Hải Phòng, ngày 28 tháng 02 năm 2020

Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí vui tươi, phấn khởi đón xuân Mậu Thân 2018, sáng 01/02, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2018, trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2 và quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XII.

Về dự lễ kỷ niệm có đ/c Nguyễn Trường Sơn – Phó trưởng Ban tuyên giáo quận ủy; đ/c Lê Văn Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đ/c Mai Văn Tuyên – Phó Bí thư đảng bộ, Chủ tịch UBND phường; Các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường cùng các đ/c là đảng viên toàn đảng bộ đã về dự đông đủ.

Tại lễ kỷ niệm đ/c Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, ôn lại những chặng đường lịch sử hào hùng của Đảng cộng sản Việt Nam với những thành tựu và bài học có ý nghĩa lịch sử to lớn. 88 năm qua, Đảng cộng sản Việt Nam đã khẳng định vai trò trong lòng dân tộc và với thế giới, đưa cách mạng Việt Nam từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, ghi dấu ấn qua những chiến công oanh liệt của 2 cuộc kháng chiến chống đế quốc xâm lược và những thành tựu đáng tự hào của thời kỳ đổi mới cũng như trong sự nghiệp CNH - HĐH và hội nhập quốc tế hôm nay.
Suốt những năm qua, Đảng bộ phường Quán Toan luôn được dẫn dắt bằng lý tưởng tiên phong của Đảng, gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân và các tầng lớp nhân dân phường, đã lãnh đạo nhân dân phường đạt được nhiều thắng lợi vẻ vang, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chung của thành phố và cả nước. Đặc biệt trong những năm gần đây, sự đổi mới trong phương thức lãnh đạo của Đảng ủy đã đem lại những chuyển biến quan trọng, tạo ra thời kỳ phát triển bứt phá.
Để ghi nhận công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ, đảng viên đối với sự nghiệp của Đảng, trong đợt kỷ niệm  88 năm Ngày thành lập Đảng, Đảng bộ phường Quán Toan đã có 04 đ/c được  nhận huy hiệu đảng (trong đó 01 đ/c nhận huy hiệu 45 năm tuổi đảng, 01 đ/c nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng và 02 đ/c nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng).

Cũng tại buổi lễ, đ/c Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết quả Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XII. Diễn ra từ ngày 4 - 11/10/2017 tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng (khóa XII) đã thảo luận, cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2017 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018; Đề án "Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới"; Đề án "Về công tác dân số trong tình hình mới"; Đề án "Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập"; Đề án "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả"; báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 5 đến Hội nghị Trung ương 6; đồng thời xem xét một số vấn đề về công tác cán bộ...

Đ/c Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường yêu cầu các chi bộ tập trung nghiên cứu và sớm triển khai hội nghị quán triệt Nghị quyết TW6 (khóa XII) đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp .