Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 124096
Khách trực tuyến : 7596
Thành viên trực tuyến : 22
 
Việt Nam sẽ hợp tác WHO để phòng chống đuối nước cho trẻ em
16/10/2017 - 10:38
Việt Nam sẽ hợp tác WHO để phòng chống đuối nước cho trẻ em

http://www.molisa.gov.vn/Images/Tintuc/ld0ca92a4-11a7-425d-a21f-60db0cdd5ee0.jpgChiều 13/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Hồng Lan tiếp Đại diện quỹ từ thiện Bloomberg và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) do bác sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp còn có lãnh đạo Cục Trẻ em, Vụ hợp tác quốc tế.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đào Hồng Lan chào mừng và cảm ơn sự hợp tác của quỹ từ thiện Bloomberg và Tổ chức Y tế thế giới trong phòng chống tai nạn thương tích trẻ em.

Thứ trưởng Lan cho biết, thời gian qua, Bộ LĐ-TBXH đã tập trung các giải pháp phòng chống tai nạn thương tích trẻ em nói chung và phòng chống đuối nước nói riêng. Việt Nam là nước đặc thù, địa hình ao hồ, sông nước và bờ biển kéo dài… là điều kiện khó khăn để phòng chống đuối nước trẻ em. Qua số liệu thống kê cho thấy, trong số trẻ em tử vong vì tai nạn thương tích thì tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước chiếm tỷ lệ cao nhất. Về nguyên dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như nguồn lực đầu tư chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, sự quan tâm của chính quyền phương cũng như sự giám sát của gia đình chưa sát sao các em, trẻ em thiếu điều kiện học bơi. Mặc dù Chính phủ ban hành chương trình phóng chống tai nạn thương tích cho trẻ em giai đoạn 2016 – 2020 nhưng nguồn lực để triển khai còn hạn chế. Việc bố trí địa điểm dạy bơi cho học sinh đang gặp nhiều khó khăn.

Để khắc phục tình trạng này, Bộ LĐ-TBXH đã phối hợp các bộ ngành và các địa phương tìm giải pháp phòng chống đuối nước trẻ em. Một trong những giải pháp trọng tâm là tập trung các nguồn lực để dạy bơi cho trẻ em: Nhà trường, cộng đồng xây dựng các mô hình dạy bơi phù hợp với điều kiện thực tiễn; các gia đình tạo điều kiện tối đa để cho con được tham gia các lớp học bơi. Tuy nhiên, ở những vùng khó khăn vẫn chưa thể triển khai được các chương trình nâng cao kỹ năng bơi cho trẻ em.

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đánh cao Việt Nam đã chủ động phòng chống đuối nước trẻ em, trong đó tập trung các giải pháp để phòng chống đuối nước trẻ em. Trong năm tới Quỹ và tổ chức WHO sẽ có những hợp tác cùng Chính phủ Việt Nam để phòng chống đuối nước trẻ em. Bác sĩ Kidong  Park thông tin: “Chúng tôi muốn tìm ra những khó khăn, thách thức trong phòng chống đuối nước trẻ em cũng như những chính sách phòng chống đuối nước của Chính phủ  đã có để đưa ra những giải pháp phòng chống đuối nước hiệu quả với Việt Nam. Việt Nam sẽ nằm trong những quốc gia được sự hỗ trợ của chương trình phòng chống đuối nước trẻ em. Đoàn công tác của quỹ từ thiện và tổ chức WHO đã đến thăm các vùng sâu vùng xa và sau chuyến đi thực tế đưa ra những bằng chứng để xây dựng chương trình hỗ trợ phòng chống đuối nước trong thời gian tới” .

Cảm ơn sự hợp tác của quỹ từ thiện Bloomberg và Tổ chức WHO, Thứ trưởng Đào Hồng Lan cam kết: “Bộ LĐ-TBXH  hợp tác với quỹ từ thiện và tổ chức WHO với mục tiêu cuối cùng là bảo vệ được cuộc sống của các em”.

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nàoTin mới
Thông Báo Danh sách người đủ điều kiện dự xét tuyển viên chức Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ xã hội năm 2018
Phiếu tự kiểm tra thực hiện pháp luật lao động tại Doanh nghiệp năm 2018
Kế Hoạch Hội nhập quốc tế lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2018.
Quyết Định Về việc phê duyệt kết quả xét tuyển viên chức Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân năm 2018.
Quyết Định Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng ban hành kèm theo Quyết định số 2882/2016/QĐ-UBND ngày 22 tháng 11 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố
Kế hoạch Thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tại một số phòng, đơn vị trược thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2018
Thông báo Thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp phòng và tương đương tại một số đơn vị thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2018.
Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và 8 tháng năm 2018.
Thông báo kết luận của Giám đốc Sở tại cuộc họp giao ban tháng 8 năm 2018.
Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7 và 7 tháng năm 2018.
Thông báo kết luận của Giám đốc Sở tại cuộc họp giao ban tháng 7 năm 2018.
Báo cáo ước kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018.
Thông báo kết luận của Giám đốc Sở tại cuộc họp giao ban tháng 6 năm 2018.
Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và 5 tháng năm 2018.
Thông báo về công khai lịch tiếp công dân trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan.