Hải Phòng, ngày 07 tháng 12 năm 2019
 

Cụm thi đua số II - Bộ Ngoại giao sơ kết công tác thi đua, khen thưởng

 6 tháng đầu năm 2017.

Trong hai ngày 06 và 07/7/2017, tại thành phố Hải Phòng, Cụm thi đua số II - Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Tới tham dự Hội nghị có Đại sứ Tô Anh Dũng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng và Truyền thống Ngoại Giao, đại diện Cục Ngoại vụ cùng đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị thành viên Cụm thi đua số II là Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố: Hải Phòng (Cụm trưởng), Thái Nguyên (Cụm phó thứ nhất), Phú Thọ (Cụm phó thứ hai), Hà Nội, Tuyên Quang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hòa Bình, Yên Bái, Vĩnh Phúc.

                                                                    

(Ảnh) Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuân, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số II đã thay mặt Cụm thi đua báo cáo tóm tắt kết quả công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác thi đua - khen thưởng của Cụm thi đua số II đã được quan tâm và thực hiện sôi nổi. Cụm đã thực hiện nghiêm túc Quy chế tổ chức hoạt động và nguyên tắc bình xét thi đua của các đơn vị trong Cụm thi đua số II, ban hành Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và xây dựng Bảng tiêu chí chấm điểm thi đua. Phong trào thi đua của Cụm nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng được tổ chức thường xuyên, rộng khắp với nhiều hình thức phong phú và nội dung phù hợp với đặc thù từng đơn vị. Cùng với các phong trào thi đua, các đơn vị thành viên Cụm thi đua số II đã gắn kết chặt chẽ việc thực hiện thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình. Qua đó, nâng cao hiệu quả, ý nghĩa của công tác thi đua - khen thưởng và tạo động lực để thực hiện tốt công tác đối ngoại của các địa phương.

(Ảnh) Đại sứ Tô Anh Dũng trao Cờ thi đua cho
 Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng

          Các đơn vị thành viên cơ bản nhất trí với nội dung Dự thảo Báo cáo của đơn vị Cụm trưởng. Bên cạnh đó, các đại biểu đã tham gia góp ý kiến vào nội dung Dự thảo Báo cáo, trong đó tập trung vào việc tăng cường đổi mới việc thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng, thiết lập kênh thông tin chung để các đơn vị trong Cụm chia sẻ những bài học, kinh nghiệm, những cách làm hiệu quả trong công tác đối ngoại để hỗ trợ nhau trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên sôi nổi thảo luận Dự thảo Nghị định 24 của Chính phủ Quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Dự thảo lần thứ 05 ngày 06.02.2017).


(Ảnh)
Đại sứ Tô Anh Dũng phát biểu tại Hội nghị

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại sứ Tô Anh Dũng chúc mừng thành tích của các đơn vị trong Cụm thi đua số II đạt được trong thời gian qua, và giải đáp những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Đồng thời nhấn mạnh, các đơn vị cần tăng cường kết nối, tạo tính liên kết vùng nhằm nâng cao vai trò và vị trí của các hoạt động đối ngoại, hình ảnh và vị thế của các đơn vị trong Cụm. Cũng tại Hội nghị sơ kết, Bộ Ngoại giao đã trao tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước trong Cụm thi đua là Sở ngoại thành phố Hải Phòng và Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, và 01 đơn vị nhận được Bằng khen của Bộ Ngoại Giao là Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, các đơn vị của Cụm thi đua số II sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn cụ thể, thiết thực. Từ đó, có những động viên khen thưởng kịp thời với những cá nhân và tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ để thi đua thực sự trở thành đòn bẩy tích cực trong hoạt động đối ngoại, góp phần giúp các CBCCVCNLĐ lập thành tích trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Bùi Thị Nhung

(Văn phòng Sở)