Hải Phòng, ngày 18 tháng 11 năm 2019

Chung kết Hội thi hát đúm huyện Thủy Nguyên lần thứ 5 năm 2017

Chiều 01/02 (mồng 5 Tết Nguyên đán Đinh Dậu), tại Nhà văn hóa thôn 2, xã Phả Lễ, Trung tâm Văn hóa – Thông tin huyện phối hợp với UBND xã Phả Lễ tổ chức Chung kết Hội thi hát đúm huyện Thủy Nguyên lần thứ 5 năm 2017. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch năm 2017 trên địa bàn huyện.


 Đ/c Bùi Văn Vi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
tặng hoa cho Ban Giám khảo và các CLB dự thi

Chung kết Hội thi hát Đúm huyện Thủy Nguyên lần thứ 5 với sự tham gia của 5 đơn vị gồm các xã: Phục Lễ, Phả Lễ, Lập Lễ, Ngũ Lão và Tam Hưng.

 
Phần thi đối đáp giữa CLB xã Phả Lễ và Lập Lễ

Qua 3 phần hát chào, hát đối đáp và hát ra về, các đội đã mang đến cho khán giả những tiết mục hay, đạt chất lượng nghệ thuật cao. Hội thi cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về nét đẹp của văn hóa của địa phương tới đông đảo nhân dân và du khách thập phương. Kết thúc Hội thi, 02 câu lạc bộ xã Phả Lễ và Lập Lễ đã giành giải xuất sắc.

Hội thi hát đúm đầu xuân là nét đẹp văn hóa của người Thủy Nguyên nói chung và người dân tổng Phục Lễ nói riêng thể hiện sự tôn vinh nền văn hóa địa phương, tôn vinh các nghệ nhân của các Câu lạc bộ hát đúm trên địa bàn huyện có nhiều cống hiến trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc./.

 Phòng VH&TT