Hải Phòng, ngày 08 tháng 12 năm 2019

Tối 6/2, tại công viên hồ Hạnh Phúc, Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực – Thương mại quận Kiến An năm 2017 chính thức khai mạc. Tới dự có các đồng chí: Lê Khắc Nam – PCT TT UBND thành phố, Phạm Văn Mợi – Chủ tịch UB MTTQ VN thành phố. Về phía quận, có các đồng chí: Trần Văn Khuê – Thành ủy viên, Bí thư quận uỷ; Phạm Văn Khanh – Phó Bí thư thường trực quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; Trần Văn Quý - Phó Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận. Cùng dự có lãnh đạo một số Sở, ngành thành phố, các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND –UB MTTQ VN quận.

Lễ hội Văn hoá - Ẩm thực – Thương mại là hoạt động thường niên của quận nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Kiến An, lưu giữ, tôn vinh những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc, đồng thời góp phần thúc đẩy thương mại dịch vụ trên địa bàn quận phát triển. Năm nay, lễ hội tiếp tục được mở rộng về quy mô và nội dung các hoạt động. Điểm nhấn của lễ hội của là hội chợ thương mại - ẩm thực được tổ chức tại công viên hồ Hạnh Phúc. Diễn ra từ ngày từ 6/2 đến 13/2, hội chợ bao gồm 180 gian hàng trưng bày, bán và giới thiệu nhiều chủng loại hàng hóa khác nhau, nhiều món ẩm thực đặc sắc của các vùng miền trên cả nước. Vào các buổi tối, tại hội chợ còn các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật sôi động. Theo thông tin từ ban tổ chức, ngay trong buổi tối ngày khai mạc, ước tính đã có khoảng 2.500 lượt khách vào tham quan và mua sắm.

Trong các ngày diễn ra lễ hội, nhiều hoạt động văn hóa – TDTT cũng được tổ chức liên tục như: các giải thể thao đi bộ lên núi, bóng bàn, đua xe đạp, câu cá, thi gói bánh chưng, kéo lửa thổi cơm. Cũng trong dịp này, trên khắp địa bàn quận diễn ra các lễ hội truyền thống đầu xuân của các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng.

Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực - Thương mại sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 13/2./.

Quỳnh An – Tiến Anh