Hải Phòng, ngày 18 tháng 11 năm 2019

Giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 diễn ra vào ngày 26/3

Sáng 17/3, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín chi nhánh Hải Phòng họp triển khai tổ chức giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ thành phố Hải Phòng và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 – Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng.

Lễ khai mạc giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ thành phố Hải Phòng và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 được tổ chức vào 8h00’ Chủ nhật ngày 26/3/2017, tại Quảng trường Nhà hát thành phố. Ngay sau Lễ khai mạc, các vận động viên tham gia sẽ chạy xuất phát từ đường Đinh Tiên Hoàng, qua đường Trần Phú tới ngã tư Trần Bình Trọng và đến đích tại đường Trần Hưng Đạo. Giải thu hút sự tham gia tranh tài của gần 123 vận động viên đến từ 5 quận, huyện và gần 13 Câu lạc bộ trên địa bàn thành phố. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 2 nội dung: Giải phong trào (chạy cự ly 3.000m dành cho nữ và 4.500m dành cho nam) và Giải Nâng cao (chạy cự ly 4.500m dành cho nữ và 6.000m dành cho nam).


Hình ảnh tại Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016

Với mục tiêu góp phần xây dựng phong trào thể thao quần chúng trong đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của thể thao thành tích cao, giải Việt dã Cúp Hoa Phượng Đỏ thành phố Hải Phòng và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 là ngày hội thể thao toàn dân thu hút 3.100 người tham gia với lực lượng chủ yếu là đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố. Kết thúc giải Việt dã, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín chi nhánh Hải Phòng sẽ trao Cúp và các giải thưởng, Cờ, Huy chương cho các đoàn, vận động viên đoạt giải.

Lan Hương