Hải Phòng, ngày 16 tháng 12 năm 2019

UBND phường Quán Toan phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2018

 

Chiều ngày 08/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự UBND phường Quán Toan tổ chức lễ phát lệnh gọi  công dân nhập ngũ đợt năm 2018. Về dự có đ/c Lê Văn Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đ/c Mai Văn Tuyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch HĐNVQS phường, đ/c Nguyễn Ngọc Hiển – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường, các đ/c là thành viên HĐNVQS phường, các đ/c là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố, cùng các công dân được gọi nhập ngũ đợt này đã về dự đông đủ. 

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, HĐNVQS phường Quán Toan đã thực hiện các bước đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo về số lượng, chất lượng, chu đáo, kịp thời, đúng quy định Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tại buổi lễ,  đ/c Mai Văn Tuyên- Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch HĐNVQS phường Quán Toan đã phát lệnh cho 19 thanh niên trúng tuyển NVQS đợt này. Các thanh niên được nhận lệnh gọi đã thể hiện niềm vinh dự, tự hào sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống cha anh, hứa quyết tâm trong thời gian sẵn sàng nhập ngũ sẽ chấp hành nghiêm các quy định, giữ gìn sức khỏe để lên đường nhập ngũ. 

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Mai Văn Tuyên nhấn mạnh: thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tất cả nam thanh niên và đây cũng là dịp để các bạn được học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của mình đối với gia đình, đất nước. Gia đình và địa phương vô cùng tự hào có những người con, người em sẵn sàng vượt qua khó khăn để làm tròn nghĩa vụ đối với đất nước; đ/c tin tưởng rằng tuổi trẻ phường luôn phát huy truyền thống địa phương, với khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sẽ nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thật tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước. Đ/c Mai Văn Tuyên cũng đề nghị HĐNVQS phường, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các thanh niên yên tâm lên đường thi hành NVQS.

Được biết, sau khi phát lệnh, HĐNVQS phường tiếp tục phân công thành viên bám, nắm cơ sở để nắm chắc tình hình công dân chuẩn bị nhập ngũ; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thăm hỏi động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2017./.