa điểm dạy bơi cho học sinh đang gặp nhiều khó khăn.

Để khắc phục tình trạng này, Bộ LĐ-TBXH đã phối hợp các bộ ngành và các địa phương tìm giải pháp phòng chống đuối nước trẻ em. Một trong những giải pháp trọng tâm là tập trung các nguồn lực để dạy bơi cho trẻ em: Nhà trường, cộng đồng xây dựng các mô hình dạy bơi phù hợp với điều kiện thực tiễn; các gia đình tạo điều kiện tối đa để cho con được tham gia các lớp học bơi. Tuy nhiên, ở những vùng khó khăn vẫn chưa thể triển khai được các chương trình nâng cao kỹ năng bơi cho trẻ em.

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đánh cao Việt Nam đã chủ động phòng chống đuối nước trẻ em, trong đó tập trung các giải pháp để phòng chống đuối nước trẻ em. Trong năm tới Quỹ và tổ chức WHO sẽ có những hợp tác cùng Chính phủ Việt Nam để phòng chống đuối nước trẻ em. Bác sĩ Kidong  Park thông tin: “Chúng tôi muốn tìm ra những khó khăn, thách thức trong phòng chống đuối nước trẻ em cũng như những chính sách phòng chống đuối nước của Chính phủ  đã có để đưa ra những giải pháp phòng chống đuối nước hiệu quả với Việt Nam. Việt Nam sẽ nằm trong những quốc gia được sự hỗ trợ của chương trình phòng chống đuối nước trẻ em. Đoàn công tác của quỹ từ thiện và tổ chức WHO đã đến thăm các vùng sâu vùng xa và sau chuyến đi thực tế đưa ra những bằng chứng để xây dựng chương trình hỗ trợ phòng chống đuối nước trong thời gian tới” .

Cảm ơn sự hợp tác của quỹ từ thiện Bloomberg và Tổ chức WHO, Thứ trưởng Đào Hồng Lan cam kết: “Bộ LĐ-TBXH  hợp tác với quỹ từ thiện và tổ chức WHO với mục tiêu cuối cùng là bảo vệ được cuộc sống của các em”.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nàoTin mới
Bản Công bố Hệ thống quản lý chất lượng tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng phù hợp với tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đối với các lĩnh vực hoạt động của Sở.
Các nội dung Thủ tục hành chính được chuẩn lĩnh vực thanh tra.
Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố ngày 27/6/2018 về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Danh mục tài liệu ôn tập phục vụ kỳ thi xét tuyển viên chức Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân năm 2018
THÔNG BÁO: Danh sách người đủ điều kiện dự xét tuyển viên chức Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân năm 2018
Thông báo về việc tuyển dụng và tiếp nhận hồ sơ tuyển viên chức Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân năm 2018.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Cần nhân rộng các xã, huyện chuẩn Nông thôn mới
Quyết định về việc công bố lại Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.
Quyết định ban hành hệ thống tài liệu quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.
Báo cáo về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí 6 tháng đầu năm 2018.
Thông báo kết luận của Giám đốc Sở tại cuộc họp giao ban tháng 5 năm 2018.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Đơn giản hóa thủ tục hành chính để người dân tiếp cận tốt hơn với ngành Lao động – Thương binh và Xã hội
Bộ LĐ-TBXH làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động công vụ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Đào tạo nghề, xuất khẩu lao động tăng, chăm sóc bảo vệ trẻ em được chú trọng
Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao động- thương binh và xã hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng