Hải Phòng, ngày 28 tháng 02 năm 2020

Chiều 7/6, tại Hội trường các ban Đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và giao ban báo chí tuần thứ 23 năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy, chủ trì. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn thành phố. 

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Thành ủy, thời gian qua, các cơ quan báo chí thành phố và Trung ương có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Hải Phòng đã tập trung tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả các sự kiện thời sự, chính trị nổi bật và kết quả triển khai thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội lớn của thành phố. Hoạt động báo chí diễn ra sôi động, với nhiều thông tin phong phú liên quan đến các sự kiện diễn ra tại Hải Phòng. Đáng chú ý là kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố; kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng; chủ đề năm 2018 "tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách - Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh" của thành phố Hải Phòng.

Hoạt động quản lý nhà nước về báo chí được tăng cường; Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành 19 văn bản hướng dẫn tuyên truyền, quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 và công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019. Bên cạnh đó, Sở cũng nhanh chóng xử lý, phản hồi các thông tin do các cơ quan báo chí phản ánh theo đúng thẩm quyền. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được cung cấp một số nội dung cơ bản về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, tình hình triển khai một số dự án của thành phố; về hoạt động nổi bật của Hội nhà báo thành phố và triển khai một số định hướng hoạt động trong thời gian tới. Các nhà báo cũng phát biểu, chia sẻ các ý kiến đóng góp để hoạt động giao ban báo chí của thành phố hiệu quả, thiết thực hơn nữa; đề xuất được cung cấp một số thông tin báo chí quan tâm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao hoạt động báo chí trên địa bàn thời gian qua, đồng thời cho rằng các cơ quan ban ngành thành phố cần phối hợp tốt hơn nữa với các cơ quan báo chí, trong việc đổi mới phương thức cung cấp thông tin. Đồng chí khẳng định tinh thần cầu thị của thành phố, sẵn sàng tiếp thu những ý kiến mang tính xây dựng mà báo chí phản ánh, nhằm khắc phục những hạn chế, hoàn thiện hơn công tác thông tin tuyên truyền cũng như các nhiệm vụ chính trị khác. Đồng chí cũng mong rằng thời gian tới,  các cơ quan báo chí trên địa bàn, bám sát các quan điểm của Đảng, tiếp tục tuyên truyền tích cực các thành tựu nổi bật của thành phố, đặc biệt là các hoạt động học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 khóa XII để sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

 

Nguyễn Thu Hường

Văn phòng Thành ủy