Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 124096
Khách trực tuyến : 4899
Thành viên trực tuyến : 20
 
Khai mac Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tại Abu Dhabi
16/10/2017 - 14:06

Khai mac Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tại Abu Dhabi

http://www.molisa.gov.vn/Images/Tintuc/l9eaaeb37-96a2-42ce-9886-f51ed68f1770.JPGTối 14/9 tại Thủ đô Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) đã diễn ra Lễ Khai mạc Kỳ thi tay nghề thế gới lần thứ 44. Lễ khai mạc diễn ra hoành tráng tại Đấu trường trên đảo Yas, Abu Dhabi, với sự tham dự của 10.000 người. 58 đoàn đại diện cho 58 quốc gia và gần 1300 thí sinh dự thi.

Tại lễ Lễ khai mạc các đoàn đã có màn diễu hành qua khán đài với những trang phục mang màu sắc riêng của mồi quôc gia. Ngoài ra. Lễ khai mạc còn có màn trình diễm  âm thanh, ánh sáng, biểu diễn âm nhạc và khiêu vũ với dàn nhạc gồm 60 vũ công và dàn hợp xướng 100 thành viên là các cư dân địa phương và quốc tế của UAE. Tiết mục chính, ấn tượng của lễ khai mạc với chủ đề "Tiến bộ qua Kỹ năng'', trong đó bao gồm các vũ công đã miêu tả kỹ năng vai trò trong quá trình phát triển UAE.

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 có gần 1300 thí sinh đua tài tại 51 nghề từ nghề trồng hoa, xây gạch, nghề bảo trì máy bay. Sẽ có các cuộc thi trong 51 kỹ năng khác nhau, từ nghề như trồng hoa cho đến  xây gạch; bảo trì máy bay......

Phát biểu tại lễ khai mạc Chủ tịch của WorldSkills, ông Simon Bartley đã cảm ơn Thái tử Abu Dhabi và các nhà lãnh đạo khác của UAE lần đầu tiên đã tổ chức Kỳ thi tay nghề thế giới ở Trung Đông. "Tầm nhìn của họ thừa nhận rằng để biến đổi và phát triển một nền kinh tế, bạn phải đặt các kỹ năng vào lòng của những nỗ lực của bạn", Simon Bartley nói.

Còn Ngài Jose Mubarak al-Shamsi, Tổng giám đốc của ACTVET nói "Hosting WorldSkills Abu Dhabi 2017 là một vinh dự và là khoảnh khắc quan trọng đối với UAE.

Buổi diễn kết thúc là một màn trình diễn ngoạn mục của đoàn kịch thể thao Spelbound, người đã nổi tiếng trong chương trình TV Show Britain's Got Talent. Lễ khai mạc ngắn gọn nhưng chứa đầu cảm xúc đối với những người tham gia 

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nàoTin mới
Bản Công bố Hệ thống quản lý chất lượng tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng phù hợp với tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đối với các lĩnh vực hoạt động của Sở.
Các nội dung Thủ tục hành chính được chuẩn lĩnh vực thanh tra.
Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố ngày 27/6/2018 về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực thanh tra trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Danh mục tài liệu ôn tập phục vụ kỳ thi xét tuyển viên chức Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân năm 2018
THÔNG BÁO: Danh sách người đủ điều kiện dự xét tuyển viên chức Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân năm 2018
Thông báo về việc tuyển dụng và tiếp nhận hồ sơ tuyển viên chức Trường Lao động Xã hội Thanh Xuân năm 2018.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Cần nhân rộng các xã, huyện chuẩn Nông thôn mới
Quyết định về việc công bố lại Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.
Quyết định ban hành hệ thống tài liệu quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.
Báo cáo về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí 6 tháng đầu năm 2018.
Thông báo kết luận của Giám đốc Sở tại cuộc họp giao ban tháng 5 năm 2018.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Đơn giản hóa thủ tục hành chính để người dân tiếp cận tốt hơn với ngành Lao động – Thương binh và Xã hội
Bộ LĐ-TBXH làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động công vụ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Đào tạo nghề, xuất khẩu lao động tăng, chăm sóc bảo vệ trẻ em được chú trọng
Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực lao động- thương binh và xã hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng