Hải Phòng, ngày 24 tháng 01 năm 2020

Đình Lũng Bắc quận Hải An, nơi lưu giữ hai cây di sản Việt Nam

Sáng 4/3, tại phường Đằng Hải, quận Hải An diễn ra Lễ hội truyền thống Đình Lũng Bắc và Lễ vinh danh cây di sản Việt Nam. Tới dự buổi Lễ có ông Nguyễn Ngọc Sinh - Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam, cùng lãnh đạo và đông đảo nhân dân địa phương.

Đại diện lãnh đạo phường, Ban quản lý Đình nhận Quyết định công nhận Cây di sản Việt Nam

Lễ hội Đình Lũng Bắc được tổ chức từ ngày 17 tháng Giêng âm lịch hàng năm, là một trong những hoạt động văn hóa - tín ngưỡng tiêu biểu của địa phương. Đình Lũng Bắc là một trong ba di tích lịch sử văn hóa của phường Đằng Hải được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Cùng với Từ Lương Xâm, Đình Lũng Bắc là nơi thờ tự Đức Vương Ngô Quyền, điểm tâm linh, tín ngưỡng được người dân địa phương và du khách thập phương hàng năm về dâng hương tưởng niệm.

Năm nay là dịp kỷ niệm 1080 năm chiến thắng Bạch Đằng và 1074 năm ngày mất của Đức Vương Ngô Quyền, Đình Lũng Bắc vinh dự được nhận Quyết định công nhận 02 cây Bàng tại Đình có tuổi đời gần 300 năm là Cây Di sản Việt Nam.

Đình Lũng Bắc được Sở Văn hóa và Du lịch, UBND quận Hải An xây dựng Kế hoạch đề nghị thành phố công nhận là điểm đến trong tuyến du lịch quận Hải An, đã, đang và sẽ là điểm đến của quý khách thập phương, là mạch nguồn kết nối trong chuỗi các điểm du lịch văn hóa tín ngưỡng của quận Hải An và thành phố Hải Phòng như miếu Hạ Lũng - đình Hạ Lũng, chùa Trung Hành, Phủ Thượng Đoạn, đền Phú Xá, Chùa Vẽ...

V.H.N