Hải Phòng, ngày 08 tháng 12 năm 2019

Tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm

 sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017

 

Trước và trong Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm đã được các cơ quan chức năng, các địa phương phối hợp chặt chẽ và nghiêm túc triển khai thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố, góp phần phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh và an toàn.

Hiện nay đang là cao điểm của Lễ hội Xuân 2017 và cưới hỏi, nguy cơ mất an toàn thực phẩm và xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm rất cao. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 696/BYT-ATTP ngày 21/2/2017, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản yêu cầu các Sở, ngành thành phố và UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân 2017. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ như: tiếp tục tổ chức thực hiện đầy đủ, đồng bộ các nội dung của Kế hoạch số 99/KH-BCĐ ngày 16/12/2016 của Ban Chỉ đạo liên ngành thành phố về an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa lễ hội Xuân năm 2017; Ủy ban nhân dân, Ban Tổ chức Lễ hội địa phương quy hoạch địa điểm, bố trí nguồn nước sạch, hệ thống thu gom, xử lý rác thải, nước thải bảo đảm an toàn phục vụ các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong khu vực lễ hội; triển khai mạnh mẽ công tác thông tin, truyền thông, giáo dục cho tất cả các đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, đặc biệt là không uống rượu không có nguồn gốc xuất xứ, không uống rượu của các cơ sở nấu rượu không có giấy phép, không đảm bảo kỹ thuật…

Nội dung chi tiết xem tại đây./.