Hải Phòng, ngày 20 tháng 02 năm 2020

Tổ chức chu đáo, đảm bảo an toàn Hội nghị hợp tác Hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố lần thứ VIII

Sáng 20/11, UBND thành phố tổ chức họp nghe báo cáo về việc chuẩn bị các phiên họp chuyên đề tại Hội nghị hợp tác Hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố lần thứ VIII. Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND chủ trì cuộc họp. Tham dự có lãnh đạo các Sở, ngành và đơn vị liên quan.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc) lần thứ VIII sẽ được tổ chức từ ngày 21 - 24/11/2017 tại thành phố Hải Phòng với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác, cùng nhau phát triển”. Mục đích của Hội nghị nhằm đánh giá tình hình triển khai những kết quả đã đạt được, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nội dung Biên bản hợp tác Hội nghị Hành lang kinh tế lần thứ VII. Đồng thời thống nhất các nội dung hợp tác hiệu quả và thiết thực, đề ra những hướng đi cụ thể, các giải pháp phù hợp để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa các tỉnh, thành phố. Phiên khai mạc sẽ diễn ra vào sáng 22/11 tại Trung tâm Hội nghị thành phố.

Tại hội nghị Hàng lang kinh tế 5 tỉnh, thành phố lần thứ VIII, các đại biểu sẽ họp chuyên đề về: Kết nối giao thông vận tải và hợp tác phát triển logistics; Hợp tác thương mại, đầu tư; Hợp tác về du lịch, giáo dục, y tế; Hợp tác về tiền tệ và nghiệp vụ bảo hiểm. Kết thúc hội nghị, Trưởng đoàn 5 tỉnh, thành phố sẽ ký kết Biên bản Hội nghị và các thỏa thuận.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh: đây là Hội nghị quan trọng không chỉ với Hải Phòng và các tỉnh liên quan mà cả với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Do vậy, thành phố Hải Phòng tổ chức một cách tốt nhất Hội nghị này theo đúng tinh thần chính sách đối ngoại và hợp tác của Đảng và nhà nước, đồng thời thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Thành ủy và Kế hoạch của UBND thành phố. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chỉ đạo Sở Ngoại vụ chủ trì phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND thành phố và các Sở, ngành liên quan căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, các ý kiến thỏa thuận với các địa phương tham dự Hội nghị và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc để hoàn thiện các nội dung và chuẩn bị công tác hậu cần chu đáo phục vụ Hội nghị.