Hải Phòng, ngày 18 tháng 11 năm 2019
Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, nhằm thiết thực hướng đến kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố Hải Phòng (01.10.2003 - 01.10.2018), trong các ngày 16 và 17 tháng 6 năm 2018, Cụm thi đua số 1 thuộc Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố đã tổ chức chuyến nghiên cứu thực tế tại tỉnh Lạng Sơn.
Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Phạm Xuân Thanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; đồng chí Nguyễn Thành Tô, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan thành phố; các đồng chí đại diện các Hội Cựu chiến binh cơ sở thuộc Cụm Thi đua số 1. Đồng chí Nguyễn Văn Hiểu, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường Chính trị Tô Hiệu tham gia Đoàn.Tại Lạng Sơn, Đoàn đã đến thắp hương, viếng và tri ân nghĩa trang liệt sỹ thành phố Lạng Sơn. Đây là nơi yên nghỉ của hơn 400 liệt sỹ đến từ nhiều miền quê của đất nước đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của dân tộc. Trong đó có hơn 300 liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tại nghĩa trang này còn có cả nơi yên nghỉ của nhà báo người Nhật Bản Tsaô Ta Ka Nô, phóng viên báo Hakahata, đã hy sinh tại thị xã Lạng Sơn ngày 07 tháng 3 năm 1979 khi đến tác nghiệp đưa tin về chiến sự. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.
Ngoài ra, Đoàn còn thăm và tìm hiểu về hoạt động của khu biên giới cửa khẩu Hữu nghị và khu du lịch Mẫu Sơn của tỉnh Lạng Sơn.
ThS. Nguyễn Văn Hiểu 
 Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường