Thứ năm, ngày 20 tháng 02 năm 2020
Thông tin trao đổi
Lịch sử phát triển
Chức năng nhiệm vụ
Tổ chức bộ máy
Kế hoạch mở lớp
Hệ đào tạo
Hệ bồi dưỡng
Nội san
Đề tài khoa học
Hội thảo, thông tin khoa học
Thông tin liên quan
Hoạt động của Trường
Thông tin Đảng - Đoàn thể
Thông tin Đào tạo - Bồi dưỡng
Thông tin khoa học
Văn nghệ
Văn bản Trung ương
Văn bản Thành phố
Văn bản của Trường
Nghiên cứu thực tế
Đảng - Đoàn thể
Đảng ủy
Công đoàn
Đoàn thanh niên
Hội cựu chiến binh
Trang chủ
Giới thiệu trường
Đào tạo - Bồi dưỡng
Nghiên cứu khoa học
Quản lý văn bản
Dữ liệu ảnh
Liên hệ
 
Số lượng truy cập:

Khách trực tuyến: website counter
Vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Ðại Quang - nhà lãnh đạo tận tâm, trách nhiệm
27/09/2018 - 09:02
Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã vĩnh biệt chúng ta. Ðây là một tổn thất lớn đối với Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Chủ tịch nước đã ra đi mãi mãi trong khi còn biết bao công việc, dự định vì nhân dân, vì đất nước đang dang dở.
Trước đó, ngày 20-9, ngay trước thềm Tết Trung thu năm 2018, trong lúc tình hình sức khỏe không được tốt nhưng Chủ tịch nước vẫn viết thư chúc Tết Trung thu gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước. Lá thư mang đầy tình cảm yêu thương, trách nhiệm của vị Chủ tịch nước đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng - thế hệ tương lai của đất nước. Ðây là lá thư cuối cùng của đồng chí Trần Ðại Quang. Không chỉ vậy, trong những ngày trước đó, với cương vị và trách nhiệm cao của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Ðại Quang đã liên tục chủ trì các cuộc họp quan trọng và tiếp đón, làm việc với nhiều đoàn ngoại giao, đoàn khách quốc tế. Tinh thần làm việc không mệt mỏi, quên đi bạo bệnh, cống hiến vì đất nước của Chủ tịch nước đã để lại trong nhân dân tình cảm trân trọng.
Qua lãnh đạo, điều hành các cơ quan quan trọng của Bộ Công an và đất nước, với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, đồng chí Trần Ðại Quang đã có nhiều đóng góp đối với Ðảng và dân tộc. Sinh ra tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình vào những ngày đất nước đang gặp nhiều khó khăn, gian khổ, đồng chí Trần Ðại Quang đã sớm mang trong mình lý tưởng cách mạng và lòng yêu nước. Trong suốt hơn 40 năm cống hiến, kể từ khi còn là cán bộ ở Cục Bảo vệ chính trị (Bộ Nội vụ, nay là Bộ Công an) cho đến cương vị Chủ tịch nước, dù ở bất cứ vị trí, nhiệm vụ nào, đồng chí vẫn luôn sẵn sàng nhận, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Khi đảm nhiệm cương vị Chủ tịch nước, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, từ cải cách tư pháp, bảo vệ an ninh quốc gia, đến mở rộng quan hệ quốc tế... góp phần đưa đất nước vươn lên vững chắc trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Cùng với Ðảng, Nhà nước, nhân dân, đồng chí đã nỗ lực góp sức đưa đất nước vượt qua những thời điểm khó khăn, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ vững chắc an ninh, chính trị và chủ quyền đất nước... Qua đó, tạo nên sức mạnh to lớn của đất nước, đưa vị thế Việt Nam lên tầm cao mới.
Ðồng chí là một vị Chủ tịch nước luôn quan tâm công cuộc xóa đói, giảm nghèo, đồng thời đề ra nhiều cơ chế, chính sách để hỗ trợ nhân dân, nông dân, người lao động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Ðồng chí kế thừa sự nghiệp đổi mới do Ðảng lãnh đạo, phát huy những thành tựu quan trọng từ các lãnh đạo tiền nhiệm.
Chủ tịch nước Trần Ðại Quang là một đảng viên trung kiên, là tấm gương sáng về tinh thần cống hiến vì sự nghiệp cách mạng của Ðảng, của dân tộc Việt Nam. Ðồng chí mất đi nhưng hình ảnh một Chủ tịch nước tận tâm vì công cuộc đổi mới đất nước, đau đáu với việc giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, đưa đất nước vững bước hội nhập quốc tế... sẽ còn sống mãi trong tình cảm của nhân dân.
Với lòng tiếc thương đối với đồng chí Trần Ðại Quang, toàn Ðảng, toàn quân và toàn dân ta nguyện đoàn kết, vững vàng trên con đường cách mạng, đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HÐH đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa...
(Sưu tầm)
Nguồn: Báo Nhân dân điện tử
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào
Các tin đã đưa
Đảng ta 90 mùa Xuân(01/02/2020 - 15:21)
Tìm hiểu về tên gọi của quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ(18/12/2019 - 08:41)
Chặng đường 20 năm - Hội Cựu chiến binh Trường Chính trị Tô Hiệu(18/12/2019 - 08:30)
30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân - ngày hội phát huy truyền thống yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc(17/12/2019 - 09:31)
Truyền thống 75 năm vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng(16/12/2019 - 08:39)
Một số vấn đề xây dựng cổng thông tin điện tử trường chính trị góp phần đảm bảo các tiêu chí trường chính trị chuẩn trong thời gian tới(08/10/2019 - 10:15)
Chi bộ Khoa Lý luận cơ sở tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý 3 năm 2019(25/09/2019 - 08:09)
SỰ CẦN THIẾT XÂY DỰNG PHONG CÁCH NHÀ GIÁO TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TÔ HIỆU(20/11/2018 - 05:17)
SUY NGHĨ VỀ VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI THẦY TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH(19/11/2018 - 14:11)
TÌM HIỂU VÀI NÉT VỀ NỮ QUYỀN(20/10/2018 - 10:23)
Vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Ðại Quang - nhà lãnh đạo tận tâm, trách nhiệm(27/09/2018 - 09:02)
CÁCH MẠNG THÁNG 8 NĂM 1945 MỞ RA KỶ NGUYÊN ĐỘC LẬP DÂN TỘC VÀ ĐẶT NỀN MÓNG CHO XÂY DỰNG NỀN DÂN CHỦ CỦA NƯỚC VIỆT NAM MỚI(18/08/2018 - 08:41)
Chuyển trang    
Trang số:  1/3
Số bản ghi trên trang:
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 9826
Khách trực tuyến : 4585
Thành viên trực tuyến : 5